66 Bài viết
6 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
96%96%
Thể loại
Hình sự

Em trai tôi là Găng tơ: Tình cảm ruột thịt đặt trong sự đối đầu sinh tử

Tin Tức
09:16 - 10.01.2018
Brothers In Heaven (Em trai tôi là găng tơ) là bộ phim kể về hai anh em sinh đôi thất lạc, đến khi gặp lại nhau lại phải đối đầu trong hoàn cảnh vô cùng éo le

Em trai tôi là Găng tơ  là tác phẩm do Park Hee Joon đạo diễn, thuộc thể loại: Hình sự - Hành động - Lãng mạn - Bi kịch. Bộ phim xây dựng một câu chuyện éo le nhưng đầy thú vị. Tae Joo (Jo Han Sun thủ vai) là một cảnh sát giỏi, có nhiệm vụ truy bắt những băng đảng trộm cổ vật khét tiếng ở Busan. Trong lúc truy đuổi tội phạm, anh lại phải đối đầu với Tae Sung (Sung Hoon thủ vai) – người em trai sinh đôi, cùng lớn lên trong trại trẻ mồ côi, giờ đây chính là một thành viên “máu mặt” trong thế giới ngầm Găng tơ.

Em trai tôi là găng tơ xây dựng một tình huống éo le nhưng cũng đầy thú vị

Chuyện phim đặt các nhân vật vào bối cảnh khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn và quyết định. Vốn trái ngược về tính cách, hướng đi của cuộc đời ở hai phía đối lập nhau của luật pháp, lại thêm sự ngặt nghèo trong tình yêu tay ba, mâu thuẫn của hai anh em xứ thế bị đẩy lên cao trào, tưởng chừng không có cách nào hóa giải. Từ hiểu lầm từ quá khứ đến xung đột ở hiện tại, liệu họ sẽ tháo gỡ chúng như thế nào? Tình cảm ruột thịt hay sự thù tình hận đời, rốt cuộc bên nào mới quan trọng hơn?

Sự đối đầu sinh tử của hai anh em sinh đôi

Hẳn nhiên, luôn có những mâu thuẫn bên trong mỗi con người, giữa thiện và ác; giữa mâu thuẫn và tha thứ. Quan trọng là con người phải tỉnh táo để nhận ra những giá trị thật sự của cuộc sống, nơi tình cảm ruột thịt được nâng niu, trân trọng. Tất cả những trạng thái tâm lí ấy sẽ được thể hiện rõ nét và đầy đủ, thông qua từng tranh chấp của hai nhân vật anh em sinh đôi trong câu chuyện phim này.

Tình ruột thịt hay thù hận, đâu mới là thứ được chọn lựa 

Ở một phương diện khác, bộ phim còn phản ánh một thực trạng xã hội hiện nay mà không phải ai trong chúng ta cũng nhìn ra được. Đó là sự “dán nhãn” của người này lên đời sống kẻ khác. Bạn có thể là người bị “dán nhãn”, nhưng cũng có thể, vô tình hay cố ý, chính bạn lại là người gán ghép những “nhãn” định kiến lên kẻ khác.

Bộ phim còn đề cập đến một thực trạng trong xã hội: thói quen "gắn nhãn" người khác hay thậm chí là chính mình

Tuy nhiên, sự “dán nhãn” của xã hội đôi khi lại không nghiệt ngã nguy khốn bằng chính bản thân bạn tự “dán nhãn” cho mình. Sẽ là sự bất cần, phó mặc, thậm chí cố chấp với mọi thứ để bản thân mình cuốn theo từng cơn gió lang thang trong sự tình cờ của số phận, chỉ để thể hiện đúng “nhãn” đã được đời và cả chính mình tự “gắn”.

Tae Sung (Sung Hoon đóng) sẽ cho khán giả thấy điều đó: Một tâm hồn đầy tội lỗi dằn xé, được che chắn bởi vẻ ngoài ngông cuồng, dưới “nhãn dán” của một Găng tơ. Đây là vai diễn đánh dấu sự thay đổi của Sung Hoon sau 7 năm trong nghề chỉ luôn được “đo ni đóng giày” với các vai triệu phú, doanh nhân thành đạt. 

Bộ phim sẽ khiến cho bạn trải qua mọi cung bậc cảm xúc

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Sung Hoon, Jo Han Sun, Yoon So Yi, Kong Jung Hwan, Park Chul Min, Son Byung Ho. Em trai tôi là Găng tơ dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 19/1/2018 sắp tới.

Bài viết liên quan trên HayTv