251 Bài viết
14 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
50%50%
Thể loại
Phim hài, Gia đình

Cười thả ga với gia đình người tiền sử trong “The Croods”

Tin Tức
11:12 - 12.02.2018
Nếu như đã ngán những bộ phim khoa học viễn tưởng, thì hãy cùng thay đổi hương vị bằng một bộ phim về thời tiền sử nhé!

Nếu đã từng mê mẩn The Flintstones, thì chắc chắn The Croods sẽ nhanh chóng chiếm trọn trái tim của bạn.

Nhà Croods gồm có sáu thành viên, mà mỗi người lại là một mảnh ghép vô cùng thú vị, góp phần tạo nên tiếng cười, và cả những thăng trầm trong bộ phim.

Gia đình người tiền sử bá đạo nhất từng xuất hiện trên màn ảnh

Grug (Nicolas Cage) là một ông bố cứng nhắc. Ông đưa ra những luật lệ, bắt cả nhà phải ở trong hang, không khuyến khích con cái thử những điều mới lạ. Nhưng ông làm vậy cũng là vì một lý do duy nhất: để bảo vệ gia đình khỏi nguy hiểm.

Đối lập với Grug, cô con gái Eep (Emma Stone), lại là một người phóng khoáng, thích tìm tòi, và không thích ở trong bóng tối. Mỗi lần ra khỏi hang, cô Eep đều tận hưởng ánh nắng mặt trời như thể đó là thứ quý giá nhất trên đời. Điều đó vô tính tạo nên những mâu thuẫn giữa cô và bố. Một bên thì muốn bao bọc, bảo vệ, còn một bên thì muốn được tự do sải cánh.

Bộ phim có những tình huống hài hước khó đỡ

Thế rồi, sự xuất hiện của anh chàng Guy (Ryan Reynolds) cùng với việc ngày tận thế đang diễn ra đã thay đổi mọi thứ. Bằng những kinh nghiệm, hiểu biết của mình về thế giới, anh đã dẫn dắt nhà Crood đến nơi an toàn. Hành trình đó không chỉ là để “chạy theo ánh mặt trời”, mà nó giống như chuyến hành trình để gia đình hiểu nhau nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.

Nhà Croods dạy cho chúng ta nhiều điều, đặc biệt là tình cảm gia đình

Có lẽ vì các nhân vật đều là người tiền sử, nên khán giả có thể dễ dành bị chọc cười bởi ngoại hình, tính cách mà cách cư xử của họ.

Ví dụ như ở cảnh đi săn đầu phim, cả gia đình “bài binh bố trận” rất tỉ mỉ để đi…săn trứng. Cảnh rượt đuổi vô cùng gay cấn, cứ như một chiến vậy. Mà đúng là như thế, vì nhà Crood phải tranh giành chiến lợi phẩm với rất nhiều đối thủ đáng gờm khác.  

Ra đến bên ngoài thế giới thì mọi luật lệ trong gia đình đều không có nghĩa lý gì

Hay khi Grug muốn thể hiện rằng mình cũng là người có trí thông minh, ông đã bắt chước Guy và sáng tạo ra những phát minh. Chỉ có điều, chúng đều vô dụng và khiến người xem cười ngả nghiêng. Bá đạo nhất là màn chụp ảnh bằng đá, chỉ với một vài công cụ thô sơ mà Grug cũng chế ra được một chiếc “máy ảnh” có 1-0-2.

Một cảnh trong phim

Bộ phim đã vẽ ra một thế giới vô cùng tươi đẹp và độc đáo, với các loài sinh vật chưa ai nhìn thấy bao giờ. Cùng với đó là bài học về tinh thần lạc quan, không chùn bước, không trốn tránh, và đặc biệt là tình cảm gia đình gắn kết.

The Croods chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thú vị để bạn dành thời gian nghiền ngẫm đấy nhé!

Bài viết liên quan trên HayTv