Hậu Walt Disney mua lại Fox: Những thương hiệu phim đình đám nào đã đổi chủ?

Tin Tức
01:18 - 17.12.2017
52,4 tỉ đôla là giá mà Walt Disney chính thức mua lại đế chế điện ảnh và truyền hình của 20th Century Fox. Vậy từ nay, gia tộc nhà Chuột Mickey nắm giữ hơn phân nửa những thương hiệu phim đình đám và khủng nhất của Hollywood. Vậy những thương hiệu phim đình đám nào của Fox đã được thu nạp về với Disney?

1. Fantastic Four

Bộ tứ siêu đẳng 2015 xoay quanh sự hình thành của Bộ tứ siêu đẳng. Tiến sỹ vật lý trẻ Reed Richards cùng phi hành gia Ben Grimm, bạn gái cũ Susan Storm và anh chàng Johnny Storm tham gia vào một cuộc thử nghiệm ngoài vũ trụ. Khi trở về, họ phát hiện ra cơ thể mình đã bị biến đổi một cách kỳ lạ: Richards có thể kéo dài người như cao su, Susan Storm có thể trở nên vô hình và tạo ra một nguồn năng lượng làm lá chắn, Johnny Storm có khả năng tự bốc cháy và bay, còn Grimm trở thành một người đá với sức mạnh khủng khiếp.

"Bộ tứ siêu đẳng" là một trong những thương hiệu được các fan Marvel khá quan tâm

Một trong những thương hiệu được các fan Marvel khá quan tâm. Bộ Tứ Siêu Đẳng này đã từng được chuyển thể lên phim 2 lần bởi Fox, và hai lần đều không mấy khả quan. Tới bản reboot của Josh Trank thì lại còn bị xem là thảm họa. Việc FF4 được đưa về lại cho Disney (chính xác hơn là Marvel) sẽ tạo lợi thế cực kỳ lớn cho MCU, vì hiện giờ Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang phát triển thiên về hướng phép thuật và du hành vũ trụ.

2. X-Men 

Sát nhập thương hiệu X-Men vào thế giới của Avengers là điều mà các fan mong muốn, nhưng lại là một việc khá khó đối với Disney. Vì nếu sát nhập vào hẳn, thì đồng nghĩa với việc đập hết, làm lại hết, mỗi năm ra 1 hay 2 phim liên quan đến X-Men để giới thiệu từng chút một, theo như "công thức chung", và như thế thì sẽ rất lâu chúng ta mới có thể chứng kiến Dị Nhân đứng cạnh Kẻ Báo Thù, chưa kể sự tồn tại của Inhuman (Phi Nhân) trong MCU sẽ lại càng làm mọi sự rối rắm và phức tạp không cần thiết.

Sự sáp nhập này là một khó khăn với Disney bởi cần đề ra giải pháp mới với thương hiệu "X-men"

3. Avatar

Disney luôn xem thương hiệu Avatar là "con ngỗng đẻ trứng vàng" chân chính của Fox. Bộ phim Avatar đầu tiên đã thu về được doanh số kỉ lục với 3 tỉ đôla, và James Cameron hiện đang thực hiện hàng loạt những phần tiếp theo. Và có vẻ như Nhà Chuột đã nhắm tới việc chiếm lấy thương hiệu phim này từ lâu, khi mà vào năm 2011 CEO Bob Iger quyết định đưa Avatar (chính xác là Pandora – The World of Avatar) vào khu vực Thế Giới Động Vật trong Disney World, và còn gợi ý là sẽ phát triển những công viên theo chủ đề như thế tại các công viên Disney khác trên thế giới.

Khi mà công viên thì đã mở cửa từ lâu nhưng phần tiếp theo của bộ phim đình đám vẫn chưa được tiến hành sẽ là áp lực lớn cho Disney.

Đây có lẽ là một canh bạc có hơi liều của Disney, vì các phần tiếp theo của bộ phim tỉ đô thì vẫn chưa được thực hiện, còn công viên thì đã mở cửa đón khách từ lâu. Nhưng giờ Disney đã nắm được Avatar, thì có thể họ sẽ đôn đốc tiến độ phát triển của phần kế tiếp, và biến Avatar trở thành loạt phim khoa học giả tưởng đình đám ngang với Star Wars.

4. Die Hard 

Đúng như tên gọi, nhưng chỉ đúng được chữ Hard: Thương hiệu Die Hard này đang gặp phải khá nhiều khó khăn trong những năm vừa qua. Hai phần 4 và 5 không thể gọi là lỗ những cũng không lời được bao nhiêu.

Series phim "Die Hard" cũng đã trở thành thương hiệu của Disney.

Theo như lịch trình cũ thì Die Hard sẽ làm phần 6, với mục tiêu là đưa thương hiệu này về lại với vinh quang khi xưa. Giờ vào tay Disney thì không biết hãng có tiếp tục với kế hoạch trên, hay là quyết định sẽ "làm lại từ đầu". Có điều hai phần Die Hard đầu tiên vẫn được rất nhiều người xem mỗi khi Giáng Sinh về, vậy nên có lẽ sẽ có lợi cho hệ thống dịch vụ streaming của họ về sau.

5. Planet of the Apes

Đây là thương hiệu gạo cội và giàu sức sống nhất của Fox. Rise of the Planet of the Apes (tựa Việt: Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ) là bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Rupert Wyatt. Với sự tham gia của các diễn viên điện ảnh James Franco, Freida Pinto, John Lithgow và Andy Serkis. Đây là phần làm lại của loạt phim Planet of the Apes và gắn kết với câu chuyện gốc để làm nền cho loạt bộ phim mới. Nội dung phim tương tự như bộ phim thứ tư trong loạt phim gốc, Conquest of the Planet of the Apes (1972), nhưng nó không phải là một bộ phim làm lại và không viết tiếp nên cậu chuyện gốc. Phim được phát hành tại Hoa Kỳ, Canada và Ấn Độ vào ngày 05 tháng 8 năm 2011..

"Rise of the Planet of the Apes" có lẽ là thương hiệu gạo cội và giàu sức sống nhất của Fox.

6. Kingsman

Kingsman: The Secret Service là một bộ phim hành động điệp viên của Anh năm 2015 do Matthew Vaughn đạo diễn, dựa trên cuốn truyện tranh The Secret Service do Dave Gibbons và Mark Millar tạo ra. Kịch bản phim do Vaughn và Jane Goldman viết. Phim xoay quanh câu chuyện đào tạo và tuyển dụng của một điệp viên bí mật tiềm năng Gary "Eggsy" Unwin (Taron Egerton) vào một tổ chức điệp viên bí mật. Eggsy tham gia một nhiệm vụ để giải quyết mối đe dọa toàn cầu từ Richmond Valentine (Samuel L. Jackson), một tên nhà giàu hoang tưởng. Phim còn có sự góp mặt của những ngôi sao màn bạc Colin Firth, Mark Strong và Michael Caine.

"Kingsman: The Secret Service" là một bộ phim hành động điệp viên nổi tiếng.

Kingsman: The Secret Service ra mắt tại rạp chiếu marathon thường niên Butt-Numb-A-Thon ngày 13 tháng 12 năm 2014, và được công chiếu chính thức tại Vương quốc Anh ngày 29 tháng 1 năm 2015. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực và thu về 414 triệu đô la Mỹ trên toàn cầu, trở thành bộ phim thương mại thành công nhất của Vaughn từ trước đến nay.

7. Home Alone

Có 8x, 9x nào lại không biết về bộ phim kinh điển này. Ngay trong tuần đầu tiên khi mới ra mắt, bộ phim đã thu về 17 triệu đôla tại 1.202 rạp chiếu phim, trung bình $ 14,211 cho mỗi trang web và chỉ 6% của tổng số cuối cùng một mình. Đây là bộ phim hạng 1 tại phòng vé cho 12 tuần, từ cuối tuần phát hành từ ngày 16 tháng 11 đến ngày 18 tháng 11 năm 1990 thông qua việc cuối tuần của tháng 2. Ngày 1 tháng 3 năm 1991, nó vẫn là một 10 đầu vẽ tại phòng vé cho đến ngày 26 tháng 4năm đó, mà cũng là ngày cuối cùng của tuần lễ Phục Sinh vừa qua. Nó đã hai lần xuất hiện trong top 10 (31 tháng 5 - 2 tháng 6 và 14 tháng 6 - 16 tháng 6) trước khi cuối cùng đã rơi ra khỏi top 10.

"Home Alone" - Bộ phim quen thuộc với mọi 8x, 9x vào dịp lễ Giáng sinh.

Bộ phim Ở nhà một mình là phim có doanh thu cao nhất thứ ba của mọi thời đại, theo kênh truyền hình HBO. Tổng cộng, doanh thu của bộ phim thu về khoảng 476,684,675 đôla trên toàn thế giới.

8. Ice Age

Kỉ Băng Hà (tiếng Anh: Ice Age) là một bộ phim hoạt hình đồ hoạ máy tính được sản xuất bởi Blue Sky Studios và hãng 20th Century Fox của điện ảnh Hoa Kỳ năm 2002. Bộ phim được đạo diễn bởi Carlos Saldanha và Chris Wedge, từ câu chuyện của Michael J. Wilson. Các diễn viên lồng tiếng cho phim gồm Ray Romano, John Leguizamo, và Denis Leary. Bộ phim từng được đề cử cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 75.

Cuối cùng là "Ice Age" -  Bộ phim xuất sắc từng được đề cử cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 75.

Bộ phim nhận được nhiều phản ứng tốt từ giới phê bình và khán giả, tính tới thời điểm hiện tại bộ phim đã có 5 phần đã được công chiếu. Bốn phần tiếp theo đã được công chiếu gồm Ice Age 2: The Meltdown (Kỉ băng hà 2: Băng tan), Ice Age 3: Dawn of the Dinosaurs (Kỉ băng hà 3: Khủng long thức giấc), Ice Age 4: Continental Drift (Kỉ băng hà 4: Lục địa trôi dạt) và Ice Age 5: Collision Course (Kỉ băng hà 5: Trời sập).

Bài viết liên quan trên HayTv