132 Bài viết
8 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
92%92%
Lời Nguyền Của Búp Bê Phù Thủy

‘’Em gái Annabelle’’ liệu có đủ sức sánh vai cùng chị gái mình?

04:44 - 12.01.2018
‘’Lời nguyền của búp bê phù thủy’’ – tạo vật đáng sợ của một linh hồn đầy oán hận liệu có giúp người xem thỏa mãn đúng như chất kinh dị ban đầu?

Tháng 1 dường như ta có hẹn với các thể loại phim kinh dị. Chưa hết hoảng hồn với Insidious 4 ta lại được thêm một phen ‘’hãi hùng’’ với những trải nghiệm mới cùng những hiện tượng mất tích siêu nhiên mà kẻ đứng sau là một tạo vật đáng sợ: Lời nguyền của búp bê phù thủy – một trong những seri kinh dị được công chiếu gần đây nhất.

Poster ''Lời nguyền của búp bê phù thủy''.

Tất nhiên không thể phủ nhận được sự đáng sợ của những con búp bê trong phim kinh dị. Nhưng liệu Lời nguyền của búp bê phù thủy đã ‘’xứng đáng’’ để người xem thỏa mãn hay chưa?

1. Cốt truyện rùng rợn nhưng dường như hơi quen với các fan kinh dị?

Trong đợt di cư tránh bom, Adeline (do Helen Crevel thủ vai) và con gái – Chloe vô tình chuyển đến một khu dinh thự trong một khu rừng hoang vu mà không phải chi trả bất kỳ một chi phí nào. Đây dường như là một motif khá quen thuộc mà hầu như phim kinh dị nào cũng đề cập tới ít nhất một lần. Nhưng những hiện tượng siêu nhiên bắt đầu xảy ra khi Chloe chơi trốn tìm và bị mất tích trong rừng, những hiện tượng ma quái cũng bắt đầu xảy ra trong ngôi nhà kể từ khi đó.

Adeline trong công cuộc tìm kiếm những bí mật xung quanh ngôi nhà mới.

Tôi không đánh giá cao phần mở đầu trong Lời nguyền của búp bê phù thủy vì đây dường như là một ‘’bài thuộc lòng’’ của chuỗi seri kinh dị, nhưng Lời nguyền của búp bê phù thủy hơn nhiều bộ phim khác do các cảnh quay vô cùng bắt mắt cùng sự xuất hiện của nữ diễn viên đầy xinh đẹp – Helen Crevel. Sự sang trọng, quý phái của bà trong khu dinh thự với gam màu trắng làm chủ đạo như một sự lạnh lẽo bao phủ khiến người xem không khỏi tò mò những hiện tượng xảy ra sau đó.

Cùng con gái Chloe bị mất tích sau trò chơi trốn tìm.

Nhưng dường như bộ phim vẫn chưa chạm được vào điều mà khán giả kỳ vọng. Vẫn chỉ là những pha giật mình nhàm chán xen lẫn những hình ảnh của một chú búp bê bị cháy xém với mái tóc dựng ngược cùng khuôn mặt đen nhẻm, vẫn chỉ là những màn thoắt ẩn thoắt hiện của Chloe sau 7 ngày mất tích,… dường như Lời nguyền của búp bê phù thủy vẫn chưa thoát khỏi những dấu tích mà những bộ phim trước để lại khiến người xem không khỏi sốt ruột liệu nó sẽ làm gì tiếp theo?

Sự xuất hiện của Búp Bê Phù Thủy - tạo vật chính trong phim.

Một trong những đột phá lớn trong phim phải kể đến bác sĩ Miller Littner (do Philip Ridout thủ vai). Làm trong một bệnh viện tâm thần cùng sự tiếp xúc với những bệnh nhân ‘’khó có thể bình thường’’ nhất, ông dường như là người trải qua đủ các cung bậc cảm xúc, những lo sợ cũng như ám ảnh nhất về những điều xung quanh các bệnh nhân. Cũng chính vì thế mà dường như ông trở thành một con người ‘’mất nhân tính’’ khi chính mình phải đối đầu với bệnh nhân và đồng nghiệp. Giết đồng nghiệp, hắt hủi bệnh nhân, dù đã bị Búp Bê Phù Thủy đe dọa nhưng dường như ông vẫn chưa có một quả báo thích đáng cho những việc làm trái lương tâm của mình. Đó cũng là điều thất vọng cũng như chưa thỏa đáng nhất của bộ phim.

2. Búp Bê Phù Thủy còn phải học hỏi chị gái Annabelle về khoản ‘’dọa dẫm’’ nhiều

Chỉ cần lơ đãng 1 phút thôi, bạn sẽ chẳng thể hiểu tiếp các giai đoạn trong Lời nguyền của búp bê phù thủy đang nói về vấn đề gì, cũng như không thể nào nắm bắt được đâu là mộng tưởng của Mery, đâu là hiện thực trong bệnh viện tâm thần tăm tối. Những âm thanh chẳng quá giật mình nhưng cũng đủ để người xem lạnh toát người trong những bản nhạc du dương nhưng đầy lạnh lẽo.

Âm thanh cùng khung cảnh mang một vẻ lạnh lẽo...

Búp Bê Phù Thủy chẳng cần ''lên sóng'' nhiều nhưng cũng đủ gây ám ảnh lớn.

Mạch phim cứ đan xen hồi tưởng và thực tại, là căn dinh thự hay bệnh viện với hàng ngàn bệnh nhân tâm thần ngày ngày ôm mộng tưởng khiến cho người xem không khỏi đứng hình trước những pha đảo thời gian nhanh như chớp của đạo diễn Lawrence. Nhưng dường như sau đó đạo diễn lại để Mary vào quên lãng và tập trung vào bác sĩ Littner gây cảm giác khó hiểu, không biết câu chuyện tập trung chính vào nhân vật nào, và nhân vật đó sẽ ra sao trong quá trình đối đầu với Búp Bê Phù Thủy? Mạch phim dường như đảo lộn và chưa thực sự chú ý trọng tâm vào bất kỳ một nhân vật nào, cũng như chưa đưa ra một cái kết thích đáng cho từng nhân vật cũng như lời giải thích cho sự xuất hiện của Búp Bê Phù Thủy gây nên một dấu hỏi chấm lớn sau khi kết thúc bộ phim.

3. Bác sĩ Littner – điểm sáng lớn nhất cho cả bộ phim

Miller Littner – một nhà môi giới nhà đất cho mẹ con nhà Adeline trong cuộc di cư tránh bom, thoạt cái lại trở thành bác sĩ điều trị tâm thần cho những bệnh nhân xấu số, lúc sau lại trở thành tên giết người nhẫn tâm khi cho một nhát chí mạng với đồng nghiệp của mình,… Tâm lý nhân vật biến đổi nhanh chóng phù hợp với dòng chảy của thời gian dường như là điểm sáng nổi bật nhất cho bộ phim.

Bác sĩ Littner - điểm sáng lớn nhất cho cả bộ phim.

Tất nhiên, nếu là fan của những trò đùa kinh dị của những em búp bê thì tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua bộ phim này. Với cảnh quay đẹp cùng những âm thanh nhẹ nhàng nhưng đầy sợ hãi, Lời nguyền của búp bê quỷ dữ sẽ đem đến cho bạn những tưởng tượng và lý giải đầy thú vị trong những hiện tượng siêu nhiên mà dù cho quá khứ hay hiện tại, đó vẫn là những dấu hỏi chấm đầy bí ẩn cần chúng ta giải đáp.

[]

Bài viết liên quan trên HayTv