215 Bài viết
9 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
92%92%
Thể loại
Phim hài, Gia đình

Hãy xem 'Wonder" để thấy cuộc sống còn tươi đẹp và nhiều sự tử tế như thế nào!

Tin Tức
11:12 - 04.01.2018
Những câu nói trong phim khiến khán giả vỡ òa trong từng cung bậc cảm xúc để rồi cùng cười, cùng khóc với từng nhân vật.

Wonder của R. J. Palacio đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim mang tác phẩm dựng thành phim để có thể truyền tải rộng rãi thông điệp tốt đẹp về cuộc sống tới nhiều người hơn. Qua bàn tay của Stephen Chbosky, Wonder được đánh giá là một trong những bộ phim tình cảm gia đình hay nhất năm. Bộ phim đã hoàn thành xuất sắc kỳ vọng của mọi người vào một tác phẩm truyền cảm hứng về lòng tốt và cách sống tích cực. Những câu nói trong phim khiến khán giả vỡ òa trong từng cung bậc cảm xúc với thử thách đầu đời của Auggie Pullman - khi lần đầu tiên cậu bé được đi học và hòa nhập với ngôi trường mới.

Bà mẹ này thực sự là người phụ nữ sở hữu sức mạnh phi thường

Isabel Pullman đã chăm sóc và nuôi dạy Auggie trở thành một đứa trẻ lạc quan, ngoan ngoãn và dễ thương bằng sự hy sinh, tình yêu thương và sự thấu hiểu của mình. Bà mẹ này thực sự là người phụ nữ sở hữu sức mạnh phi thường. Khi Auggie buồn bà bởi những lời nói tiêu cực mà bạn bè dành cho mình, Isabel luôn bên cạnh Auggie, dành những lời động viên mang theo nguồn động lực lớn lao để giúp cậu bé vượt qua những lời trêu chọc của bạn bè: "Con không xấu xí. Bất cứ ai quan tâm con đều thấy được điều đó. Và vì mẹ là mẹ của con nên mẹ biết rõ điều đó nhất".

Bên cạnh Auggie còn có một ông bố Nate hài hước

Bên cạnh Auggie còn có một ông bố Nate hài hước, luôn là người kết nối các thành viên gia đình với nhau. Những câu nói của bố luôn tạo nên những tình huống đáng yêu và tiếng cười cho gia đình. Tình yêu bố Nate dành cho Auggie cũng rất lém lỉnh, chính bố là người đã dạy cho Auggie những bài học "chỉ phe đàn ông với nhau" mới hiểu. Dù vậy, vẫn có những khi bố Nate rất tình cảm và thể hiện tình yêu dành cho Auggie bằng những lời yêu thương xúc động: "Bố biết con không thích nó, nhưng bố yêu nó. Đó là khuôn mặt của con bố".

Cô bé hiểu chuyện Via luôn lặng lẽ theo sau dõi theo em trai

Một thành viên khác trong gia đình bé nhỏ của cậu bé chính là chị gái Olivia – cô gái mới lớn hay được gọi bằng cái tên Via. Nếu cần tìm kiếm ai đó hiểu chuyện nhất thế giới này thì chúng ta sẽ chẳng mất nhiều thời gian để tìm kiếm câu trả lời đâu. Bởi đó chính là Via. Cô luôn vị tha, quan tâm và bảo bọc Auggie. Nếu như bố mẹ luôn dành tình yêu thương chân thành sưởi ấm Auggie, thì chị gái Via còn là người đã cho Auggie thấy một khía cạnh khác tốt đẹp hơn về vẻ bề ngoài của mình - sự khác biệt lúc nào cũng xứng đáng được công nhận và tôn trọng: "Em không thể bị hoà lẫn trong khi em sinh ra là để nổi bật".

Hai cậu bé đã làm nên một trong những tình bạn dễ thương và đáng yêu nhất trên màn ảnh

Không chỉ riêng tình cảm gia đình, Wonder còn là bộ phim về tình bạn trong sáng. Auggie đã may mắn có được Jack Will và hai cậu bé đã làm nên một trong những tình bạn dễ thương và đáng yêu nhất trên màn ảnh. Chính Auggie đã dạy cho Jack Will bài học về lòng tốt. Còn Jack Will mang đến cho Auggie cảm giác mình không hề đơn độc. Quả thật cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta có một người bạn để cùng nhau vui đùa và chia sẻ.

Auggie mắc phải hội chứng hiếm gặp Treacher Collins

Auggie mắc phải hội chứng hiếm gặp Treacher Collins (hội chứng ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và các mô khác ở mặt) chỉ xảy ra 1/50,000 trường hợp và Auggie phải trải qua 27 ca phẫu thuật để có thể sống, thở được và trông "dễ chịu" và giống người bình thường. Nhưng cậu cũng chính là người cho mọi người thật nhiều cảm hứng và cả sự yêu mến và trở thành ngôi sao tỏa sáng nhất phim.

Auggie có lẽ chính là Trái Đất hạnh phúc nhất trong vũ trụ này

Dù vậy, Auggie vẫn vượt qua nỗi mặc cảm và những thử thách để đến trường, kết bạn với mọi người và theo đuổi môn khoa học cậu yêu thích. Chính nỗ lực và lòng tốt của Auggie đã khiến mọi người cảm động và công nhận cậu. Auggie có lẽ chính là Trái Đất hạnh phúc nhất trong vũ trụ này khi gia đình là những tiểu hành tinh luôn xoay quanh cậu với tình thương và quan tâm vô bờ bến.

Những câu thoại nhẹ nhàng khơi gợi trong mỗi chúng ta nỗi cảm thông và sự thấu hiểu nhiều hơn trong cuộc sống

Không cần những câu thoại mang đến quá nhiều triết lý mới mẻ, chỉ cần nhẹ nhàng khơi gợi trong mỗi chúng ta nỗi cảm thông và sự thấu hiểu nhiều hơn trong cuộc sống. Trong không khí bồi hồi cuối năm rất cần những khoảnh khắc lắng đọng và cảm xúc tốt đẹp, Wonder – Điều Kỳ Diệu chính là sự lựa chọn tuyệt vời để gia đình và bạn bè. Hãy ra rạp xem Wonder, để thấy cuộc sống còn tươi đẹp và nhiều sự tử tế như thế nào!

Wonder - Điều Kỳ Diệu hiện đang được chiếu tại các rạp Việt Nam.

Bài viết liên quan trên HayTv