Đá vô cực sẽ ở đâu sau sự khiện ‘Avengers: EndGame’ kết thúc?

Tin Tức
Cuộc chiến đã kết thúc, nhưng liệu có ai đặt câu hỏi rằng sau cái búng tay của người sắt thì số phận của những viên đá sẽ thế nào không?

Nguồn gốc ban đầu của đá vô cực

Ban đầu, theo như lý thuyết về vũ trụ 19999, tức vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) thì The Colector đã từng giải thích về nguồn gốc của 6 viên đá vô cực trong Guardian of the Galaxy vol 1.

Theo đó, khi vũ trụ được khai sinh, 6 dị điểm đã xuất hiện rải rác khắp vũ trụ bao la của chúng ta, chúng dần đần lắng đọng, tích tụ tạo thành 6 viên đá, những dị điểm đó hình thành nên các khái niệm cơ bản của vũ trụ.

Mỗi khái niệm đó lại tham chiếu đến một yếu tố khác nhau cấu thành và duy trì vũ trụ đó, chúng chính là đại diện cho những khía cạnh sức mạnh khác nhau của vũ trụ mà với mỗi viên đá người sở hữu có thể toàn quyền chiếm hữu một khía cạnh ở từng cấp độ từ thường đến tối cao.

6 khía cạnh đó, 6 viên đá đó bao gồm Không gian, Thời gian, Thực tại, Trí tuệ, Sức mạnh, Linh hồn.

Trải qua hàng tỷ tỷ năm, những viên đá đó trôi nổi khắp vũ trụ và rất có thể đã trải qua tay nhiều thực thể, nhân vật khác nhau tạo nên nhiều biến cố.

Steve Rogers và hành trình trả lại đá

Đó là cái kết mà ai cũng biết để “không làm sinh thêm dòng thời gian khác” sao cho mốc thời gian rẽ nhánh sẽ không xuất hiện.

Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng ở đây có một điểm cần lưu ý.

Viên đá linh hồn có trí tuệ và vị trí đặc biệt trong nhóm 6 viên đá vô cực, viên đá không gian thì được bọc trong khối Tesaract, viên đá thực tại nằm trong người của Jane, viên đá sức mạnh nằm ở Morag. Nhóm 4 viên này đặt ra một câu hỏi rất lớn.

Vì Red Skull có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Cap nhưng vì hắn đã không còn ký ức nên sẽ không xảy ra xung đột gì nếu Cap không nhận nhầm và đấm vài cái vào mặt gã sọ đỏ. Tuy nhiên “A soul for a soul”, Black Widow đã hi sinh mạng sống để đánh đổi lấy viên đá, tức nghĩa sự hi sinh của cô cũng có ích và xứng đáng với linh hồn của vũ trụ. Vậy nên, việc đá linh hồn được tiếp tục sử dụng sẽ khá hợp lý, không nhất thiết cần trả lại. Hơn nữa Thanos ở thời điểm quá khứ 2014 đã chết rồi, tức là hắn cũng sẽ không còn sống mà truy tìm đá linh hồn nữa. Vậy nên dù nói rằng không ảnh hưởng đến thực tại nhưng cũng đã có vấn đề phát sinh ở đây rồi.

Đá linh hồn (Soul stone), vị trí: Vormir, sở hữu: không

Đối với viên đá không gian, vì nhóm Avengers tìm nó về từ quá khứ tại New York 2012 nhưng bị Loki cướp mất, thời gian bị sáo trộn, thực tại lại bị thay đổi nên số phận của viên đá thời điểm này chưa biết rõ.

Rồi Cap và Iron Man lại quay về thời điểm mà cha của Iron Man, Howard Stark tham gia nghiên cứu về khối Tesaract cùng S.H.I.E.L.D. Khúc mắc ở chỗ, muốn lấy đá phải phá bỏ khối Tesaract nhưng tới lúc trả thì lại hoàn thiện khối Tesaract đó thế nào để giữ nguyên hiện trạng, không gây nghi ngờ?

Đá không gian (Space stone), vị trí: Loki, dạng: Tesaract, sở hữu: S.H.I.E.L.D (1970) Loki (2012)

Viên đá thực tại có thể chuyển đổi hình dạng theo thực tại nó mong muốn, thời điểm mà Thor quay về là năm 2013, đá thực tại nằm trong người của quý cô Jane. Rocket đã lấy được nó ra trong tuýp chứa, nhưng Cap lại chưa hề biết mặt của cô ta, cũng như theo lý thuyết “in a minute” của nhóm Avenger thì họ chỉ lấy đá và trả lại nó ở đúng thời điểm họ lấy có lẽ chỉ cách vài…giây. Vậy nên khốn khổ cho cô nàng Jane vừa bị một con gấu trúc Mỹ chọc cho tòe mỏ lại bỗng thấy Cap xuất hiện…chọc thêm cái nữa.

Đá thực tại (Reality stone), vị trí: Asgard, sở hữu: Jane

Còn đối với viên đá sức mạnh nằm ở Morag, cũng là nơi mà Cap sẽ phải mất rất nhiều thời gian để di chuyển tới, hoặc giả anh sử dụng được đá không gian để dịch chuyển tới đó việc trả lại đá cũng sẽ gây ảnh hưởng đến dòng thời gian này vì Peter Quill “sao chúa” đã bị War Machine đánh bất tỉnh, nhỡ anh ta không kịp tỉnh lại thì chẳng phải tay chân của Ronan đã có được đá sức mạnh sao?

Đá sức mạnh (Power stone), vị trí: Morag hành tinh bị bỏ hoang, sở hữu: không

Còn đối với viên đá thời gian và trí tuệ thì đơn giản hơn.

Chỉ cần trả lại thời gian cho Ancient One đúng thời điểm New York 2012

Đá thời gian (Time stone), vị trí: tu viện Kamar-Taij, sở hữu: Ancient one

Viên đá trí tuệ Cap lừa nhóm Hydra khiến fan hò hét, trả lại cũng dễ thôi vì nó là quyền trượng của Loki và Cap đã biết S.H.I.E.L.D là do Hydra giả dạng. Nhưng thực tại ở thời điểm này cũng đã thay đổi vì chúng đã biết Cap có mối quan hệ với Hydra, vậy chúng có bất ngờ không khi Cap của dùng thời gian cũ đó lại tấn công tổ chức của bọn chúng cùng Avengers tại sự kiện Age of Ultron?

Đá trí tuệ (Mind stone), vị trí: Tổ chức Hydra, dạng: quyền trượng, sở hữu: Hydra

Vậy là số phận của 6 viên đá chúng ta có thể tạm thời mường tượng như vậy, dù vẫn còn nhiều điểm chưa hợp lý nhưng sau những bừa bộn mà EndGame đặt ra. Có lẽ thế giới cũng còn nhiều việc cập thiết phải làm trước mắt rồi mới lo tới tương lai của nhóm 6 viên đá.

Tức là vẫn phải chờ đợi sự xuất hiện trở lại của chúng trong những phần phim sau mới biết rõ thực sự suy đoán ở hiện tại có đúng hay không.

 

Bài viết liên quan trên HayTv