Dù đã đòi trước 50% cát xê, Huỳnh Anh vẫn đi muộn và chiêu trò cũ rích

Tin Tức
Không phải lần đầu tiên chàng diễn viên của ‘Chạy Trốn Thanh Xuân’ này gặp phải sự cố ‘đi viện’, đồng thời thái độ của anh đối với công việc cũng bị chỉ trích rất nhiều từ phía đạo diễn và những diễn viên kỳ cựu.

Cụ thể, vừa vướng phải lùm xùm bị nghệ sĩ Việt Hương “chửi khéo” đợt tháng 7/2018 thì Huỳnh Anh mới đây lại bị nhà sản xuất phim Truyền Thuyết Quán Tiên tố thiếu chuyên nghiệp trong công việc và hành xử

Theo chị Nguyễn Thị Hồng Ngát, đại diện đơn vị sản xuất bộ phim Truyền Thuyết Quán Tiên cho biết: “Ngày 6/4, theo kế hoạch, Huỳnh Anh và đoàn bay từ TP.HCM vào Đồng Hới, tuy nhiên, anh ấy không có mặt. Khi đoàn vào tới địa điểm quay thì liên hệ anh ấy suốt một ngày, không ai nghe máy. Đến chiều tối, anh ấy nghe máy và cho biết bị ngất phải đi bệnh viện, đồng thời nói sẽ có mặt vào 20h. Sau đó, đoàn phải họp bàn và quyết định tìm diễn viên thay thế”

Lý do Huỳnh Anh đưa ra vẫn là “đi viện”. Chị Ngát cũng cho biết thêm rằng Huỳnh Anh khi đồng ý nhận vai diễn này đã đòi trước 50% cát xê diễn xuất và chị Ngát đã bàn bạc với nhà sản xuất “rủng rỉnh” trao ngay cho Huỳnh Anh số tiền này. Tuy nhiên sau sự việc trên, đoàn làm phim bị muộn, chậm tiến độ đã đành, họ còn phải tìm gấp diễn viên thay thế. Phía Huỳnh Anh tính đến ngày 8/4 vẫn chưa thèm có nửa câu xin lỗi và cũng không hiểu anh sẽ làm gì với số tiền cát xê “hụt” đó.

“Tôi cảm thấy tiếc bởi rất yêu thích diễn viên trẻ có gương mặt phù hợp với vai diễn như Huỳnh Anh. Lý do gì mọi người cũng chấp nhận nhưng phải thông báo cho đoàn yên tâm hoặc bố trí cảnh khác. Vấn đề không quá to tát nhưng tôi thấy tiếc về ý thức nghề nghiệp”

Chị Hồng Ngát bức xúc gọi điện ở phim trường

Có vẻ như “đi viện” được coi như tấm “miễn tử lệnh bài” mà Huỳnh Anh thường xuyên đem ra đối phó. Tháng 6 năm 2017, trong một dự án livestream, ekip của chương trình cũng bất chợt thấy Huỳnh Anh mất tích không rõ lý do, cũng không thèm thông báo với bất cứ ai. Liên lạc được với Huỳnh Anh, diễn viên nói rằng vì đóng cảnh dầm mưa nên anh bị ốm “đi viện”, phải về ngay nên không kịp báo lại.

Còn cách đây 7 năm khi mới nổi tiếng với danh hiệu “chàng Kim Bum của Việt Nam” Huỳnh Anh cũng phải đi viện vì lý do sức khỏe liên quan đến dạ dày khi đang quay. Lúc đó là thần tượng nên các fan vô cùng lo lắng cho chàng Kim Bum, nhưng khi họ chuẩn bị quà vào thăm anh thì lạ chưa, Huỳnh Anh không có ở đó. Một vài cư dân mạng lúc đó lại xác nhận rằng vẫn thấy Huỳnh Anh đi xem phim bình thường làm nhiều người hoài nghi về thái độ làm việc của thần tượng thật kém chuyên nghiệp.

Còn xung quanh vụ việc Việt Hương tố giác diễn diên dấu tên. Ngày 14/7 do quá bức xúc, Việt Hương đã livestream cùng gần như toàn bộ ekip của đoàn làm phim. Người mệt mỏi có, người đã ngủ có, thậm chí người còn đang ăn dở bát cơm. Ai nấy đều đã hoàn thành trách nhiệm của mình, đều đã làm xong phần của mình và có những giây phút nghỉ ngơi xứng đáng.

Chỉ duy nhất nam chính của bộ phim, người đã được trợ lý đoàn làm phim liên lạc đến 78 lần không bắt máy, để hơn 100 người chờ đợi mà bặt hơi. Quá đáng là ở chỗ dù không xuất hiện nhưng Huỳnh Anh và cả trợ lý của anh chàng đều không có thông báo nào mà cứ như vậy để tất cả chờ đợi mình giữa trưa nắng. Thậm chí cũng không một lời xin lỗi, vậy thì Huỳnh Anh ở đâu, Huỳnh Anh thuê trợ lý để làm gì?

"Một diễn viên điện ảnh nhận lời quay chương trình. Cả ê-kíp cả 100 người chứ đâu phải mấy chục người. Biên tập chương trình gọi bạn diễn viên trẻ đó từ 9h mà không được. 78 cuộc gọi nhỡ không trả lời, tin nhắn cũng không hồi đáp".

“Bạn là ngôi sao cỡ nào, tôi không biết. Bạn cũng cần tôn trọng nghệ sĩ. Bạn thức đêm quay ở đâu đó, chúng tôi cũng thức khuya kiếm tiền vậy… Sống ở đời phải biết điều. Cái gì không biết thì được chứ không biết điều là không thể sống trên thế gian này được.

Ông trời cho đẹp thôi, chứ cái tâm cái đức nó phát ra mặt mới giữ được hoài. Chứ một thời gian thành sửu nhi cũng không ai thèm mời hết. Đẹp rồi thì làm ơn phải giỏi, giỏi rồi cũng phải biết làm sao cho tốt hơn”. Nghệ sĩ Việt Hương không giấu nổi sự tức giận.

Nghệ sĩ cũng cho biết thêm nếu như chỉ có 10 người cũng đã là quá đáng rồi, đằng này ekip gần 100 con người, nhiều người trong số đó là đàn anh, đàn chị, lớn có, già có mà một diễn viên mới nổi, tuổi nghề con nông như Huỳnh Anh lại có hành động như vậy thật quá sức chịu nổi.

Sau đó, chia sẻ với báo chí Huỳnh Anh cho biết anh thường có thói quen note lịch diễn vào điện thoại nhưng trước đó anh bị...mất nên vừa mua máy mới. Cộng thêm việc đúng sáng hôm 14/7 anh bị sốt cần nhập viện truyền nước mà quên mang theo điện thoại. Anh cũng gửi lời xin lỗi đến Việt Hương và đoàn làm phim.

Tuy nhiên sự việc không chỉ dừng ở đó. Đúng là Huỳnh Anh có lý do hơn nữa rất chính đáng, nhưng thái độ không thành tâm, trốn tránh của anh chàng một lần nữa khiến dư luận bức xúc vì Việt Hương là đàn chị, đương nhiên sẽ thông cảm nhưng lời xin lỗi của Huỳnh Anh chị và đoàn làm phim không được trực tiếp nghe. Lẽ ra Huỳnh Anh nên trực tiếp gọi điện xin lỗi chứ không nên dựa vào truyền thông như vậy, hành động đó thiếu tế nhị, không thẳng thắn cũng chẳng tôn trọng bất cứ ai. Còn đối với nhà sản xuất chương trình, họ nói rằng chưa hề nhận được bất cứ phản hồi nào của Huỳnh Anh và nói thêm rằng sẽ không bao giờ hợp tác với anh nữa.

Bài viết liên quan trên HayTv