[Điểm tin phòng vé]: Chẳng cần truyền thông rầm rộ, A Quiet Place lẳng lặng soán luôn ngôi đầu của Ready Player One

Tin Tức
09:03 - 09.04.2018
Sự xuất hiện của A Quiet Place ở vị trí cao nhất quả là một bất ngờ thú vị!

Cuối tuần qua, tác phẩm kinh dị của hãng phim Paramount và đạo diễn John Krasinski, A Quiet Place (tựa Việt: Vùng Đất Câm Lặng) đã chính thức được ra mắt. Mới đầu, khán giả cứ nghĩ đây sẽ là một bất lợi đối với bộ phim, vì ở tuần trước, tuyệt tác khoa học viễn tưởng Ready Player One của đạo diễn Steven Speilberg đã làm mưa làm gió khắp các phòng chiếu, với doanh thu nội địa lên tới 53 triệu USD, nên màn chào sân của A Quiet Place rất có thể sẽ bị lu mờ.

A Quiet Place chắc chắn sẽ là một ẩn số vô cùng thú vị

Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người, A Quiet Place đã chứng minh rằng, cái yếu tố “rất có thể” ấy, cho dù có chiếm đến 99,99%, thì vẫn chẳng lấy gì làm chắc chắn. Và với chỉ 0,01%, bộ phim kinh dị này vẫn có thể làm nên điều bất ngờ.

Doanh thu nội địa cuối tuần qua của A Quiet Place chạm ngưỡng 50 triệu USD, xấp xỉ so với con số 53 triệu USD của Ready Player One ở tuần trước, một con số vô cùng ấn tượng so với một tác phẩm kinh dị.

Với nội dung mới lạ, hấp dẫn, cùng diễn xuất cực đỉnh của John Krasinski và Emily Blunt, chắc chắn bộ phim sẽ "ăn nên làm ra"

Trong khi đó, cựu vương của tuần trước là Ready Player One dường như lại khá chật vật khi phải cạnh tranh với đối thủ “nhỏ mà có võ”. Doanh thu mở màn cao ngất ngưởng của A Quiet Place đã làm sụt giảm đáng kể nguồn thu của Ready Player One, khi rốt cục, bộ phim chỉ thu về có 25,1 triệu USD, thấp hơn 1 nửa so với tuần đầu công chiếu.

Vị trí thứ 2 thuộc về Ready Player One

Dẫu sao thì với doanh thu toàn cầu, bộ phim cũng đã thu về gần 400 triệu USD, với 96,9 triệu là đến từ thị trường nội địa. Khán giả đến từ Trung Quốc đại lục cũng đang “điên đảo” vì bộ phim, khi doanh thu tại đây đã đạt 161,3 triệu USD.

Vị trí thứ #3 thuộc về tân binh Blockers, một bộ phim hài đen của hãng Universal, xoay quanh một cô con gái đã đến tuổi trưởng thành, và bố mẹ cô phải đối mặt với những vấn đề “nhạy cảm” phát sinh khi cô con gái quyết định “vượt rào” sau buổi vũ hội ở trường. Bộ phim đã thu về hơn 21 triệu USD.

Tác phẩm hài đen của Universal dừng chân ở vị trí #3

Và trong khi Black Panther vẫn đang duy trì đà “giảm nhiệt” một cách ổn định và từ từ, thì Pacific Rim: Uprising lại đang tuột dốc không phanh, thiếu chút nữa là trôi ra khỏi top 10, khi chỉ kiếm được 4,9 triệu USD trong tuần qua. Dù sao thì bộ phim vẫn còn may mắn hơn Tomb Raider khi tác phẩm chuyển thể từ game này đã hoàn toàn vắng bóng tại bảng xếp hạng lần này.

Black Panther

Pacific Rim: Uprising thiếu chút nữa là không góp mặt trong danh sách lần này

Tomb Raider đã hoàn toàn mất dạng

Dưới đây là top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1, A Quiet Place: 50 triệu USD

2, Ready Player One: 25,1 triệu USD

3, Blockers: 21,4 triệu USD

4, Black Panther: 8,4 triệu USD

5, I Can Only Imagine: 8, 4 triệu USD

6, Acrimony: 8,1 triệu USD

7, Chappaquiddick: 6,2 triệu USD

8, Sherlock Gnomes: 5,6 triệu USD

9, Pacific Rim: Uprising: 4,9 triệu USD

10, Isle of Dogs: 4,6 triệu USD

Bài viết liên quan trên HayTv