132 Bài viết
8 Theo dõi

Đức Phúc - Liệu ''đồ khô'' có thực sự mới lạ như ''đồ tươi'' mà Vượng Râu nói?

Tin Tức
Vượng Râu "chê" Đức Phúc chưa diễn được, IQ chỉ trung bình, gây cười chỉ vì...ngô nghê!

Tham gia chương trình Ơn giời, cậu đây rồi!, sự chân thành, đáng yêu, ngây thơ, mang đúng con người của mình lên sân khấu đã khiến Đức Phúc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Không ít người còn cho rằng, giọng ca “Ánh nắng của anh” nên lấn sân sang hài kịch vì lĩnh vực này đang thiếu những luồng gió mới với khả năng tạo bất ngờ như Đức Phúc.

Nam ca sĩ mang đến một luồng gió mới tại "Ơn giời, cậu đây rồi!".

Giám khảo Hoải Linh cười nghiêng ngả trong phần thi của Đức Phúc.

Thế nhưng mới đây, một diễn viên hài gạo cội là Vượng Râu đã có những nhận xét thẳng thắn về phần thể hiện của Đức Phúc. Nam danh hài khẳng định Đức Phúc diễn chưa được. “Em ấy thu hút sự chú ý là ở sự ngây thơ còn cái IQ em nảy ra cũng vừa phải thôi chưa phải là nhanh”, Vượng Râu nói.

Trước ý kiến cho rằng chương trình Táo Quân nên mời Đức Phúc tham gia, Vượng Râu cho rằng, nếu đó là một lời nói đùa thì có thể chấp nhận nhưng nếu chỉ cần có 50% nghiêm túc trong câu nói này thì anh cho rằng đây là một câu nói rất xàm và thiếu trách nhiệm. Bởi lẽ, khi xem hài trên tivi khác rất nhiều so với việc xem trực tiếp.

Vượng Râu cho rằng, Đức Phúc chỉ được sự ngây thơ, trong sáng kéo lại.

Đức Phúc giành được cúp của "Ơn giời, cậu đây rồi!".

“Chương trình này là một gameshow nên tôi khẳng định người ta phải lồng ghép những tiếng vỗ tay, tiếng cười vào để tăng thêm hiệu ứng hài hước. Nhưng thực tế chưa chắc đã buồn cười như vậy. Thế nên hiện tại mới có những danh hài dù đang rất nổi tiếng nhưng khi diễn trực tiếp lại không thể nào khiến cho số đông cười được”, Vượng Râu nói thêm.

Với kinh nghiệm trong nghề, nam diễn viên hài chia sẻ, khi xem qua những chương trình như Ơn giời, cậu đây rồi!, họ đều câu khách bằng cách dàn dựng, giật tít trên video. Phần lớn các khách mời tham gia Ơn giời, cậu đây rồi! chủ yếu sử dụng trò nhại ngẫu hứng, nên nhìn ở góc độ giải trí vui vui thì ổn nhưng nếu ở góc độ làm nghề nghiêm túc thì không ổn và nếu không cẩn thận thì có thể làm lệch lạc định hướng của người xem. 

Nghệ sĩ Vượng Râu.

Cuối cùng, Vượng Râu kết luận: "Làm hài thì điều đầu tiên người diễn hài phải có là diễn như không diễn, em ấy chưa đạt được điều đó mà chỉ có sự ngây thơ, trong sáng, thật thà kéo lại. 

Hiện tại, chúng ta - 99% đang xem chương trình hài đều là những chương trình đông lạnh, tức là những chương trình được làm hậu kỳ kĩ càng rồi phát sóng. Nếu dùng đúng từ thì đó là gạt khán giả. Còn muốn đánh giá dưới góc độ chuyện môn thì phải đến trực tiếp tại sân khấu được xem, được nghe, được cảm nhận không khí mọi người xung quanh như thế nào hai cái đó là khác nhau hoàn toàn. Đồ khô và đồ tươi luôn luôn khác nhau". 

Bài viết liên quan trên HayTv