140 Bài viết
9 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
88%88%

“Dr Strange” Benedict Cumberbatch thử sức với vai trò Giám đốc Học viện nghệ thuật lâu đời nhất nước Anh

Tin Tức
10:37 - 17.01.2018
Không chỉ là một pháp sư, bác sĩ, thám tử hay hoàng đế, nay Benedict Cumberbatch còn trở thành Giám đốc Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu London (LAMDA) nổi tiếng bậc nhất nước Anh.

Ngày 16/01/2018 vừa qua, tài tử Benedict Cumberbatch đã được bổ nhiệm trở thành Giám đốc Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật sân khấu London (LAMDA) – một trong những học viện nghệ thuật lâu đời nhất nước Anh, được thành lập năm 1861. Nam diễn viên này đã ngay lập tức kế nhiệm người đàn anh Timothy West sau khi ông kết thúc 31 năm làm việc tại đây của mình. 

Vào năm 2013, Benedict Cumberbatch đã khởi động chiến dịch gây quỹ cho LAMDA để xây dựng một công trình lớn nằm tại phía Tây London với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm nhiều phòng tập và các trung tâm biểu diễn nghệ thuật công cộng.

Trong lễ nhậm chức, Hiệu trưởng của Học viện nghệ thuật này, bà Joanna Read đã phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi Benedict đã đồng ý trở thành Giám đốc của LAMDA. Là một diễn viên vô cùng tài năng, cùng với hiểu biết của mình về ngành công nghiệp diễn xuất, tôi tin rằng anh ấy sẽ trở thành nguồn động lực tuyệt vời đối với các học viên. Tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Benedict trong việc đào tạo và truyền cảm hứng cho những tài năng tương lai”.

Trong bài phát biểu của mình, Benedict Cumberbatch đã bày tỏ lòng biết ơn đối với LAMDA cũng như người tiền nhiệm Timothy West vì đã “tin tưởng và trao cho tôi trọng trách tuyệt vời này. Thật vinh dự cho tôi khi được chứng kiến sự nở rộ của các tài năng diễn xuất từ ngôi trường này”.

Năm 2000, Cumberbatch tốt nghiệp LAMDA với tấm bằng Thạc sỹ ngành Nghệ thuật cổ điển. Từ đó đến nay, nam diễn viên đến từ xứ sở sương mù đã liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có huân chương CBE cao quý của Hoàng gia Anh. Anh cũng góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như series Sherlock của đài BBC, The Imitation Game, Star Trek Into Darkness, August: Osage County, Marvel “Dr. Strange”, … 

Nguồn: www.lamda.ac.uk

Bài viết liên quan trên HayTv