Lôi Báo

Đánh giá Lôi Báo: Anh cứ việc làm siêu anh hùng cứu thế giới đi, mọi thứ còn lại để em lo

10:38 - 25.12.2017
Đạo diễn Victor Vũ muốn xây dựng hình tượng anh hùng đậm chất phương Đông trong dự án Lôi Báo và anh đã tương đối thành công. Cùng Hay.Tv xem xem hình tượng người hùng phương Đông trong Lôi Báo như thế nào nhé

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người Việt, rất mong nhận được nhiều sự góp ý của các bạn đọc để có nhiều bài viết chất lượng hơn trong thời gian tới.

Nếu Lôi Báo là phim gia đình thì tính phương Đông trong phim vẫn ở mức lưng chừng

Qua các bài phỏng vấn trước khi công chiếu thì Victor Vũ luôn tâm sự rằng dự án Lôi Báo anh không hướng tới hình tương một anh hùng cứu thế giới mà muốn xây dựng một hình tượng anh hùng của riêng anh, anh hùng đậm chất Việt

Lôi báo là phim gia đình hay phim siêu anh hùng?

Và quả thực sau khi xem xong Lôi Báo, mình cũng có chút đồng quan điểm về anh hùng đậm chất Việt của Victor Vũ tuy nhiên mọi cái trong phim đều ở mức chưa tới

Theo văn hóa phương Đông thì luôn đề cao tính cộng đồng, đề cao tình cảm gia đình, trong Lôi Báo ta cũng thấy một phần nào đó các quan điểm trên khi nghe xem đoạn đám đông tung hô anh hùng "thị xã" hay đoạn gia đình của Tâm lục đục chỉ vì chuyện anh "ăn cơm nhà vác tù và"

Trong văn hóa phương đông thì việc làm siêu anh hùng là việc bao đồng

Kịch bản của Lôi báo nếu gọi là xây dựng theo hường phim gia đình thì vẫn chưa tới khi các pha thể hiện tình cảm hay mâu thuẫn gia đình trongg phim đều ở mức lưng chừng.

Người xem chờ đợi hơn ở tính vũ phu của nhân vật Tâm ( điển hình của tính gia trưởng Phương Đông) chứ không chỉ là một màn gạt đổ cốc thuốc quá đơn giản và nhạt nhẽo

Nhân vật Tâm cần phũ phàng nữa với vợ con thì sẽ tạo cảm xúc tốt hơn cho người xem

Hay chờ đợi hơn ở màn đánh ghen cực kì dữ dội ( cũng là điển hình của phụ nữ Á Đông luôn) chứ không dừng lại ở màn khóc lóc suy sụp rồi đùng đùng bỏ đi của Nhã Phương

Và màn đánh ghen của Nhã Phương cũng cần dữ dội hơn nữa xứng đáng với tình yêu của cô với Tâm

Nếu Lôi Báo là phim hành động siêu anh hùng thì tính phương Đông được thể hiện quá tuyệt vời

Tạm bỏ qua các lỗi kịch bản, chúng ta chỉ xét về mặt cảm xúc khi xem phim, nếu coi Lôi Báo là một phim hành động siêu anh hùng thì có thể thấy đậm chất Phương Đông trong từng khoảnh khắc

Đó là câu nói của Tâm khi trả lời lại chỉ trích của gia đình: "Thấy người bị nạn mà không ra tay cứu giúp thì chẳng phải ta quá sai ư?"

Rất phương đông khi hành xử thấy người bị nạn phải cứu giúp

Câu nói này mang đậm chất kiếm hiệp khi phong cách hành xử của các anh hùng trong kiếm hiệp luôn sẵn sàng ra tay cứu giúp người bị nạn bất chấp hậu quả sau đó.

Rất phương đông khi hành xử thấy người bị nạn phải cứu giúp

Đặc biệt là trong các đoạn hành động, nhân vật siêu anh hùng của chúng ta không bao giờ sử dụng mặt nạ, đây chính là điểm đặc biệt khi không bao giờ phải chê giấu thân phận ( hoăc là không thể che giấu nổi) trong thế giới phương Đông.

Có thể hay không thể che giấu thân phận trong thế giới phương Đông?

Chỉ sau một lần ra tay nghĩa hiệp là cả thị xã đã biết tiếng tăm của Tâm rồi, phương đông và vậy cộng động luôn cực kì liên kết và khó có gì có thể quay mắt được cộng đồng.

Có thể hay không thể che giấu thân phận trong thế giới phương Đông?

Anh cứ việc cứu thế giới đi, mọi việc còn lại cứ để em lo

Nếu các siêu anh hùng phương Tây luôn phải gánh trên vai mọi việc từ lớn đến nhở thì ở phương Đông, đặc biệt là trong Lôi Báo, siêu anh hùng chỉ việc thể hiện sức mạnh còn mọi việc khác đã có vợ lo.

Gia đính anh hùng Lôi Báo chỉ một tay Linh gánh vác

Chính vậy, chúng ta thấy rõ nhân vật Tâm cực kì vô dụng trong việc chăm lo gia đình khi dành 6 năm để ấp ủ dự án Lôi Báo bỏ mặc việc chăm lo con cái, việc kiếm thu nhập cho Linh.

Dự án Lôi Báo ngốn tới 6 năm của Tâm

Rồi khi có siêu sức mạnh, anh lại bỏ mặc tiếp gia đình để thể hiện sức mạnh cứu "Thị xã", thậm chí cả việc nhỏ nhặt nhất là đeo cái mặt nạ để giấu danh tính, anh cũng phải chờ vợ làm cho mới chịu đeo.

Vợ chính là người trợ thủ không thể thiếu trong công cuộc làm siêu anh hùng phương Đông

Đúng là đằng sau thành công của người đàn ông luôn là bàn tay của người phụ nữ câu này luôn đúng trong thế giới phương Đông.

["PR","A.Q","Lôi Báo"]

Bài viết liên quan trên HayTv