Daesang phim truyền hình 2017: Những ứng cứ viên nào sáng giá?

Tin Tức
03:22 - 31.12.2017
Dịp cuối năm cũng là lúc các lễ trao giải của ba nhà đài KBS, MBC và SBS diễn ra đầy sôi động. Hãy cùng điểm lại những ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng cao quý nhất - giải Daesang 2017 nhé.

Trong hai ngày 30, 31/12, lễ trao giải thường niên dành cho phim truyền hình của ba đài công cộng xứ kim chi sẽ được tổ chức. Sau một năm tương đối ảm đạm với khán giải quốc tế nhưng lại khá sôi động với khán giả Hàn, liệu đâu sẽ là những cái tên được vinh danh ở KBS, MBC và SBS Drama Awards 2017? 

KBS: Daesang không thuộc về riêng cá nhân nào?

Nhìn vào danh sách các phim ăn khách nhất của KBS năm nay, có thể kể tên một số diễn viên có khả năng thắng giải Daesang cao nhất, đó là Nam Goong Min (Chief Kim); Kim Young Chul, Lee Yoo Ri (Father is Strange) và Chun Ho Jin (My Golden Life). Ngoài ra, những gương mặt khá đình đám khác như Yoo Ji Tae (Mad Dog), Jung Ryeo Won (Witch's Court) hay Choi Kang Hee (Mystery Queen).

Theo nhiều ý kiến, ekip "My Golden Life" xứng đáng giành giải Daesang của đài KBS.

Tuy nhiên, cũng có nhiều khán giả cho rằng có thể năm nay KBS sẽ không trao giải Daesang cho một cái tên nghệ sĩ cụ thể. Thay vào đó, một chiếc cúp cho cả êkip của bộ phim gia đình có rating vượt 40% My Golden Life là điều mà công chúng mong đợi. Việc trao giải Daesang truyền hình cho một tác phẩm hay thành viên của đoàn làm phim thay vì diễn viên không phải là chuyện hiếm, ví dụ như trường hợp của Hậu duệ mặt trời (Baeksang 2016)

MBC: Cuộc cạnh tranh gay gắt của các tài tử lão làng

Năm nay, MBC Drama Awards sẽ công bố danh sách đề cử giải Daesang khi lễ trao giải diễn ra. Có rất ít gương mặt nổi bật dưới 40 tuổi trong các phim của MBC năm qua và vì vậy, người hâm mộ kì vọng vào một chiến thắng dành cho các tài tử lão làng như Kim Sang Joong (Rebel: Thief Who Stole the People) hay Choi Min Soo (Man Who Dies for Live) hơn. Cả hai tác phẩm này đều có rating trên 14% và đều giúp cả Kim Sang Joong lẫn Choi Min Soo khẳng định tài năng và kinh nghiệm diễn xuất xấp xỉ 30 năm của họ.

"Rebel: Thief Who Stole the People" hay "Man Who Dies for live"  với sự góp mặt của những diễn viên kì cựu đang cạnh tranh ác liệt trên đường đua tứi Daesang.

SBS: Chiến thắng nằm chắc trong tay vợ chồng Ji Sung - Lee Bo Young

Ban tổ chức SBS Drama Awards đã công bố danh sách đề cử cho hạng mục Daesang với tất cả 16 nghệ sĩ. Khi nhìn vào danh sách này, không ít khán giả cảm thấy rằng SBS đang hơi "tham" khi đưa vào những gương mặt gần như chắc chắn không thể nhận giải Daesang (hoặc nếu nhận thì sẽ bị ném đá), như Lee Jong Suk, Suzy (Khi Nàng Say Giấc); Ji Chang Wook, Nam Ji Hyun (Suspicious Partner); Joo Won, Oh Yeon Seo (My Sassy Girl).

Sự xuất hiện của Suzy với bộ phim "Khi nàng say giấc" trong danh sách đề cử cũng là một điểm bất ngừ với khán giả.

Các đề cử còn lại thuộc về Ji Sung, Uhm Ki Joon (Defendant); Lee Bo Young, Lee Sang Yoon (Whisper); Nam Goong Min, Yoo Joon Sang (Falsify); Jang Seo Hee, Son Chang Min (Sister is Alive)…Xét về 3 yếu tố là thực lực diễn xuất, mức độ thành công của phim và mức độ ảnh hưởng của diễn viên thì dường nhu giải Daesang năm nay sẽ thuộc về một người trong đôi vợ chồng Ji Sung và Lee Bo Young.

Liệu ai trong cặp vợ chồng này sẽ giành được giải Daesang cao quý? Đây chắc chắn là điều tò mò của không ít khán giả.

Hãy cùng đón chờ kết quả từ những lễ trao giải đình đám này nhé! 

Bài viết liên quan trên HayTv