Điểm mặt gọi tên những siêu anh hùng ‘gốc’ Việt từ Marvel và DC cùng sức mạnh của họ

Tin Tức
Bạn có biết vũ trụ siêu anh hùng của hai ông lớn Marvel và DC cũng có rất nhiều những siêu anh hùng gốc Á mà đại diện nổi bật lại đến từ Việt Nam? Đúng vậy và năng lực của họ cũng ‘khủng’ chẳng kém những character chính tuyến.

Mantis từ Marvel, điều khiển tâm trí

Có lẽ đây là nhân vật quen mặt nhất với ai theo dõi và cả không theo dõi những phim của Marvel. Vậy nên lẽ đương nhiên Mantis sẽ xếp ngôi đầu trong bảng xếp hạng.

Ngay từ đầu, xuất hiện với gương mặt có phần châu Á dù giống người ngoài hành tinh, nhưng nhiều người đã đoán được ngay hình dạng này của Mantis được phỏng theo dáng người châu Á.

Đúng vậy và Mantis lại là một cô nàng gốc Việt với khả năng rất khủng nữa. Cô có thể thao túng tâm trí của người khác, buộc họ thực hiện các giao thức đơn giản của não bộ như ngủ, nghỉ, ăn uống… Thần giao cách cảm với những dạng sinh vật sống trong vũ trụ, điều khiển thực vật và cả dịch chuyển trong không gian.

Đặc biệt hơn cô cũng từng có nữ nhân vật có mối quan hệ yêu đương với đội trưởng Mỹ dù chỉ trong chốc lát.

Hiện tại, Mantis là một thành viên đắc lực của đội Vệ binh giải ngân hà, cô dùng năng lực của mình để thấu hiểu cảm xúc, ru ngủ Thanos, thậm chí là cả Ego.

Karma từ Marvel, mutan với khả năng tâm linh

Karma tên thật là (Xi’an Coy Manh), một dị nhân có cha là người Việt Nam. Cô là một dị nhân cấp độ Beta sở hữu sức mạnh thao túng tâm trí.

Cô phát hiện năng lực của mình khi một tên lính uy hiếp anh trai cô (người cũng có năng lực tương tự). Sau đó Karma đã điều khiển tâm trí của hắn khiến hắn tự kết liễu.

Karrma gặp phải vấn đề với điều khiển sức mạnh, lại thêm quá khứ giết người nên cô thường che giấu sức mạnh của mình.

Karma ngoài ra còn là người đồng tính.

Quicksand từ Marvel, nữ người cát đánh cả Thor

Cô là nhà khoa học Việt Nam tài giỏi phục vụ cho một lò phản ứng hạt nhân. Tai nạn xảy ra khiến các tế bào của cô đột biến với cát.

Căm phẫn vì bị bỏ mặc và hành động của họ lên thân thể, Quicksand quay trở lại tấn công phòng thí nghiệm. Khi Thần Sấm Thor tới, Quicksand với sức mạnh thể chất của mình thậm chí còn làm Thor ôm đầu chạy.

Cô cũng suýt bị lợi dụng để tái chiến với Thor để một nhà khoa học khác có được mẫu tế bào từ vị thần Bắc Âu này nhưng ngay sau đó cô đã rời đi.

Hiện tại không rõ tung tích của Quicksand nhưng cô cũng là một trong những dị nhân mạnh mẽ.

Amy Chen từ Marvel, nữ sát thủ chuyên nghiệp

Cô có tuổi thơ vô cùng nghiệt ngã, sinh ra tại Việt Nam nhưng bị bán làm nô lệ ngay sau đó. Trong quãng thời gian đó cô khám phá ra năng lực của mình, năng lực cho phép cô sử dụng dao và vũ khí sắc bén rất điêu luyện, thứ giúp cô trở thành một sát thủ.

Cô chính là người gây ra những cái chết của nhiều nhân vật lớn, máu mặt tại Đông Nam Á, đồng thời cũng là người đồng tính được xây dựng trong thời gian đấu tranh vì cộng đồng của Marvel.

Min Li Ng (Nguyễn) từ Marvel, cô gái bom Napalm

Với biệt danh Firewall bởi sức mạnh của cô đến từ vụ nổ bom Napalm trong thời gian chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam.

Cô từng tham gia rất nhiều tổ chức như Thunderbolts, Folding circle…

Tạo hình của cô ban đầu được dựa trên lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam.

Half-Face (Trung Tuan) từ Marvel, nhà khoa học đại tài

Tuy rằng không phải là siêu anh hùng, nhưng Trung Tuan nổi tiếng vì là nhà khoa học Việt Nam sở hữu bộ não siêu đẳng cũng có thể nói đây là siêu năng lực của ông… sự thông tuệ.

Tuy nhiên Half-Face lại sử dụng năng lực đó của mình để chế tạo vũ khí, phục vụ chiến tranh.

Tài Phạm từ DC, Green Lantern mới của Trái Đất

Được sáng tác từ tác giả Minh Lê, đây là siêu anh hùng thiếu niên mới ra mắt của DC comics

Tài Phạm sống cùng người bà của mình, trong một lần lục lọi câu vô tình phát hiện và đeo thử chiếc nhẫn lục bảo.

Đến đây hẳn fan DC đều đã hiểu lai lịch của chiếc nhân lục bảo đó chính là ring of lantern, thứ sẽ lựa chọn cậu bé có xứng đáng trở thành một phần của hội Green Lantern hay không.

Đặc biệt nhân vật này còn được thiết kế phục trang biến hình là tà áo dài truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt Nam.

 

Bài viết liên quan trên HayTv