241 Bài viết
0 Theo dõi

Đếm ngược tới Oscar: Điểm danh những kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại giải thưởng danh giá nhất hành tinh!

Tin Tức
Lịch sử gọi tên Oscar là một tượng đài danh giá nhất mà bất cứ diễn viên hay đạo diễn nào cũng phấn đấu trong sự nghiệp của mình. Chỉ còn 10 ngày nữa, lễ trao giải Oscar sẽ chính thức diễn ra, cùng Hay.tv nhìn lại những cái nhất của giải thưởng hàn lâm điện ảnh lớn nhất hành tinh này nhé.

1. Meryl Streep, nữ hoàng nhận được nhiều đề cử nhất

Đứng đầu danh sách không ai khác chính là Meryl Streep, nữ hoàng phim của Hollywood ở thời điểm hiện tại. Được xem như “mặt tiền” và niềm kiêu hãnh của lớp diễn viên nữ, Meryl Streep có những đóng góp khổng lồ về nghệ thuật và danh vọng đối với ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời và cũng đấu tranh cho cuộc cách mạng đòi bình đẳng cho các diễn viên nữ tại Hollywood trong nhiều năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Meryl Streep đã có cho mình 21 đề cử của giải Oscar, là diễn viên thứ 3 trong 6 diễn viên đạt từ 3 giải Oscar trở lên. Những giải thưởng Oscar bà đã dành được bao gồm, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim Sophie’s Choice (1982) và The Iron Lady (2011), nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Kramer vs. Kramer (1979)

 

2. Katharine Hepburn, minh tinh của những vai chính xuất sắc nhất

Nhận được 12 đề cử Oscar trong sự nghiệp của mình, 4 lần thắng giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Katharine Hepburn chính là diễn viên có nhiều tượng vàng Oscar nhất trong lịch sử. Với những cống hiến của mình, bà đã được Viện Phim Hoa Kỳ lựa chọn là một trong những minh tinh sáng giá nhất trong 100 năm. Các vai diễn giúp bà nhận tượng vàng Oscar danh giá gồm có: nữ viên chính xuất sắc nhất cho Morning Glory (1933), Guess Who’s Coming to Dinner (1967), The Lion Winter (1968) và On the Golden Pond (1981)

 

3. Daniel Day-Lewis - nam diễn viên giành nhiều giải Oscar nhất

So với hai cái tên của nửa kia thế giới, Daniel Day-Lewis vẫn còn khá "trẻ", ông là một diễn viên người Anh và Israel, sinh năm 1957 . Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, ông là nam diễn viên có nhiều giải Oscar nhất cho các phim My Left Foot (1989), There Will be Blood (2007) và Lincoln (2012). Ông cũng là một trong những diễn viên tâm huyết với trường phái diễn xuất Method Acting (nhập tâm toàn diện vào vai diễn).

 

4. Những bộ phim nhận nhiều giải thưởng Oscar nhất

Titanic (1997), The Lord of the Ring - The Return of the King (2003) và Ben-Hur (1959), là 3 bộ phim đạt nhiều giải Oscar nhất tính đến thời điểm hiện tại, và thật trung hợp là cả 3 phim đều nhận về 11 giải Oscar cho nhiều hạng mục lớn.

 

5. John Ford - đạo diễn thắng nhiều giải Oscar nhất

Vị đạo diễn được mệnh danh “huyền thoại của phim viễn tây”, John Ford lại nhận về 4 giải Oscar cho những bộ phim chẳng hề thuộc về chủ đề này. Những phim mang về giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho John Ford có The Informer (1935), The Grapes of Wrath (1940), How Green was My Valley (1941) và The Quiet Man (1952).

 

6. Kỷ lục Big Five

Big Five là tên của "câu lạc bộ" những bộ phim chiến thẳng cả 5 hạng mục giải lớn: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Hiện tại chỉ có 3 phim duy nhất đạt được Big Five gồm It Happened One Night (1934), One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975) và The Silence of The Lambs (1991).

Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sẽ được diễn ra vào sáng ngày 25/2/2019 (theo giờ Việt Nam)

Bài viết liên quan trên HayTv