Đạo diễn tiết lộ lý do phải chờ đến 14 năm mới cho ra mắt The Incredibles 2

Tin Tức
04:19 - 23.04.2018
Từng gây sốt tại thời điểm ra mắt là năm 2004, nhưng phải hơn một thập kỷ sau, The Incredibles 2 mới được ra mắt, tiếp nối câu chuyện ở phần trước.

Trong một sự kiện quảng bá mới đây, đạo diễn kiêm biên kịch của The Incredibles, Brad Bird, đã giải thích:

“Sự thật là, rất nhiều phim có phần tiếp theo chỉ nhằm thu lợi nhuận. Đó là một điều khiến tôi cảm thấy vô cùng khó chịu trong ngành điện ảnh, vì đến bất cứ đâu họ cũng bảo tôi là ‘nếu anh không làm phần tiếp theo, anh đang bỏ tiền lại trên bàn’. Tiền không phải là động lực giúp tôi thức dậy mỗi sáng, làm nên một kiệt tác điện ảnh khiến khán giả cả trăm năm sau còn thích thú mới chính là thứ thúc đẩy tôi. Nếu vì tiền, chúng tôi đã không đợi 14 năm để ra mắt phần 2. Lý do đơn thuần là vì chúng tôi có một câu chuyện muốn kể”.

Mặc dù mất hơn một thập kỷ mới bắt đầu được sản xuất, phần 2 được hoàn thành gấp hơn dự kiến. Nguyên nhân là vì lịch phát hành bị đổi với Toy Story 4 (ngày phát hành ban đầu của The Incredibles 2 là 21.6.2019).

The Incredibles 2 và Toy Story 4 bị đổi ngày phát hành cho nhau

“Việc này đã xảy ra một số lần. Phần đầu tiên từng được định ngày ra mắt sau Cars (2006). Nhưng ekip của chúng tôi đã hoàn thành trước nên bộ phim bị dời lên sớm hơn. Tình huống tương tự cũng xảy ra với lần này. Vì Toy Story 4 có rất nhiều hướng phát triển khác nhau nên bộ phim cần thêm thời gian để chuẩn bị”.

Bird cũng thừa nhận việc phim siêu anh hùng và các vũ trụ điện ảnh nở rộ trong suốt thập kỷ qua là một thách thức cho việc kể một câu chuyện độc đáo. Để so sánh, phần phim gốc ra đời trước khi Iron Man ra đời 4 năm. Điều này có nghĩa The Incredibles 2 đang ra mắt trong một thế giới điện ảnh hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm.

Liệu tác phẩm có gặp khó khăn khi đã có quá nhiều bộ phim về siêu anh hùng trên màn ảnh?

“Ở một mức độ nào đó, nó giống như việc bạn bước ra sân bóng và có quá nhiều trò ở đó và bạn đang đứng ở vị trí mà thảm cỏ trơ trụi, cát bụi khô khốc... Tất cả tạo nên thách thức cho câu chuyện mà chúng tôi định kể. Bởi vì không những mọi siêu anh hùng đều được đưa lên màn ảnh rộng, nhà nhà quảng bá phim mà còn có hàng tá show truyền hình...

...Điều đó dễ làm chúng tôi hoảng loạn và bỏ cuộc, vì tại sao phải cố gắng cơ chứ? Mọi người đã khai thác cạn kiệt ý tưởng. Nhưng tôi trở lại với phần phim gốc và tự hỏi điều gì khiến chúng tôi khác biệt? Đó chính là chủ đề tình thân, và việc các siêu anh hùng phải che giấu năng lực của mình. Và vẫn còn nhiều điều cần khám phá”.

Như đã hé lộ qua trailer, Incredibles 2 sẽ diễn ra ngay sau kết thúc của phần đầu tiên. Nhà Parr tiếp tục vật lộn để cân bằng cuộc sống bình thường, bà mẹ hai ba con Helen (Elastigirl) phải chiến đấu chống bọn tội phạm và vận động chiến dịch để các siêu nhân trở lại. Trong khi đó, ông bố Bob (Mr. Incredible) ở nhà trông nom chị em như-chó-với-mèo Violet, Dash và đau đầu với siêu năng lực của cậu con út Jack-Jack còn đóng bỉm.

Ngoài The Underminer, trong phần này, nhà Parr cùng anh bạn đồng minh Frozone còn phải đối đầu với ác nhân mới Screenslaver.

Theo chia sẻ của đạo diễn Brad Bird, phần hai sẽ khai thác sâu hơn chủ đề gia đình, về vai trò của các bậc phụ huynh, rằng việc nuôi nấng con nhỏ cũng là một việc anh hùng và sự tham gia của người đàn ông vào việc nhà là vô cùng quan trọng. Đồng thời, phim sẽ đề cao nữ quyền, cho thấy phụ nữ cũng quan trọng ngang bằng đàn ông và cũng có nhu cầu thể hiện trong công việc.

Với việc nhân vật Helen đảm nhận nhiệm vụ cứu thế giới lần này, chắc chắn bộ phim muốn truyền tải thông điệp về nữ quyền

Bird cũng cho biết ông đã nảy sinh ý tưởng cho phần 2 ngay từ lúc đang phát triển phần 1.

“Hai ý tưởng nảy ra trong đầu khi phần 1 kết thúc, tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu hoán đổi vai trò của Bob và Helen và khám phá siêu năng lực của Jack-Jack, biến cậu nhóc thành nhân vật chính thay vì nhân vật phụ. Những điều này đã được định hình từ đầu và chưa bao giờ thay đổi.

Điều thay đổi là tuyến nhân vật phản diện. Nó được sửa đổi liên tục. Và nó khiến tôi phát điên. Bởi vì tôi luôn chịu áp lực của ngày ra mắt, nên nếu có gì đó không ổn, tôi không thể ngồi yên và bám vào ý tưởng cũ. Tôi phải ném nó đi ngay lập tức và nghĩ ý tưởng mới có thể giải quyết một vài vấn đề tồn đọng. Vì vậy, gần như nửa câu chuyện luôn được thay đổi suốt quá trình thực hiện”.

The Incredibles 2 sẽ ra mắt khán giả vào ngày 15.6.2018.

Bài viết liên quan trên HayTv