24 Giờ Hồi Sinh

Đánh giá phim 24 giờ hồi sinh (24 Hours to Live) – Khi cả cuộc đời thu ngắn lại trong 24 giờ thì bạn sẽ làm gì???

12:00 - 13.11.2017
Cùng chờ đón sự trở lại của tài tử Ethan Hawke (Travis Conrad) trong cuộc truy đuổi cam go nhất để hé mở những bí ẩn xung quanh cái chết của chính mình.

 Trước tiên hay xem qua trailer của phim 24h hồi sinh đã nhé

Trailer 24H Hồi sinh

Nội dung:

Nội dung phim kể về người lính Travis Conrad (Ethan Hawke) rời bỏ quân đội để kiếm tiền từ một tổ chức gọi là Red Mountain. Thế nhưng mọi chuyện không diễn ra như mong đợi khiến anh bị bắn chết lãng xẹt trong lúc làm nhiệm vụ ám sát một nhân chứng sắp diễn ra phiên điều trần. Nhờ công nghệ y học tiên tiến, Red Mountain đã hồi sinh Travis để khai thác thông tin cần thiết, và quyết định loại bỏ anh khi không cần nữa. Cuối cùng thì Travis quyết định dùng 24h còn lại để làm việc có ích nhăm ra đi thanh thản.

Diễn viên:

Là vai chính trong phim nhưng Ethan Hawke có vẻ không hợp lắm vai diễn này. Diễn xuất của ông không làm toát lên cái điệu mạo của một kẻ lính đánh thuê từng nhúng chàm rất nhiều phi vụ “bẩn” như Keanu Reeves trong John Wick.

Cá nhân tôi cảm giác như phim muốn xây dựng nhân vật Travis chỉ là một cỗ máy giết người không gớm tay, một nhân cách hoàn toàn đối lập với hình ảnh luôn đau buồn vì nỗi mất mát đang dày vò từng ngày, từng khoảnh khắc cuộc sống.

24H Hồi sinh

Có ai thấy ở nhiều góc quay thì Travis có tạo hình hao hao giống Dr Strange như mình không nhỉ?

Đáng nói hơn, song hành cùng Travis này là nữ đặc vụ Lin thuộc lực lượng Interpol do Hứa Tình (Xu Qing) đảm nhiệm. Có thể cái tên này nghe hơi lạ, nhưng nếu bạn từng coi Tiếu ngạo giang hồ phiên bản 2001 thì Hứa Tình khi đó vào vai Thánh cô Nhậm Doanh Doanh. Vai diễn của bà trong 24 Hours to Live thật sự cũng không ấn tượng gì. Nhiều khoảnh khắc khiến tôi có cảm giác diễn viên thể hiện biểu cảm khá đơ, nếu không thì cũng chỉ có cử chỉ nhíu mày thay cho cảm xúc khá nhạt nhẽo. 

Nói chung chê diễn viên TQ khi phải đóng thoại Tiếng Anh thì chê suốt ngày.

Nhân vật phản diện được đóng bởi diễn viên người Anh Liam Cunningham cũng không thể hiện được gì nhiều ngoài những màn là hét dọa nát không thuyết phục lắm.

Kịch bản:

Đầu phim đã mời chào người xem cảnh đấu súng khá kịch tính, để rồi sau đó mọi chuyện bắt đầu phát sinh diễn biến và được giải quyết dần cho người xem.

Không rõ phim có bị cắt mất cảnh nào không, nhưng cái cách mà Travis “thay lòng đổi dạ” nó dường như không được thuyết phục. Tình tiết nhân vật Travis quyết định “chơi chiêu” mỹ nam kế để giải quyết công việc khá khó hiểu với phong cách anh thể hiện từ đầu phim. Cái cách hai nhân vật quá dễ quyến rũ nhau trong vòng ba nốt nhạc cũng rất khó hiểu khi cả hai đều có “công việc” chưa hoàn thành.

 Cái cách hai nhân vật quá dễ quyến rũ nhau trong vòng ba nốt nhạc cũng rất khó hiểu

Kịch bản càng “vẽ vời” hơn khi nhân vật được hồi sinh và đưa ra quyết định mới. Nó khá đột ngột, cảm giác như nhà làm phim chỉ cần một lý do bất kỳ nào đó để tạo chuyển biến của nhân vật mà thôi. Đáng tiếc, chính điều này khiến mạch phim trở nên khá lộn xộn và diễn biến về sau càng thiếu thuyết phục. Mặc dù ở góc độ người xem, tôi hiểu được cảm giác mất mát của Travis, nhưng việc anh đột ngột bất chấp tất cả nguy hiểm để “thay lòng đổi dạ” giúp đặc vụ TQ dù vừa bị chính cô ta bắn chết trước đó, thì vẫn không thể nào đủ sức thuyết phục, nhất là khi nó xảy ra trong khoảnh khắc quá ngắn của nội dung phim. Nếu đẩy tình tiết phát hiện ra tổ chức có liên quan đến vợ và con của Travis lên làm động lực khiến anh thay đổi mình nghĩ sẽ hợp lý hơn.

Kịch bản càng “vẽ vời” hơn khi nhân vật được hồi sinh và đưa ra quyết định mới. 

24 Hours to Live không tạo được sự hấp dẫn và kịch tính cần thiết do kịch bản quá dễ đoán. Mạch phim khá rời rạc và dường như chỉ xây dựng sao cho tình tiết cần thiết thúc đẩy nội dung diễn ra, khiến nó khá thiếu thuyết phục và sự thay đổi trong tâm lý nhân vật, nếu không muốn nói là có phần dễ dãi. Nếu mong đợt một bộ phim hấp dẫn kiểu như John Wick thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng.

Kĩ xảo:

Được quảng cáo là bộ phim đến từ nhà sản xuất John Wick, nên không có gì ngạc nhiên khi 24h hồi sinh có những cảnh hành động mang phong cách đặc sệt John Wick, với máu me và những pha đoạt mạng cực kì dứt khoát, không có sự nhân nhượng.

Nếu lấy John Wick là chuẩn 10 điểm thì mình chấm 24h hồi sinh cũng phải 9 điểm về mặt hành động, các pha kết thúc đối thủ của Travis, lạnh lùng và dứt khoát đúng bản chất sát  thủ của anh, thậm chí sau khi headshot còn bắn thêm vài phát cho chắc chắn nữa.

Tóm lại

24 Hours to Live cơ bản chỉ thuộc dạng xem được chứ không ấn tượng, nhất là khi bạn muốn tận dụng chương trình khuyến mãi “giờ vàng” của các cụm rạp để có chút thời gian giải trí cuối ngày.

 

 

Bài viết liên quan trên HayTv