Điểm lại những phim sẽ ra mắt vào mùa hè này (Phần 2)

Tin Tức
12:06 - 23.04.2018
Tiếp tục điểm ra các lựa chọn bạn có thể cân nhắc trong mùa hè này.

The Incredibles 2 (15/6)

Sau hàng năm trời kêu gào cầu xin, người hâm mộ của Pixar sắp được thưởng thức bộ phim mà họ đã mong chờ từ cả chục năm trước. Một điều thú vị, Incredibles 2 sẽ không có cốt truyện thời gian thực như Toy Story như các nhân vật lớn lên hay đang yên bình thì có một biến cố xảy ra, hay sang ngay một diễn biến khác giống Finding Dory. Phần thứ 2 này sẽ tiếp nối luôn sự kiện của phần phim trước, ngay cảnh phim cuối cùng trong Incredibles, người hâm mộ sẽ được biết những diễn biến tiếp theo của cái kết mở đã xuất hiện trong phần một và thưởng thức luôn màn trình diễn của gia đình Parr.

Brad Bird từng thành công ở cả thể loại live-action lẫn phim hoạt hình, Tomorrowland giống như là một phát pháo xịt cho vị đạo diễn này. Để khẳng định lại tên tuổi của mình, Brad đã chọn làm phần tiếp theo của Incredibles và đặc biệt hơn nữa khi nội dung của phần thứ 2 lại tiếp nối ngay sau phần 1. Chắc hẳn rằng sẽ có rất nhiều mọt phim chấp nhận bỏ thời gian ra rạp để xem vị đạo diễn này sẽ tìm lại bản thân, khẳng định lại vị trí của mình như thế nào.

Jurassic World: Fallen Kingdom (22/6)

Jurassic World ra mắt 3 năm trước là một trong những bộ phim bom tấn thành công của năm (cho tới khi The Force Awakens xuất hiện), tuy nhiên sau 3 năm thì những tin đồn hay cuộc thảo luận xoay quanh phần tiếp theo cũng nguội nhạt đi phần nào.

Trailer của Jurassic World: Fallen Kingdom chưa tiết lộ nhiều về nội dung hay những điểm hấp dẫn mới mẻ của phim, nhưng vẫn tạo được sự tò mò cho người hâm mộ. J.A. Bayona sẽ là đạo diễn của bộ phim lần này, hi vọng sẽ đem lại được thành công cho series này, để chuẩn bị cho Jurassic World 3 được dự kiến ra rạp vào 2021.

Sicario: Day of the Soldado (29/6)

Bộ phim tâm lý tội phạm Sicario của Denis Villeneuve không “có nhu cầu” làm thêm các phần phim tiếp theo, nhưng đó chính là hiện thực đang diễn ra. Thậm chí còn có tin đồn Villeneuve quay trở lại cùng với người viết kịch bản Taylor Sheridan cho phần phim thứ 3.

Đối với phần thứ 2 này, Villeneuve không phải nhân tố chính duy nhất có sự vắng mặt. Emily Blunt cũng không quay trở lại vai diễn của mình, Roger Deakins – người quay phim cũng không xuất hiện, hay nhà soạn nhạc Johann Johannsson lần này sẽ không còn đứng sau máy quay và sáng tác nữa. Hiện tại thì Benicio del Toro sẽ là ngôi sao chính của bộ phim, và rất có thể anh sẽ đủ khả năng để mang lại những yếu tố cốt lõi, màu sắc của bộ phim tiền nhiệm.

Ant-Man and the Wasp

Sau màn trình diễn cực kì tuyệt vời của Black Panther và sự kiện được trông đợi nhất năm là Infinity War, phần sau của ­Ant-Man diễn ra trước Infinity War có lẽ sẽ tạo cảm giác hơi lạc quẻ. Nhưng việc cho ra mắt Ant-Man and the Wasp là một nước đi khá hay, dù rất lạ, để kết thúc chiến dịch của MCU trong năm nay. Sau những cảnh phim hào hùng và có phần đau lòng trong Infinity War (vì sẽ có các nhân vật phải chết), một chút yếu tố hài hước và mới lạ đến từ Ant-Man and the Wasp sẽ rất thích hợp.

Điều đó không có nghĩa là bộ phim này sẽ tách hẳn ra khỏi MCU và không có chút liên quan nào. Bộ phim không chỉ liên kết trực tiếp với Infinity War mà đây còn là phim đầu tiên của MCU có một nữ chính là siêu anh hùng. Một điều khá tích cực khi ta đã thấy sự khác biệt tới từ Black Panther, và chuẩn bị cho một bộ phim với nữ chính dẫn dắt đó là Captain Marvel.

Skyscraper (13/7)

Rampage vẫn còn đang trong giai đoạn công chiếu, thậm chí mới gia mắt được một thời gian ngắn nhưng The Rock đã ngay lập tức xuất hiện trong một bộ phim khác. Đạo diễn Rawson Marshall Thurber lần này quay lại với một thể loại mới lạ. Rawson và The Rick có thể hài lòng phần nào về chất lượng của bộ phim vì đúng ra họ không có kế hoạch hợp tác trở lại cho tới tận 2020 với Red Notice.

Skyscraper nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khi chưa ra rạp do trong trailer xuất hiện một cú nhảy rất phi vật lý của Dawyne Johnson. Dù vậy, nó cũng chỉ là một cảnh trong phim nên chúng ta không cần nhắc tới nhiều. Bộ phim này liệu sẽ cho ta thấy một The Rock vẫn tiếp tục là… The Rock hay là một lối diễn xuất mới lạ của nam diễn viên này? Hãy cùng chờ xem.

Bài viết liên quan trên HayTv