313 Bài viết
18 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
76%76%

Đây là bộ phim khiến các fan "vô cùng nuối tiếc" khi bị trượt đề cử Oscar cho phim hay nhất

Tin Tức
03:56 - 29.01.2018
Cái tên này không nằm ngoài đâu khác chính là siêu phẩm giả tưởng "Blade Runner". Phim khiến không ít khán giả tiếc nuối vì trượt đề cử Oscar phần nhiều nằm ở lý do sau

Blade Runner 2049 nhận được 5 đề cử tại Oscar năm nay, nhưng tất cả đều thuộc hạng mục kỹ thuật, bao gồm: Kỹ xảo hình ảnh, Thiết kế sản xuất, Biên tập âm thanh, Hoà âm và Quay phim. Tác phẩm khoa học viễn tưởng được khen ngợi hết lời năm qua gây thất vọng khi không góp mặt trong hạng mục Phim hay nhất. Đạo diễn Denis Villeneuve – người đã nhận đề cử Đạo diễn xuất sắc cho Arrival năm 2017, cho rằng thất bại nặng nề tại phòng vé là lý do khiến Blade Runner 2049 trượt đề cử.

Phim nhận được 5 đề cử Oscar năm nay

“Rất hiếm khi một phim không đạt được thành công tại phòng vé Mỹ nhận được đề cử Phim hay nhất”, Villeneuve nói với CBS News sau khi danh sách đề cử Oscar 2018 được công bố hôm 23.01. Blade Runner 2049 là một “thảm hoạ phòng vé” của hãng Warner Bros. khi ra mắt hồi tháng Mười. Bất chấp việc phim khiến giới phê bình dậy sóng và nhận được hàng loạt mỹ từ trên khắp các mặt báo, Blade Runner 2049 chỉ thu được chưa đến 100 triệu USD tại Bắc Mỹ. Với doanh thu toàn cầu chỉ gần 260 triệu USD trong khi chi phí sản xuất lên đến 185 triệu, chưa kể chi phí marketing, Blade Runner 2049 khiến hãng phim thua lỗ ước tính ít nhất 80 triệu USD.

Phim có phần hình ảnh chỉn chu và bắt mắt

Chín phim được đề cử năm nay hầu hết đều là các tác phẩm kinh phí thấp. Riêng phim chiến tranh Dunkirk của Christopher Nolan có ngân sách 100 triệu USD nhưng khá thành công khi thu về hơn 500 triệu USD. Denis Villeneuve cũng bày tỏ tiếc nuối khi Blade Runner 2049 không được công nhận ở hạng mục Nhạc phim hay nhất. “Phải nói rằng tôi khá thất vọng. Tôi nghĩ rằng những gì [Hans Zimmer và Benjamin Wallfisch] đóng góp cho bộ phim – tức phần nhạc nền – là một trong những thành tựu xuất sắc nhất năm.”

Thay vào đó, nhà soạn nhạc tài ba Hans Zimmer nhận được đề cử cho Dunkirk – một phim xuất sắc khác cũng do ông đảm nhận nhiệm vụ “nhạc trưởng”. Villeneuve không quên cảm ơn đội ngũ kỹ thuật mà ông làm việc cùng trong Blade Runner 2049 – những người mang về 5 đề cử cho phim: “Với nhiệm vụ của một đạo diễn, tôi phải phối hợp rất chặt chẽ với đội ngũ nghệ sĩ sáng tạo để mang tầm nhìn của mình lên màn ảnh, và tôi đã được làm việc cùng nhiều nghệ sĩ xuất chúng, tôi nợ họ rất nhiều.”

Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 sẽ diễn ra ngày 04.03.2018.

Theo muzuco

Bài viết liên quan trên HayTv