100 Bài viết
1 Theo dõi

'Hai Phượng' 200 tỷ, 'Cua Lại Vợ Bầu' 192 tỷ, tại sao cả 2 phim đều xưng danh doanh thu cao nhất lịch sử?

Tin Tức
03:07 - 04.04.2019
Thông tin Cua Lại Vợ Bầu của đạo diễn Nhất Trung đạt doanh thu 192 tỷ và trở thành phim Việt Nam có doanh thu cao nhất lịch sử khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang. Trước đó Hai Phượng cũng đã thông báo thành tích doanh thu 200 tỷ.

Mới đây, ekip sản xuất phim điện ảnh Cua Lại Vợ Bầu đã lên tiếng xác nhận con số doanh thu khủng sau gần 2 tháng công chiếu: 191,8 tỷ đồng, đồng thời thông báo bộ phim chính thức trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử. Điều ngạc nhiên là trước đó không lâu bộ phim Hai Phượng của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cũng xác nhận doanh thu 200 tỷ và khẳng định Hai Phượng là phim nắm kỷ lục doanh thu. Vậy thực hư câu chuyện thành tích của hai bộ phim là như thế nào?

Hai Phượng và Cua Lại Vợ Bầu - rốt cuộc đâu mới là phim Việt giữ kỷ lục doanh thu?

Thực chất doanh thu 200 tỷ đồng của Hai Phượng được tính gộp tổng từ các nguồn thu bao gồm thị trường Việt Nam, Mỹ và Canada. Ở Việt Nam, phim thu về hơn 160 tỷ sau 3 tuần công chiếu. Còn với trường hợp của Cua Lại Vợ Bầu, doanh thu 191,8 tỷ đồng chỉ tính riêng ở thị trường Việt Nam. Vậy nên, Cua Lại Vợ Bầu chính xác là “Phim Việt có doanh thu cao nhất tại thị trường Việt Nam”, còn Hai Phượng thì vẫn là “Phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử”.

Xem thêm: 6 nhân vật sở hữu nhan sắc đỉnh cao nhưng nhân cách là một bầu trời giả tạo

[AVENGERS: ENDGAME] - Làm theo 5 kịch bản này, Avengers may ra có cửa đánh bại 'Khoai Tím' Thanos

"Chị vẫn là top 1 doanh thu nhé!"

Trước đó, cuộc đua doanh thu của Cua Lại Vợ Bầu với đối thủ trực tiếp là Trạng Quỳnh đã khiến dân tình “hoa mắt chóng mặt” khi liên tục đưa ra những con số không rõ ràng và khẳng định các thành tích “không ai kiểm chứng”. Nhiều khán giả không khỏi đặt ra thắc mắc: những con số doanh thu này được tổng kết từ đâu. Hiện nay, trên Box Office Vietnam, tổng doanh thu của Cua Lại Vợ Bầu tại 4 hệ thống chiếu phim lớn là CGV, Galaxy, BHD và Lotte là 129,1 tỷ đồng, vậy còn hơn 60 tỷ đồng còn lại là doanh thu từ những nguồn nào?

Doanh thu của Cua Lại Vợ Bầu do chính ekip sản xuất thoog báo nên khán giả cũng không biết đường nào mà lần

Chưa kể, việc xác định ngôi vương phòng vé đối với phim điện ảnh Việt Nam hiện nay rất phức tạp. Nếu như trước đây, doanh thu sẽ chỉ gói gọn ở thị trường trong nước thì bây giờ, Hai Phượng đã tung “phát pháo mở màn” và thay đổi tất cả khi thẳng tiến sang các thị trường quốc tế. Ngoài ra, tương lai các nhà làm phim sẽ còn chịu ảnh hưởng khi các nền tảng chiếu phim trực tuyến thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam. Một khi các phim Việt được thỏa thuận để chiếu trên Netflix, Hula hay Amazon thì việc tính thứ bậc cao thấp sẽ còn khó khăn hơn nữa.

Xem thêm: Uẩn khúc đằng sau cái chết của diễn viên hài Anh Vũ: 5 viên thuốc ngủ và lời bộc bạch của Minh Nhí

Bạn có nhìn thấy Batman trong trailer Joker mới của Joaquin Phoenix?

 

Bài viết liên quan trên HayTv