153 Bài viết
2 Theo dõi

Đây là lý do mà phim về Warcraft không có tương lai

Tin Tức
11:08 - 26.02.2018
Biên niên sử về thế giới của Wacraft vẫn luôn là đề tài được mang ra bàn tán bởi tính đồ sộ của nó. Đạo diễn Duncan Jones đã chia sẻ với các trang tin về việc tại sao Warcraft khó có thể làm phần thứ 2 cho dù lượng fan hâm mộ là rất đông đảo và vị đạo diễn này cũng rất mong muốn được thực hiện các phần phim tiếp theo. Mới đây Duncan Jones đã ngồi xuống và nói rõ hơn về vấn đề này, và thật bất ngờ khi yếu tố tác động lớn nhất chính là cha đẻ của cái tên Warcraft – Blizzard Entertainment.

Phần 1 kết thúc với tương lai rất bỏ ngỏ và theo hướng "mở".

Duncan Jones trước đây đã có những lời chia sẻ xoay quanh việc ông cảm thấy khá mệt mỏi với những chuyện phía sau hậu trường và trong khâu sản xuất. Tuy nhiên mới đây vị đạo diễn đã ngồi xuống trước bàn phỏng vấn thêm một lần nữa với trang Coming Soon, lần này, chi tiết hơn. Một yếu tố đã được đề cập đó là sự chuyển biến liên tục của các công ty lớn. Blizzard hợp tác với Legendary Pictures là một công ty tách khỏi Warner Bros. chuyển tới Universal Pictures trước khi bị mua lại bởi Wanda Group – tất cả những điều đó đều diễn ra trong quá trình sản xuất Warcraft:

“Trong quá trình làm việc với một studio lớn như vậy, tôi muốn có nhiều cuộc đối thoại để trước hết làm rõ mục đích mà mọi người muốn thực hiện là gì. Warcraft là một tình huống rất đặc biệt mà tôi chưa từng gặp phải. Quá nhiều luống ý kiến, bởi vì nó vốn là đặc trưng của Warcraft. Blizzard là một công ty kiếm cả tỉ đô mỗi năm chỉ từ các trò chơi điện tử. Bộ phim chỉ là một phần rất nhỏ. Thậm chí nó không phải ưu tiên lớn nhất của hãng. Doanh thu từ các trò chơi mà hãng phát hành mới là nguồn tiền để trả lương cho nhân viên, chứ không phải là doanh thu từ các bộ phim. Nên đối với họ bộ phim phải phục vụ cho trò chơi, hoàn toàn trái ngược với sự thật là game cùng phim là 2 lĩnh vực khác hẳn nhau.”

Ngoài ra trong phần 1 Durotan đã hi sinh vì tương lai nên sẽ thật "hụt hẫng" khi ta không thấy được những nội dung tiếp theo được lên màn ảnh.

Tất cả các bộ phim mà thay đổi công ty chủ quản trong quá trình sản xuất đều chính là đang tự giết chính mình, nhưng điều đặc biệt theo lời của Duncan Jones đó là chính Blizzard đã không hỗ trợ đạo diễn trong quá trình sản xuất. Điều đó thực sự gây thất vọng. Warcraft là điểm nhìn của một đạo diễn chứ không phải một game thủ nên việc hãng muốn phục vụ tựa game thay vì tạo ra một bộ phim ăn khách khá là khá khó hiểu.

Dù tương lai mù mịt như vậy, nhưng một điều chắc chắn đó là người hâm mộ vẫn đang mong chờ vào Warcraft 2 hoặc là một trong những tựa game đình đám khác của Blizzard được đưa lên màn ảnh như Diablo, Starcraft. Hãy cho biết ý kiến của cá nhân bạn, bạn có mong chờ những phần tiếp theo của Warcraft hay không?

 

Bài viết liên quan trên HayTv