21 Bài viết
0 Theo dõi

Đạo diễn James Cameron: Hi vọng khán giả sớm chán phim siêu anh hùng

Tin Tức
"Avengers: Infinity War" có thể sẽ chấm dứt một kỷ nguyên phim của Marvel, nhưng đạo diễn lão làng James Cameron đang hi vọng khán giả cuối cùng cũng thấy mệt mỏi với các siêu anh hùng điện ảnh.

James Cameron là một trong những đạo diễn "chịu chi" nhất Hollywood trong suốt hơn 40 năm sự nghiệp. Ông đã tạo dựng được tên tuổi thông qua các dự án: bộ phim thứ 2 về Alien, 2 phần đầu của Terminator, và đặc biệt là Titanic. Bộ phim gần đây nhất của ông - Avatar (2009) - vẫn đang giữ vững danh hiệu bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Rất ít đạo diễn có khả năng bắt sóng khán giả nhạy bén như Cameron.

Tuy nhiên, Cameron rõ ràng đã trở nên mệt mỏi với cơn sốt siêu anh hùng. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ IndieWire, vị đạo diễn bày tỏ rằng đã đến lúc khán giả từ bỏ "những câu chuyện bị thổi phồng" có nguồn gốc từ truyện tranh.

Đạo diễn kỳ cựu James Cameron lên tiếng "khiêu khích" dòng phim siêu anh hùng

"Tôi hi vọng chúng ta sẽ sớm bắt đầu thấy mệt mỏi với Avenger. Không phải là tôi không yêu những bộ phim đó. Chỉ là, có những câu chuyện khác để kể bên cạnh những người đàn ông có năng lực siêu nhiên, không có gia đình, làm những hành động bất chấp cái chết trong vòng 2 giờ và phá hủy toàn bộ thành phố", James Cameron cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên Cameron nói lên sự "phẫn nộ" của mình với những khía cạnh nhất định của dòng phim siêu anh hùng gần đây. Vào năm 2017, ông đưa ra ý kiến rằng Wonder Woman là một bộ phim phản nữ quyền, chống lại những người phụ nữ. Sự việc gay gắt đến mức đạo diễn Patty Jenkins của Wonder Woman phải ngạc nhiên. Bà đã bác bỏ quan điểm của Cameron một cách lịch sự.

Có lẽ đạo diễn Cameron vẫn còn "hậm hực" do nhiều năm trước đây ông không được chỉ đạo bộ phim Spider Man. Nhưng ý kiến của ông cũng khá có lý. Kinh phí làm phim lớn dẫn đến việc thúc đẩy thực hiện phần phim tiếp theo không phải một mô hình có thể tồn tại mãi mãi. Các thương hiệu kinh doanh của Marvel gặp khó khăn trong việc định hướng thị trường, thường đánh giá quá cao sự háo hức của khán giả đối với chuỗi phim vô tận mà chất lượng ngày càng giảm. Dự án phim lớn tiếp theo của Cameron là Avatar 2. Ông dự định sẽ tiếp tục làm Avatar 3, 4, 5 ngay sau đó, và so sánh series này với The Godfather.

James Cameron sở hữu những bộ phim bom tấn như Avatar, Titanic

Quan điểm trên của Cameron được đưa ra trong lúc ông đang quảng bá cho bộ phim tài liệu AMC Visionaries: James Cameron’s Story of Science Fiction. Ông sẽ thảo luận về các khía cạnh của thể loại này thông qua những cuộc phỏng vấn với các tên tuổi lớn như Steven Spielberg, Christopher Nolan, Geogre Lucas... Một trong các chủ đề là sự khác nhau giữa "niềm vui được chạy trốn" (như trong Guardians of the Galaxy) và "trách nhiệm khoa học" (như trong InterstellarThe Martian).

Có thể James Cameron không hiểu xu hướng của các thể loại phim trên màn ảnh rộng hiện nay, do ông quá chìm đắm vào việc chế tác các phần phim Avatar suốt những năm qua. Tuy nhiên điều đó không khiến ông ngừng lên tiếng "khiêu khích".

Bài viết liên quan trên HayTv