86 Bài viết
4 Theo dõi

Góc khuất sau ánh hào quang của những nữ diễn viên đình đám xứ Trung

Tin Tức
Ai biết được sau những hình ảnh xinh đẹp, lung linh trong phim hay trên thảm đỏ, những nữ diễn viên Trung Quốc đều mang nỗi khổ không nói nên lời.

Ánh hào quang showbiz không hề lung linh như khán giả tưởng tượng, góc khuất sau đó là những bí mật động trời, những quy tắc ngầm đầy “nhơ nhớp” và sự hy sinh trong thầm lặng của nhiều nữ diễn viên. Để sống sót trong làng giải trí khắc nghiệt,vô tình và giành lấy danh tiếng cho bản thân, nhiều nghệ sĩ không tiếc bỏ đi “cái trăm năm” của mình hay nhẫn nhục chịu ấm ức khi gặp biến cố trong cuộc sống.

Những bí mật động trời

Huyền thoại điện ảnh Thành Long từng chia sẻ thẳng thắn trong một buổi trả lời phỏng vấn rằng: “Có thể, sau 100 năm nữa, có nhiều bí ẩn của giới giải trí sẽ được làm sáng tỏ, mọi người không cần phải đoán già đoán non nữa. Những sự thật đó có thể khiến người ta rùng mình đấy". Và khi được phóng viên yêu cầu tiết lộ thêm, nam diễn viên nói: “Tôi sợ nếu nói ra sẽ khiến những người trong gia đình tôi gặp nguy hiểm. Tôi thì không sao, tôi chỉ lo cho những người trong gia đình".

Nghệ sĩ kỳ cựu Thành Long chia sẻ rằng những bí mật showbiz sẽ khiến nhiều người phải rùng mình

Thật vậy, trong những năm qua, người hâm mộ từng nhiều phen ngỡ ngàng trước những sự thật rúng động của showbiz Hoa ngữ từng bị phanh phui. Những nữ diễn viên nổi tiếng, chỉ đến khi sự việc được đưa ra ánh sáng, mới dám thẳng thắn thừa nhận biến cố đã trải qua trong quá khứ của mình.

Tiêu biểu là trường hợp Lưu Gia Linh từng bị bắt cóc và cưỡng hiếp tập thể từ năm 1990. Điều đáng nói là mặc dù trải qua mất mát to lớn về tinh thần lẫn thể xác, nữ diễn viên vẫn im lặng, không dám báo cảnh sát hay nói với bất kỳ ai vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Đến năm 2003, những hình ảnh nhảy cảm rò rỉ mới khiến vụ việc vỡ lở.

Lưu Gia Linh bị bắt cóc và cưỡng hiếp tập thể từ năm 1990

Hay trường hợp “ngọc nữ” Lam Khiết Anh dần trở nên điên dại sau khi bị hai “ông lớn” trong ngành giải trí cưỡng hiếp. Cô từng đau đớn chia sẻ: “Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tôi thấy trên giường có khá nhiều tiền. Cảm giác hoảng loạn, sợ hãi. Tôi không dám tố cáo, chỉ biết mua thuốc tránh thai uống và khóc triền miên”.

Người đẹp một thời Lam Khiết Anh nay sống nhờ trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ từ bạn bè.

Quy tắc ngầm “nhơ nhớp”

Những “luật bất thành văn” trong làng giải trí là không chừa một ai, từ những ngôi sao hạng A cho đến những diễn viên mới vào nghề, ai cũng từng trải qua biết bao “cay đắng ngọt bùi” quy tắc ngầm mang lại. Thế nhưng rất ít người vượt qua được cám dỗ trở nên nổi tiếng nhanh chóng mà vứt bỏ tự trọng, chấp nhận “bán mình”.

Cả những nghệ sĩ hạng A như Dương Mịch cũng từng bị thay vai do không chịu "bán thân"

Những giao dich đổi tình lấy vai diễn là điều không còn xa lạ với nhiều người. Để có cơ hội đóng phim, nữ diễn viên nhiều khi phải thực hiện giao dịch thể xác với người có “quyền sinh sát”. Thậm chí, cho dù được chọn vào vai diễn từ trước nhưng nếu từ chối thỏa mãn “người trên”, các người đẹp sẵn sàng bị loại bỏ không thương tiếc.

Giao dịch tình ái tất nhiên là được che giấu một cách kín đáo. Nhiều khi, nó còn được đội dưới lốt những cụm từ hoa mỹ như cha nuôi, bố đỡ đầu, … Cái danh xưng thì trong sáng là thế nhưng mối quan hệ đằng sau phức tạp ra sao thì không cần nói ai cũng đều hiểu. Đổi lại, những nữ diễn viên được chống lưng hầu hết đều có sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, danh tiếng lên như diều gặp gió.

Phạm Băng Băng và cha đỡ đầu Hồng Kim Bảo

Lưu Diệc Phi và cha nuôi Trần Kim Phi

Đấu đá, hãm hại lẫn nhau

Gần đây, một nữ đồng nghiệp giấu tên chia sẻ với báo chí rằng nữ diễn viên Trịnh Sảng từng bị đạo diễn danh tiếng cưỡng bức. Câu chuyện được đẩy đi xa với hình ảnh Sảng cùng vị đạo diễn cùng đi vào khách sạn. Thế nhưng ngay sau đó, những bằng chứng vô tội được fan tung ra, thông cáo báo chí của đạo diễn Trần Gia Thượng, khẳng định tin đồn là sai sự thật, đã minh oan cho người đẹp “Vườn Sao Băng”. Qua đó, ta cũng thấy sự đấu đá, hãm hại lẫn nhau giữa các nữ diễn viên. Đằng sau bộ mặt hòa ái, tươi cười là sự đố kỵ, ghét bỏ mà chỉ trực có cơ hội là sẽ xông vào xâu xé đối thủ.

Buổi phỏng vấn của Trịnh Sảng bị vu khống trở thành scandal xâm hại tình dục

Kết

Mỗi nghề nghiệp đều có những góc khuất không thể tiết lộ với người ngoài, diễn viên cũng vậy. Đằng sau hào quang là những cuộc tình đổi vai diễn, là quan hệ cha con không trong sáng, là những bí mật động trời và cả sự đấu đá tranh giành lẫn nhau. Chỉ có người trong cuộc hiềm chăng mới hiểu hết những cám dỗ, khó khăn mà một nữ diễn viên trong làng giải trí Hoa ngữ phải trải qua.
Bài viết liên quan trên HayTv