73 Bài viết
1 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
Thể loại
Hành động

Đạt 135 tỷ doanh thu, 'Hai Phượng' nhăm nhe vượt mặt 'Cua Lại Vợ Bầu' để đứng top 1 phim bán chạy nhất lịch sử Việt

Tin Tức
11:54 - 08.03.2019
Chỉ sau 14 ngày công chiếu, đoàn làm phim 'Hai Phượng' đã thu được 135 tỷ đồng. Liệu phim của chị đại có thể lật đổ top 1 phim Việt có doanh thu cao nhất là 'Cua Lại Vợ Bầu'?

Hai Phượng là bộ phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân với vai diễn đả nữ. Sau phim này, chị đại sẽ lui về đảm nghiệm vị trí nhà sản xuất.

Ngay từ khi ra mắt công chúng cho tới nay, Hai Phượng tạo được sức nóng khủng ở các phòng vé. Mới đây, ekip của Ngô Thanh Vân vừa công bố doanh thu đã đạt hơn 135 tỷ đồng chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam sau 2 tuần công chiếu.

Đây được xem kỷ lục doanh thu phòng vé của thể loại phim hành động Việt. Với doanh thu khủng, hành trình tìm con của Hai Phượng đã chính thức lật đổ Siêu Sao Siêu Ngố (109 tỉ đồng), trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ ba trong lịch sử. Hai  "tay trên" của Hai PhượngEm Chưa 18 (171 tỉ đồng) và Cua Lại Vợ Bầu (176,8 tỉ đồng).

Con số này cho thấy thành tích đáng tự hào của Hai Phượng và thể loại phim hành động. Bởi phim gắn xếp hạng NC 18, chỉ dành cho những khán giả trên 18 tuổi nên số lượng đến rạp có phần “lép vế” so với các thể loại phim hài, tình cảm khác.

Nếu chỉ tính doanh thu 2 ngày chiếu sớm, Hai Phượng đã đánh đổ kỷ lục của quán quân doanh thu phim Việt là Cua Lại Vợ Bầu. Trong khi phim của Ngô Thanh Vân thu về 12 tỷ đồng chỉ với 2 ngày thì Cua Lại Vợ Bầu mất 3 ngà sneak show mới đạt được con số này.

Kể từ sau Dòng Máu Anh Hùng, Bẫy Rồng, thể loại phim hành động, võ thuật Việt Nam mới trở lại nhờ có Hai Phượng. Ngoài ra, đây cũng là phim đầu tiên của nền điện ảnh Việt được nhà phát hành phim Hollywood mua lại và chiếu song song tại Mỹ. Tại thị trường quốc tế, Hai Phượng cũng thu được hơn 3 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu. Mặc dù chưa phải là con số đáng kể nhưng so với phim Việt hiện tại, đây là tín hiệu đáng mừng khi các tác phẩm điện ảnh nước nhà được đưa ra thế giới.

Bài viết liên quan trên HayTv