Điểm lại những "bom tấn" trăm tỷ hút khách nườm nượp của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc

Tin Tức
10:37 - 21.04.2018
Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc mỗi năm đều cho ra đời hàng loạt những "bom tấn" khuynh đảo khắp các quốc gia Châu Á. Điều đáng nói là, những "bom tấn" ấy rất được các nhà sản xuất chịu chi khi kinh phí đầu tư ngang ngửa với cả siêu phẩm điện ảnh lên đến vài trăm tỷ. Tuy nhiên, với thời lượng vài chục tập thì số tiền này cũng không đáng là bao

1. Huyền Thoại Biển Xanh: 471 tỷ đồng

Câu chuyện tình kéo dài hàng trăm năm giữa nàng tiên cá Shim Chung (Jun Ji Hyun) và thiên tài lừa đảo Heo Joon Jae (Lee Min Ho) trong Huyền Thoại Biển Xanh có mức kinh phí đầu tư lên đến 471 tỷ đồng. Phim ra mắt nhanh chóng thu hút được sự quan tâm theo dõi của khán giả nhờ sở hữu dàn cast khủng cùng kỹ xảo đẹp mắt, chẳng trách mà phim lại có kinh phí lớn đến vậy.

Huyền Thoại Biển Xanh

2. Mật Danh Iris: 428 tỷ đồng

Mật danh Iris là tác phẩm hành động đình đám của hai ngôi sao hạng A màn ảnh Hàn Quốc Kim Tae Hee và Lee Byung Hun. Ra mắt năm 2009, bộ phim tạo được sức ảnh hưởng lớn khi lan rộng ra hầu khắp các nước Châu Á. Với một bom tấn hành động gay cấn như vậy, phim có mức kinh phí lên đến 428 tỷ đồng cũng không phải là điều khó hiểu cho một bộ phim dài tập.

Mật Danh Iris

3. Âm Mưu Athena: 428 tỷ đồng

Âm Mưu Athena (Athena: Goddess Of War) là phần ngoại truyện của bộ phim Mật Danh Iris và ra mắt ngay sau đó 1 năm. Bộ phim cũng nhận được sự yêu thích không kém "người anh" Mật Danh Iris của mình. Tác phẩm cũng quy tụ dàn cast khủng không kém cũng như số tiền kinh phí đầu tư ngang ngửa.

Âm Mưu Athena

4. Người Tình Ánh Trăng - 321 tỷ đồng

Người Tình Ánh Trăng là phiên bản remake từ tác phẩm Bộ Bộ Kinh Tâm của Trung Quốc xoay quanh cô gái từ thế kỉ 21 xuyên không về thời Goryeo gặp gỡ các vị hoàng tử và đem lòng yêu vị hoàng tử thứ tư. Tuy được làm lại từ tác phẩm đình đám nhưng bộ phim với mức kinh phí 321 tỷ đồng lại đạt về rating không mấy khả quan trong thời điểm ra mắt. 

Người Tình Ánh Trăng

5. Yêu Tinh: 308 tỷ đồng

Quy tụ dàn cast khủng cùng nội dung độc đáo, mới mẻ và cũng vô cùng hài hước, Yêu Tinh nhanh chóng trở thành hiện tượng thống lĩnh các quốc gia Châu Á. Chỉ với mức kinh phí 308 tỷ đồng, thua kém những bộ phim trước nhưng Yêu Tinh lại tạo ra hiệu ứng lan rộng, bỏ xa các bom tấn với kinh phí đầu tư khủng hơn.

Yêu Tinh

6. Hậu Duệ Mặt Trời: 278 tỷ đồng

Trước khi nhắc đến Yêu Tinh thì mọt phim Hàn ai cũng phải nhắc và nhớ đến "siêu phẩm" truyền hình Hàn Quốc Hậu Duệ Mặt Trời. Có mức kinh phí thua xa những bộ phim trên, thế nhưng Hậu Duệ Mặt Trời lại quy tụ dàn cast không thể tuyệt vời, chất lượng hơn với kỹ xảo và bối cảnh đẹp mắt. Sức hút của Hậu Duệ Mặt Trời khiến người ta thực sự không thể cưỡng lại được, phim nhanh chóng trở thành bom tấn trong lịch sử phim ảnh Hàn Quốc.

Hậu Duệ Mặt Trời

Sắp tới đây, màn ảnh nhỏ Hàn Quốc sẽ cho ra mắt thêm một siêu phẩm truyền hình khác, đánh dấu sự trở lại của Lee Byung Hun sau thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ với mức kinh phí lên đến 642 tỷ đồng là Mr. Sunshine. Phim hứa hẹn sẽ là "bom tấn" khuynh đảo mọi màn ảnh nhỏ ngay khi vừa ra mắt.

Bài viết liên quan trên HayTv