Điểm danh dàn phim Hoa ngữ bị ném đá thậm tệ vì quá lạm dụng kỹ xảo

Tin Tức
01:04 - 23.04.2018
Kỹ xảo vốn là yếu tố quan trọng trong mọi bộ phim, giúp cho những cảnh quay trở nên đẹp mắt, hoàng tráng và lung linh hơn. Thế nhưng, nhiều nhà sản xuất dường như lại lợi dụng nó quá đà khiến những cảnh quay sử dụng kỹ xảo ấy chẳng những không đẹp mắt mà còn thu về cả rổ "gạch đá" của cư dân mạng

1. Hoa Thiên Cốt

Từng là tác phẩm "thiêu đốt" màn ảnh nhỏ Hoa ngữ hè năm 2015, Hoa Thiên Cốt quy tụ dàn diễn viên đình đám như Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Đan Phong... Cùng với nội dung đặc sắc phim nhanh chóng thu về lượng người hâm mộ lớn. Tuy nhiên, bên cạnh lượng người theo dõi cực cao thì bộ phim cũng nhận về những lời chê bai của khán giả vì lạm dụng kỹ xảo quá nhiều. Người xem có thể thấy rõ qua hình ảnh của những con thú, yêu quái, nhìn vừa không thật giống như tạo hình trong game online. Thậm chí, rất nhiều chi tiết nhỏ trong phim nhà sản xuất cũng lạm dụng kỹ xảo, như cảnh Triệu Lệ Dĩnh ăn bánh bao cũng là giả.

Ngay đến cả chiếc bánh bao Triệu Lệ Dĩnh ăn cũng là giả

2. Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp vốn là tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ được remake rất nhiều phiên bản. Bên cạnh những tác phẩm làm lại nhận được đánh giá tích cực từ khán giả thì phiên bản remake năm 2014 lại chính là phiên bản gây nhiều sóng gió nhất. Ngoài nội dung bị cải biên vô tội vạ, bộ phim còn sử dụng kỹ xảo "ảo tung chảo" bị khán giả ném đá không thương tiếc. Đặc biệt, phân cảnh nhận nhiều gạch đá nhất trong phim phải kể đến chính là cảnh Dương Quá (Trần Hiểu) bị chặt đứt cánh tay. Phân cảnh này đã đem về cả rổ gạch đá cho bộ phim vì sử dụng kỹ xảo quá... rẻ tiền. Nếu người ta thương cho Dương Quá trong các phiên bản trước bao nhiêu thì lại chỉ biết cười cho nhân vật Dương Quá này.

Khán giả không biết phải kinh sợ vì máu me hay nên cười vì cảnh quay quá giả này

3. Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh

Sau Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh tiếp tục là một bộ phim của nam diễn viên Trần Hiểu. Cũng vì kỹ xảo quá giả mà đang từ "bom tấn" được kỳ vọng vọng, Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh trở thành "bom xịt" trong năm 2016. Một trong những phân cảnh bị ném đá thậm tệ chính là cảnh Bạch Ngọc Đường (Trần Hiểu) xuất hiện với một màn hình đầy nến bay lượn. Nhiều khán giả không ngớt lời chê bai kỹ xảo trong phim nhìn chẳng khác gì như thời phim Tây du ký 1986. Chính bởi vậy mà khán giả đã đặt biệt danh hài hước cho Trần Hiểu là "hoàng tử ba xu".

Cảnh quay sử dụng kỹ xảo ba xu của Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh

4. Mẹ Hổ Bố Mèo

Là dự án đánh dấu sự trở lại của đại hoa đán Triệu Vy sau thời gian dài vắng bóng, Mẹ Hổ Bố Mèo nhận được sự quan tâm lớn của khán giả vì lấy đề tài giáo dục con cái. Được đánh giá cao về nội dung và tài năng diễn xuất nhưng bộ phim lại có điểm trừ khá mạnh vì sử dụng kỹ xảo rẻ tiền. Cho đến cuối cùng, bộ phim vẫn có cái kết khiến khán giả không vừa lòng không phải vì kịch bản nội dung mà vì chính kỹ xảo lộ liễu mà phim sử dụng. Hình ảnh cánh đồng hoa nơi đám trẻ vui đùa mà chỉ cần nhìn qua khán giả cũng đã thấy vô cùng giả. 

Đến cuối phim, khán giả vẫn phải cảm thán về kỹ xảo lộ liễu của Mẹ Hổ Bố Mèo

5. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Không thể phủ nhận rằng, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình đã tạo nên cơn sốt vô cùng mạnh mẽ không chỉ tại Trung Quốc mà còn lan rộng ra nhiều nước Châu Á. Nội dung hay, tạo hình đẹp cùng dàn trai xinh gái đẹp hết phần người khác nên chẳng trách bộ phim lại "hot" đến thế. Dẫu đình đám là vậy, nhưng bộ phim vẫn khiến khán giả phải "khóc thét" vì sử dụng kỹ xảo quá lộ liễu. Ngoài những phân cảnh xuất hiện thú dữ ra thì hình ảnh trên thiên cung đáng lý phải thật lung linh, lộng lẫy thì những hình ảnh ấy lại chẳng khác gì như một bức tranh động được tô vẽ nham nhở, nhìn vừa cứng nhắc vừa thiếu tính chân thực.

Làm mưa làm gió là thế nhưng Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn sử dựng kỹ xảo khiến hình ảnh cứng nhắc, thiếu chân thực

Bài viết liên quan trên HayTv