241 Bài viết
0 Theo dõi

Dàn cast khủng cũng không cứu nổi số phận hẩm hiu của "bom xịt" The Lego Movie 2.

Tin Tức
Ra mắt ngày 08/02 với kỳ vọng làm khuấy đảo phòng vé nhưng Lego 2 trở thành “bom xịt”, doanh thu thê thảm.

Ảnh: Screen Rant

Những tưởng tiếp nối thành công cuộc phiêu lưu của các nhân vật “xếp hình” phần 1 nhưng The Lego Movie Part 2 chỉ thu về 34,4 triệu đô la tại Mỹ sau tuần đầu công chiếu. Đây có thể coi là nỗi thất vọng với nhà phát hành Warner Bros bởi theo như công bố, họ kỳ vọng con số 50 đến 65 triệu đô la. Với sự hỗ trợ suất chiếu tại 4.303 cụm rạp, Lego 2 lẽ ra phải thống trị doanh thu và ra mắt ngoạn mục. Tuy nhiên, sự thật đáng buồn rằng, doanh số của phần phim này chỉ gần bằng 50% so với bản phim đầu tiên. Tại Việt Nam cũng không khá khẩm hơn, Bộ Phim Lego 2 khởi chiếu đúng mùa phim Tết nên tình hình ế ẩm là điều dễ hiểu. Được biết, kinh phí đầu tư gần 100 triệu đô la, hàng triệu đô la cho truyền thông và phát hành. Điều này có nghĩa tương lai của tác phẩm nhượng quyền thương hiệu đồ chơi Lego sẽ không mấy khả quan.

Nguyên nhân khiến The Lego Movie Part 2 trở thành bom xịt mặc dù sở hữu dàn cast hùng hậu, mức đầu tư khủng là bởi kịch bản dài dòng, quá tham lam tình tiết

Phần 2 vẫn duy trì phong cách hóm hỉnh, trào phúng với toàn hạng A, nổi bật là Chris Pratt. Tuy nhiên, phần câu chuyện lại khá rườm rà với ôm đồm nhiều vấn đề cần giải quyết khiến phim bị loãng, chưa đủ kịch tính. Nếu phần 1 cuốn hút khán giả bằng những tình tiết hài hước, đáo để thì trong phần này, kịch bản chỉ mang tầm vóc câu chuyện anh hùng dành cho các bé thiếu nhi khiến những người xem "từng là thiếu nhi" bị lệch pha.

Ngoài ra, việc ra mắt các phần spin-off quá dày đặc khiến cho khán giả “ngộp thở” bởi những ngoại truyện không mới. Các nội dung xuất hiện liên tục, thời gian phát hành sát nhau khiến khán giả dễ bị phân tâm và lơ là nhân vật chính của phim. Có lẽ sau phần này, series về cuộc phiêu lưu của “xếp hình” cũng sẽ khép lại tại đây.

Bài viết liên quan trên HayTv