Điểm mặt những bà mẹ chồng "đáng sợ nhất" khiến nàng dâu nào cũng phải khóc thét

Tin Tức
10:55 - 06.12.2017
Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là đề tài giàu nội dung cho các bộ phim khai thác. Nhưng để gặp những mẹ chồng kiểu này thì không phải nàng dâu nào cũng... may mắn.

Thật thà cũng thể lái trâu/Thương nhau cũng thể nàng dâu, mẹ chồng. Trong xã hội, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ xưa vẫn bị xem là mối quan hệ phức tạp. Thực tế cuộc sống cho thấy giữa mẹ chồng – nàng dâu thường xuất hiện các mâu thuẫn dẫn đến những xích mích, bất hòa trong gia đình khiến cho cơm không lành, canh chẳng ngọt. Mối quan hệ ấy đã được khai thác rất kĩ và đưa và những bộ phim đình đám.

Mẹ chồng

Ngay từ khi bấm máy, phim điện ảnh Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng gây được sự chú ý không nhỏ với dàn diễn viên đình đám như Thanh HằngLan Khuê, Diễm My 6x, MiduLâm Vinh Hải, Song Luân, Quốc Cường. 

Mẹ chồng là bộ phim xoay quanh cuộc đời cô Ba Trân (Thanh Hằng), một người phụ nữ Nam Bộ chịu nhiều ảnh hưởng của nền giáo dục Nho giáo, phong kiến. Ở cô Ba Trân luôn toát lên vẻ khôn ngoan, quyền lực.

Khi đã trở thành mẹ chồng, từ bà Trân luôn tỏa ra vẻ sắc lạnh đầy quyền uy

Sau khi lấy cậu Hai Nhứt - con trai duy nhất của ông bà Hội đồng Huỳnh Văn Lịnh, cô trở thành Mợ Hai Nhứt - con dâu cả. Trong suốt quá trình làm dâu, cô luôn chịu nhiều bất hạnh, hà khắc từ chính gia đình chồng.

Cô Ba Trân thuở ban đầu là một nàng dâu vô cùng hiền lành cam chịu

Tưởng chừng mọi việc sẽ thay đổi khi cô có con dâu và thấu hiểu cho hoàn cảnh mẹ chồng - nàng dâu, nhưng cô Ba Trân lại tiếp tục nhân bản bi kịch lên con dâu trưởng Tư Thì (Lan Khuê), con dâu thứ Tuyết Mai (Midu).

Sống chung với mẹ chồng

Phim đề cập về những mâu thuẫn và rắc rối trong quan hệ giữa mẹ chồng - Bà Phương (NSND Lan Hương) - và nàng dâu Vân (Bảo Thanh) khi sống dưới cùng một mái nhà. Đồng thời, những chàng trai trẻ - Thanh (Anh Dũng) trong phim phải đứng giữa "cuộc chiến" giữa mẹ và vợ, trong đó có người chỉ một mực nghe và tin lời mẹ.

Phim đề cập về những mâu thuẫn và rắc rối trong quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu khi chung sống trong một mái nhà.

Đó cũng là căn nguyên khiến tình cảm vợ chồng tổn thương, mối quan hệ gia đình thêm bất hoà. Thậm chí, nhiều cặp đôi vì mâu thuẫn xuất phát từ mẹ chồng - nàng dâu mà dẫn đến ly hôn.

Những mâu thuẫn, xô xát lên đến đỉnh điểm là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của cặp đôi này.

Những ngọn nến trong đêm

Bộ phim Những ngọn nến trong đêm phần 1 từng gây sốt trên màn ảnh nhỏ vào năm 2002. Bên cạnh câu chuyện về ước mơ và những khó khăn, góc khuất trong nghề người mẫu, khán giả chắc chắn không thể quên hình ảnh bà mẹ chồng ác nghiệt của Trúc (do NSƯT Lệ Thu đảm nhận).

Sự độc ác, ghê gớm của bà mẹ chồng này cũng góp phần tạo nên những bi kịch trong cuộc đời của nhân vật Trúc

Sự độc ác, ghê gớm của bà mẹ chồng này cũng góp phần tạo nên những bi kịch trong cuộc đời của nhân vật Trúc (Mai Thu Huyền). Cuộc sống của Trúc ở nhà chồng không khác gì địa ngục khi cô luôn bị mẹ chồng đe nẹt, coi thường, khinh bỉ như người hầu trong gia đình.

Có lẽ tạo hình bà mẹ chồng này chính là đỉnh cao của hình tượng mẹ chồng khó tính nhất từ trước đến giờ trong màn ảnh.

Nàng dâu lắm chiêu 

Để lấy lại danh tiếng của mình, Oh In Young (Kim Dasom), ca sĩ của một nhóm nhạc thần tượng hết thời, đồng ý xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế nói về một cặp mẹ chồng - nàng dâu giả.

Bối cảnh của phim là một chương trình truyền hình thực tế nói về một cặp mẹ chồng - nàng dâu giả

Người ghép cặp với In Young là Yang Choon Ja (Go Doo Shim), bà chủ của một đại gia đình truyền thống lâu đời, và họ ghét nhau trên chương trình. Nhưng như số phận đã an bài, hai người họ cuối cùng lại trở thành mẹ chồng và con dâu thật.

In Young và bà Yang Choon Ja cực kì không ưa nhau nên đã tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.

Bài viết liên quan trên HayTv