171 Bài viết
14 Theo dõi
Phim
Hoa Du Ký
Điểm cộng đồng haytv
95%95%

Đến fan cũng phải "phát cáu" với Hoa Du Ký chỉ vì 9 điều này

Tin Tức
01:47 - 23.02.2018
Những tường "Hoa Du Ký" là một bộ phim được ưa thích của truyền hình Hàn Quốc trong thời gian gần đây nhưng bộ phim này vẫn khiến khán giả "phát cáu" với những tình tiết không thể "yêu thương" nổi.

Hoa Du Ký là một trong những bộ phim Hàn hiếm hoi thời gian gần đây nhận được sự nhiều chú ý của khán giả. Mặc dù vậy, tác phẩm này vẫn có những điều chưa thực sự khiến người xem hài lòng. Sau 16 tập, chúng ta có thể thấy không ít fan hâm mộ của phim kêu trời vì 9 điều dưới đây.

1. Tam Tạng cả tin vừa phải thôi!

Quả nhiên là nữ chính phim tình cảm Hàn Quốc, Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo) gặp bao nhiêu rắc rối và cũng gây bao nhiêu rắc rối vì cái tính ai nói gì cũng tin của mình. Tin lời Ma Vương (Cha Seung Won) bao nhiêu lần để rồi toàn hiểu lầm Ngộ Không (Lee Seung Gi). Thấy hoàn cảnh của Na Chal Nyeo mà thương cảm nhỏ máu vào lư hương. Tin lời Bạch Cốt Tinh để bước vào quan tài nằm ngủ… Nhưng cũng may là nhờ Bạch Cốt Tinh mà nàng mới biết được sự thật về chiếc chuông đen, không thì không biét nàng sẽ còn "ảo tưởng" về nó tới tận bao giờ.

2. Bạch Cốt Tinh sống dai như đỉa, lại thêm Bát Giới phá hoại

Từ một cô nàng dễ thương bị biến thành một con "quỷ cái" đã là điều khó chấp nhận, vậy mà người xem còn phải thấy Bạch Cốt Tinh sống trong cơ thể của Boo Ja suốt nhiều tập liền mà chưa bị trừ khử. Đã vậy, yêu nữ xảo quyệt, trơ trẽn này còn thoát thân nhiều lần nhờ lừa người, mà lừa ai người nấy cũng tin lời ả nói. Bực nhất có lẽ là Bát Giới, vì quá yêu thương Boo Ja mà để "xổng" mất yêu quái.

3. Tập nào cũng thấy nhắc tới định mệnh, số mệnh, vận mệnh

Jin Sun Mi làm Tam Tạng để cứu thế giới, người bảo vệ Jin Sun Mi là Son Oh Gong, nhưng một trong hai người sẽ phải chết trong tay người còn lại. Đã vậy, thiên đình còn sản xuất hẳn một thanh kiếm cho Son Oh Gong đâm Jin Sun Mi. Một mối tình đẹp thì có đẹp, nhưng khổ thì trời ơi không kể đâu cho hết. Riết tập nào cũng nghe thấy mấy từ định mệnh, số mệnh, vận mệnh, fan Hoa Du Ký không ít người phát nản.

4. Thiên đình độc ác

Chọn con nhà người ta làm Tam Tạng; dùng vòng kim cô để khiến con nhà người ta yêu nhau; lừa con nhà người ta rằng làm Tam Tạng vì bị trừng phạt; đưa con nhà người ta vào một định mệnh chết chóc - Thiên đình trong Hoa Du Ký quả nhiên độc ác chẳng kém gì Kang Dae Sung. Cuộc đời rõ ràng là bất công, vì chính ông trời còn khiến Jin Sun Mi khốn khổ vậy cơ mà!

5. Yêu hay không yêu, vòng kim cô tháo hay không tháo

Thiên giới đã thành công khi khiến cả Son Oh Gong và Jin Sun Mi đều không chắc chắn tuyệt đối về con tim mình. Ngay cả khi Đông Tướng quân đã làm đóng băng chiếc vòng kim cô để Jin Sun Mi kiểm chứng tình yêu của Son Oh Gong thì Tiên nữ Hạ lại khiến cô tụt mood khi nói rằng anh trai cô không khiến chiếc vòng đóng băng được. Tất nhiên, đến tập 16 thì khán giả nào cũng nghĩ Son Oh Gong đã thực sự yêu Jin Sun Mi, dù có tháo vòng ra thì anh vẫn yêu cô. Nhưng có khi các biên kịch đang "troll" chúng ta trên mày trên mặt đấy các bạn ạ!

6. Johnathan nói tiếng Anh, tiếng Hàn lẫn lộn

Việc các biên kịch để nhân vật Johnathan là một người từ Mỹ về có lẽ chỉ để tăng độ nguy hiểm cho Hoa Du Ký, cũng như để thể hiện rằng các nhân vật chính trong phim đều nghe hiểu tốt tiếng Anh. Johnathan nói tiếng Hàn không hề tồi, nhưng anh thường xuyên đảo qua đảo lại giữa tiếng Anh và tiếng Hàn khiến người xem chóng cả mặt.

7. Cảnh hôn ngấu nghiến nhưng hơi… vô cảm?

Không phủ nhận các cảnh hôn trong Hoa Du Ký đều được các biên kịch đầu tư kĩ lưỡng về tình tiết, nhất là cảnh hôn để tái kích hoạt vòng kim cô hay cảnh hôn liên hoàn trong văn phòng của đôi chính. Thế nhưng cũng có người cho rằng, khi Son Oh Gong và Jin Sun Mi hôn nhau, Jin Sun Mi quá bị động, khiến Son Oh Gong như thể đang… hô hấp nhân tạo cho cô vậy.

8. Phim không còn hấp dẫn, vui vẻ như lúc mới phát sóng

Phần lớn các ý đã nói ở trên đều góp phần chứng minh cho điều này. Mặc dù đến thời điểm hiện tại, Hoa Du Ký vẫn có những tình tiết lãng mạn khiến khán giả rơi tim, nhưng nhiều người cho rằng, phim đã bắt đầu lê thê, cẩu huyết không cần thiết chứ không còn gọn gàng, hấp dẫn như những tập đầu tiên. May là phim cũng không quá đầu voi đuôi chuột.

9. Phụ đề ra quá lâu

Nỗi khổ không của riêng ai (không tính các khán giả thành thạo tiếng Hàn). Mặc dù Hoa Du Ký được nhiều khán giả theo dõi nhưng việc có phụ đề ngay trong đêm phát sóng như các phim Hàn khác lại chỉ có trong mơ đối với các fan của phim. Thường bạn sẽ phải đợi tới gần 2 ngày để thưởng thức trọn vẹn Vietsub, nếu tìm kiếm phụ đề tiếng Anh thì có thể bạn sẽ được xem sớm hơn.

Ngoài những điều trên, bạn còn bất mãn nào khác về Hoa Du Ký hay không?

Theo Tri Thức Trẻ

Bài viết liên quan trên HayTv