Đạo diễn Game of Thrones chuyển sang Star Wars: Thiên hà đẫm máu

Tin Tức
10:06 - 07.02.2018
Trong khi Star Wars là một bộ “sử thi” lâu đời và có một lượng người hâm mộ nhất định, Game of Thrones cũng tỏ ra không kém cạnh khi đang là một trong những series phim thành công nhất hiện nay. Vậy sẽ thế nào nếu chúng ta có một chút của Game of Thrones đưa lên dải ngân hà xa xôi kia.

Sẽ như nào nếu ta có cuộc chiến vương quyền ngoài vụ trụ?

Hai đạo diễn David Benioff và D.B. Weiss mới đây đã được ghi nhận là sẽ viết kịch bản cho một series Star Wars mới cho hãng Lucasfilm. Sau khi được Disney mua lại, có thể nói Star Wars đang trở lại thời kì hoàng kim của mình khi thu hút thêm những người hâm mộ trẻ tuổi (phần đầu Star Wars ra mắt cách đây 41 năm). Trong khi The Last Jedi đang tỏ ra hụt hơi khi công chiếu được một thời gian, Lucasfilm vừa làm gia tăng độ phấn khích cho cộng đồng người hâm mộ với việc công bố trailer của Solo: A Star Wars Story. Và nhắm tới tương lai xa hơn nữa, hãng thông báo rằng Benioff cùng Weiss sẽ viết một câu chuyện riêng về “chiến tranh giữa các vì sao”. Kathleen Kennedy, chủ tịch của Lucasfilm tỏ ra rất hứng thú với dự án này:

“David và Dan đang đứng trong hàng ngũ những đạo diễn giỏi nhất hiện nay. Họ có khả năng xây dựng một nhân vật phức tạp, có chiều sâu xen chút thân thoại trong đó, chắc hẳn điều này sẽ mang tới một luồng gió mới cùng với đó đẩy thế giới Star Wars theo chiều hướng thật hấp dẫn.”

Benioff và Weiss là hai đạo diễn rất tài năng.

Đây là sự kết hợp rất đáng để mong chờ. Series Game of Thrones đình đám được biết tới là một series có cốt truyện và các phân cảnh mang phần “người lớn” hơn là Star Wars. Dù cho The Last Jedi vừa nhận được một giải thưởng điện ảnh mới đây, ta vẫn luôn thấy rằng thiên hà xa xôi kia luôn có sự “thân thiện” nhất định và không đẫm máu như Game of Thrones. Cũng phải nhắc rằng David và Dan hiện chỉ chịu trách nhiệm cho việc viết cốt truyện là chính nên vẫn có khả năng các đạo diễn khác sẽ kí hợp đồng trong khâu quay phim và sản xuất.

Tuy nhiên để mà nói dù sự kết hợp này rất đáng để mong đợi, nó sẽ chưa thể bắt đầu ngay bây giờ. Benioff và Weiss đang khá bận bịu với mùa thứ 8 của Game of Thrones, được xác nhận sẽ lên sóng vào 2019. Đồng thời Lucasfilm cũng xác nhận sẽ có một bộ phim về Star Wars mỗi năm nên tác phẩm sớm nhất của Benioff và Weiss sẽ xuất hiện đâu đó vào khoảng năm 2021. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta vẫn có nhiều bộ phim khác của hãng như Solo hay Star Wars: Episode IX để đón chờ.

Bài viết liên quan trên HayTv