Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, điện ảnh xứ Đài đã đi trước thời đại với những bộ phim đượm tình

Tin Tức
Đài Loan vừa thông qua bộ luật mới cho phép kết hôn đồng giới, vậy là thêm một quốc gia nữa trong xã hội hiện đại tôn trọng quyền bình đẳng yêu thương giữa người với người. Vậy hãy xem xem, những đạo diễn xứ Đài đã tư duy thế nào về tuyến phim này từ trước khi bộ luận được ban hành?

Công thức tuổi 17

Ra mắt vào năm 2004, Công thức tuổi 17 - Formula 17 lập tức gây được ấn tượng không chỉ ở Đài loan, Trung Quốc đại lục mà còn trên toàn Châu Á.

Nội dung phim rất cởi mở, mới lạ, phá tan những rào cản, nghi ngại của cộng đồng về giới tính thứ 3. Lựa chọn ngôn ngữ của sự tươi mới, vui vẻ chứ không ảm đạm, u ám hay trầm uất, nên phần nhiều bộ phim tác động đến những vùng cảm xúc tích cực của người xem.

Nên dù cho chưa ủng hộ, bất cứ ai cũng có thể cảm thụ phim dựa trên cảm xúc vui vẻ nhất, thông qua đó cũng là dụng ý nghệ thuật nhằm để công chúng tiếp cận trong tâm thế thoải mái, cởi mở hơn.

Bộ phim là câu chuyện của anh chàng 17 tuổi Tiểu Thiên do Dương Hựu Ninh đóng. Chàng trai Tiểu Thiên thường xuyên mộng mị mình cùng với một người con trai khác có hành động mờ ám, từ đó cậu ta đã bắt đầu tỉm hiểu, khám phá những bí mật sâu bên trong bản thân mà chính mình cũng không rõ. 

Lặn lội từ Đài Nam đến Đài Bắc, tại đây cậu gặp Bạch Thiết Nam (Châu Quần Đạt), người rất ranh ma trong chuyện tình trường và lẽ đương nhiên, câu chuyện tình yêu của cặp đôi đam mỹ này chính thức bắt đầu.

Đây rõ ràng là một câu chuyện nhỏ nhưng hàm chứa những cảm xúc rất dạt dào. Nhưng phim không hề có một chút sắc màu u uất mà lại rất vui tươi, nếu muốn thử trải nghiệm cảm xúc và một ngày sống trong cảm xúc của người đồng tính, bạn có lẽ nên thử xem ngay Công thức tuổi 17.

Ngụy Hôn Nam Nữ

Là bộ phim về đề tài đồng tính mới ra mắt năm 2017, Ngụy hôn nam nữ hay We are Gamily là bộ phim góp phần cản phá những thành kiến, định kiến còn sót lại của cộng đồng hiện đại, làm bước đệm cuối cùng để bộ luật kết hôn được thông qua.

Bộ phim xoay quanh một chàng Gay chính hiệu cùng một cô nàng mạnh mẽ như lấy hết phần nam tính của nhân loại. 

Cả hai đều muốn sống với người tình nhưng lại lo ngại không dám công khai giới tính vậy nên hai người họ đã quyết định "rước" nhau về luôn một nhà. Làm nên một cuộc hôn nhân ngụy tạo để che mắt thiên hạ, từ đó họ có thể thoải mái sống với người mình yêu và đương nhiên phải tìm cách ra ở riêng.

Tuy nhiên, việc không hề đơn giản như họ dự tính, tất cả kế hoạch bị thay đổi khi mẹ của chàng gay quyết định đóng vai mẹ chồng, xuất hiện và sinh sống cùng bọn họ. Rắc rối bắt đầu từ đây.

Bí ẩn hình săm

Đây là một bộ phim Bách Hợp dành cho những ai, đặc biệt alf những cô gái có tâm hồn mạnh mẽ. 

Với sự góp mặt của hai minh tinh Đài Loan là Dương Thừa Lâm và Lương Lạc Thi. Không quá bất ngờ khi bộ phim thành công đến vậy.

Bí Ẩn Hình Xăm của đạo diễn kỳ cựu Zero Chou cũng là bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ diễn viên phim thần tượng Dương Thừa Lâm. Khác với Thừa Lâm trong sáng, ngây ngô trước đây, Thừa Lâm phiên bản Jade đầy gai góc, quyến rũ và chết chìm trong tình yêu đồng giới.

Trong một lần đến tiệm xăm của Takeko (Lương Lạc Thi), Jade đã lập tức phải lòng chủ tiệm chỉ vì Takeko có trên người một hình xăm đặc biệt. Họ đã yêu, đã đắm say, cuồng nhiệt và cùng trải qua những bi kịch, đổ vỡ, mất mát. 

Bài viết liên quan trên HayTv