148 Bài viết
6 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
87%87%
Ngày Đẫm Máu: Xác Sống Trỗi Dậy

Đánh giá phim Day of the dead: Bloodline - Khi xác sống biết ghen

01:56 - 04.01.2018
Day of the dead: Bloodline có tựa đề việt là Ngày đẫm máu: Xác sống trỗi dậy là phim lấy đề tài về zombile và cuộc chiến của con người chống lại sự diệt chủng, có lẽ phim khai thác đề tài quá nhàm chán này mà không tìm được hướng đi mới nên mình không đánh giá cao phim nay lắm.

Day of the Dead: Bloodline có thể không phải là một phim tệ, nhưng tốt nhất là bạn đừng đi xem phim này thì hơn vì nhiều thứ mình sẽ nói trong bài viết dưới đây.

Phim không tệ nếu như không bị nhiều yếu tố ngoài chuyên môn chi phối

Phim được chiếu ngoài rạp với tựa Ngày đẫm máu: Xác sống trỗi dậy.

Tóm tắt nội dung Day of the dead: Bloodline

Nội dung trong Day of the Dead: Bloodline khá đơn giản. Mở đầu là câu chuyện về cô sinh viên khoa Dịch tễ học Zoe Parker (Sophie Skelton) gặp phải nỗi ám ảnh của cuộc đời và sau đó là dịch “zombie” lan rộng, hủy hoại cả thế giới.

Kịch bản không có sự đột phá

Những người còn sống sót sau đó tập trung lại trong một boongke quân sự với cuộc sống vô cùng khó khăn và thiếu thốn, cùng điều kiện y tế ngặt nghèo. Thế rồi biến cố lại xảy ra với nhân vật chính và cuộc chạy đua bắt đầu.

Con zombile mà trước kia là ám ảnh cuộc đời của nhân vật nữ chính quay trở lại đánh ghen với tất cả những ai có vẻ quan tâm đến nhân vật của chúng ta.

Kịch bản Day of the dead: Bloodline

Nếu có gì phải nói về kịch bản phim thì tôi cảm thấy nó khá bình thường về mặt nội dung. Cũng một mô típ quen thuộc kiểu như mở đầu giải thích tại sao có nạn dịch toàn cầu diễn ra, khiến mọi người phải co cụm lại một khu vực hẻo lánh nào đó. (Tại sao lúc nào cũng là ẩn nấp trong một khu vực phòng thủ mà không phải là xài xe tăng hay máy bay lu hết zombile)

Môtip quen thuộc xài đi xài lại

Sau đó là một vài nguyên nhân để người ta phải chui ra khỏi cái nơi an toàn đó và biến cố liên tiếp xảy ra, đe dọa đến tất cả mọi người khác chỉ vì sai lầm của một ai đó, hoặc có khi là do xui xẻo. Cái mô típ này khá quen thuộc trong hầu hết các phim lấy đề tài về zombie, nên khó mà có thể khen cho cái kịch bản đơn giản như thế. 

Diễn viên trong phim Day of the dead: Bloodline

Diễn xuất của mọi người đều ở mức tròn vai, mà nói cho công bằng cũng không có gì nhiều để diễn. Ngoại trừ vai chính của Sophie ra, hầu hết chỉ là vài cảnh đứng nói thoại và những cảnh chạy hoặc la hét, không có nhiều biểu cảm để diễn xuất.

Dàn diễn viên cũng

Tôi chỉ chú ý nhất là vai Max (Johnathon Schaech) vì nhân vật được hóa trang khá buồn cười, vừa phải diễn sao cho giống với ý đồ của kịch bản nhất. Ý đồ đó là gì thì xin để dành cho các bạn xem phim ở rạp. Đây là vai diễn bình thường có lẽ phải nói là dễ sợ nhất trong phim, nhưng lại khiến tôi buồn cười hơn.

Xác sống Max là vai diễn khá đặc biệt với việc ghen tuông cực kì mù quáng

Âm nhạc và kĩ xảo trong phim Day of the dead: Bloodline

Phim cũng có cố gắng khi xây dựng yếu tố căng thẳng về mặt tâm lý. Điều này có thể nhận thấy rất rõ trong phần lớn phân cảnh đều sử dụng những điệu nhạc tạo cảm giác dồn dập.

Đáng tiếc là phần âm thanh chưa đủ gây sợ hãi hay căng thẳng cho người xem, chỉ ở mức như đang xem một bộ phim có nội dung đơn giản với chút kịch tính mà thôi. Yếu tố này tạo kết quả không được như mong đợi, khiến người xem dễ cảm giác như nửa vời và sẽ thấy khó chịu vì điều đó.

Phim về xác sống: ngày đẫm máu có lẽ là ít máu me nhất trong lịch sử

Một vấn đề to tát nhất của phim là nó khá đẫm máu nhưng đã được cắt xén khá nhiều trước khi ra rạp trong nước. Điều này khá khó hiểu vì phim đã gắn mác C18, nhưng lại bị cắt sạch những cảnh máu me gây ảnh hưởng đến mạch phim.

Tên phim nên đổi thành ngày sạch máu có lẽ hợp hơn

Nó khiến người xem thay vì được chứng kiến và hiểu thấu cảm xúc của những nhân vật khác trong hoàn cảnh đó dẫn đến những lời thoại lời qua tiếng lại trong phim, thì bạn chỉ được biết nhờ vào lời mà những nhân vật oán trách nhau.

Lẽ ra cái tựa phim phải là “ngày sạch máu” mới đúng.

Có nên đi xem phim Day of the dead: Bloodline không?

Với việc cắt xén phim nham nhở như vậy, chắc chắn không có lý do gì tôi lại khuyên bạn nên đi xem Day of the Dead: Bloodline cả. Nói một cách công bằng thì phim ở mức xem được nếu bạn không quá khó tính, nhưng chính việc cắt kiểm duyệt quá nhiều khiến nó trở nên vô cùng nhạt nhẽo và nhiều lỗ thủng nội dung, chỉ thêm gây bực mình cho những ai lỡ mua vé xem mà thôi. Và tôi là một trong số những “nạn nhân” đó, bạn đừng như tôi.

[]

Bài viết liên quan trên HayTv