85 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
90%90%
Thể loại
Võ thuật, Phiêu lưu

Diễn viên nhí 'Tây Du Ký' sau hơn 30 năm: Hồng Hài Nhi làm doanh nhân giàu có, Đường Tăng mở công ty xuyên đại lục

Tin Tức
05:10 - 05.04.2019
Các diễn viên của Tây Du Ký bản 1986 giờ mỗi người một ngả và có số phận riêng. Trong đó, hai sao nhí đóng vai Hồng Hài Nhi và Đường Tăng lại có những bước đi cuộc đời không theo nghiệp diễn xuất.

Hồng Hài Nhi - Triệu Hân Bồi, sao nhí hiếu học nhất

Có màn thể hiện làm Thánh Anh đại vương đốt lửa tam muội làm ngộ không hoa mày chóng mặt, thậm chí lần thứ hai phun lửa còn làm Đại Thánh mất một mạng phải nhờ Long Vương đến cứu. Hồng Hài Nhi của Triệu Hân Bồi ghi được dấu ấn đậm nét về một nhân vật tinh nghịch, mưu mẹo nhưng cũng không kém phần dễ thương.

Xem Thêm: Tuần lễ chiếu phim miễn phí tại Hà Nội, bạn có biết chưa?

Thánh Anh đại vương Hồng Hài Nhi chính là con trai của Ngưu ma vương và Thiết Phiến công chúa. Từ nhỏ tính tình đã nóng như lửa, bản thân chính là do hỏa diệm tạo thành có khả năng phun lửa Tam muội từ hốc mũi và miệng, lửa này cực nóng lại không nước nào trị được, đến Long Vương cũng bó tay.

Vậy nên Hồng Hài Nhi ngồi lên đầu lên cổ Sơn Thần, Thổ Địa mà họ không biết cầu cứu ở đâu, may sao có Đại Thánh đi ngang qua hóa giải mời Đại Sĩ đến thu phục yêu quái.

Vì chủ quan mà Ngộ Không bị lửa Hồng Hài Nhi đốt cho tối tăm mặt mũi, mũi nhả khói, miệng phun lửa làm Đại Thánh mất một trái tim. Sau nhờ Tây Hải Long Vương đến cứu kịp mới hoàn hồn.

Xem Thêm: Nhĩ Thái trong Hoàn Châu Cách Cách và những trò lố trên sóng truyền hình

Với tài năng của nhân vật, màn hóa thân rất xuất sắc cùng hình dáng lém lỉnh, tự tin, Thánh Anh cùng quân đoàn tiểu yêu của mình chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả. Đây cũng thực sự là một vận may bất ngờ với Trương Hân Bồi khi được thư ký trường quay Vu Hồng phát hiện, sau đó đạo diễn Dương Khiết giao cho cậu vai diễn để đời này.

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977, đóng phim Tây Du Ký năm 1986 là lúc 9 tuổi. Cậu bé ngày nào giờ đây đã trưởng thành và trở thành một doanh nhân thành đạt.

Khác với những sao nhí theo đuổi nghiệp diễn, Triệu Hân Bồi vẫn tự ý thức được rằng mình cần phải hoàn thành tốt việc học tập ở trường. Vì vậy, sau vai diễn Thánh ANh, Hân Bồi chỉ tập trung vào học tập mà không tham gia showbiz nữa. Anh lấy bằng Thạc Sĩ năm 27 tuổi và bắt đầu mở công ty riêng.

“Thế mạnh của tôi là gương mặt ngày nhỏ đẹp, không run khi đứng trước ống kính. Tôi khác hẳn các bạn cùng trang lứa nên dễ dàng có được vai diễn”

Nhưng sau những vai diễn đầu đời, tôi tự thấy bản thân không phải người có thể thành công ở showbiz. Muốn nổi tiếng cần nhiều yếu tố, trong đó có cả ngoại hình và sự may mắn. Trong khi đó, nghiên cứu công nghệ lại mang sự đảm bảo chắc chắc chắn hơn", anh tâm sự với tờ China Daily.

Hiện tại, với danh hiệu “Tỷ phú nông gia”, Triệu Hân Bồi là CEO nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và điều hành một công ty của riêng về khoa học cải tiến nông nghiệp.

Tiểu Đường Tăng

Đường Tăng hay Đường Tam tạng trên con đường thỉnh kinh không còn xa lạ, nhưng diễn viên đóng vai Đường Tăng lúc nhỏ lại cũng là cái tên đáng nhắc đến khi nổi tiếng từ nhỏ nhưng không theo nghiệp diễn. 

Khán giả hẳn vẫn chưa quên hình ảnh Đường Huyền Trang lúc nhỏ với hành động đổi bó củi lấy chú cá chép để phóng sinh. Vai diễn này được giao cho Thái Viễn Hàng, học sinh của một trường tiểu học Bắc Kinh.

Xem Thêm: Luận giải Thủy Hử của Thi Nại Am, 36 Thiên Cang tinh, 72 Địa sát tinh dũng mãnh

Khi casting vai diễn, cậu bé đã khiến đạo diễn Dương Khiết ấn tượng với vẻ ngoài rất giống với nguyên tác Đường Tăng được miêu tả. Gương mặt từ bi, tai lớn, vẻ nhanh nhẹn nhưng lại bình tĩnh, điềm đạm, lạc quan.

Tiểu Đường Tăng chính là kiếp thứ 10 của Đường Tam Tạng chuyển sinh đến đất nước nhà Đường. Từ bé bị lưu lạc trôi sông, nhưng số kiếp của cậu chính là cứu nhân độ thế, đem kinh điển bác ái nhà Phật đến trung thổ. Nhiều người cho rằng Đường Tam Tạng là do Kim Thiền Tử, đệ tử bên cạnh Phật tổ chuyển thế giúp đời.

Sau khi hoàn thành vai diễn, Thái Viễn Hàng vẫn tiếp tục góp mặt trong một vài bộ phim nữa là Mạc Đại Hoàng Đế (1986), Uyển Quân (1990) và Chuyện Lưới Tình (1998).

Cũng tốt nghiệp một trường đại học liên quan đến diễn xuất nhưng sau đó Thái Viễn Hàng lại chọn rời xa làng giải trí và tập trung kinh doanh. Hiện tại anh đang làm Tổng giám đốc của một tập đoàn lớn của đại lục.

Năm 2013, anh kết hôn với bạn gái sau 6 năm yêu thương.

Bài viết liên quan trên HayTv