494 Bài viết
0 Theo dõi

‘Legen Warrior’: liệu Việt Nam có tạo được một ‘vũ trụ siêu anh hùng’ của riêng mình?

Tin Tức
02:46 - 20.05.2019
Trước ‘Legend Warrior’ thì chúng ta còn có ‘Siêu nhân X’ hay ‘Lôi Báo’ (với sự tham gia của Cường 7) có đầu tư không kém nhưng rốt cuộc lại nhận về nhiều thất bại lẫn chỉ chích. Vậy có nên tiếp tục tin tưởng hay suy cho cùng đây cũng chỉ là sự hời hợt khác mà thôi?

Siêu nhân X, Lôi Báo, quá nhiều đầu tư, quá ít muối

Siêu nhân X với sự góp mặt nam chính Ngô Kiến Huy, gương mặt đáng yêu “búng ra sữa” làm nên một siêu anh hùng…bựa và vui nhộn đến mức không tưởng. Lại thêm sự xuất hiện của mentor Next Top Model Thanh Hằng chẳng mấy liên quan càng làm bộ phim trở nên rời rạc.

Siêu nhân X ra mắt khan giả năm 2015, đúng thời diểm mà phim siêu anh hùng lên ngôi độc chiếm phòng vé. Ban đầu bộ phim được xây dựng chủ yếu với những tình tiết hài hước, tuyến nhân vật và cốt truyện cũng chủ yếu phục vụ mục đích giải trí, tuy nhiên với tham vọng thì chiêu trò Marketing của phim vẫn thường đánh mạnh vào yếu tố…ngầu để làm nổi bật một siêu anh hùng với công việc thực thi công lý. Ngầu nhưng lại bằng slogan không thể tấu hài hơn “Không mạnh, không nhanh nhưng rất chảnh”???

Ở Việt Nam đã nhiều lúc rạp chiếu được phân thành hai “vùng nước” như khoảng tiếp giáp giữa cửa sông và biển đậm. “Biển” của Hollywood bom tấn và cửa sông của Việt Nam là thể loại phim hài. Dù rằng ngay từ ban đầu đã đánh vào nhóm công chúng yêu thích phim hài, đồng thời không nên phiến diện một chiều mà đối xét phim ta phim ngoại nhưng quả thực với màn thể hiện quá “xịt” của Siêu nhân X thì bộ phim xứng đáng bị đánh giá là chưa tới chứ đừng nói tự nhận là phim siêu anh hùng.

Vậy còn Lôi Báo của Cường 7 (Cường seven) thì sao? Bộ phim thậm chí còn được nhận xét là “mở ra vũ trụ trụ siêu anh hùng của Việt Nam” và Lôi Báo cũng chính là nhân vật chào sân cho vũ trụ đó.

Lại một màn lấn sân khác như Chipu bỏ diễn đi hát, Cường lại bỏ hát đi diễn và cả hai đều không thành công cho lắm với sự lựa chọn mới của mình. Bộ phim Lôi Báo ra mắt năm 2017 với sự tham gia của Cường Seven, Nhã Phương, Quách Ngọc Ngoan…

Với kịch bản mới mẻ đậm chất giả tưởng, Tâm (Cường Seven) và vợ (Nhã Phương) cùng con trai bé Bù sinh sống tại một làng quê hẻo lánh. Tâm chợt phát hiện ra mình mắc ung thu giai đoạn cuối nhưng vợ anh lại tuyệt vọng và phờ phạc hơn cả bệnh nhân ung thư.

Sau đó anh được bác sĩ Mã (Hoàng Sơn) tiết lộ ông ta là một bác sĩ giải phẫu thiên tài, khi Tâm tự tử trong rừng bất thành, liền sau đó lại có một nhân vật vô danh khác bị nhóm xã hội đen bắn chết. Ông Mã đã nhanh chóng mang Tâm và người đàn ông kia về để ghép cơ thể luôn cho…nóng. Sau khi tỉnh dậy Tâm có siêu năng lực và bắt đầu sự nghiệp siêu anh hùng của mình.

Dù mới mẻ là vậy Lôi Báo vẫn được nhận xét là rời rạc và có nhiều lỗ hổng phi logic, đồng thời kịch bản mới tiếp cận thì tưởng chừng hay nhưng sau cùng vẫn còn thấy chút gì đó khá gượng ép, không tự nhiên. Sức mạnh mà nhân vật chính có được cũng không hợp lý, diễn xuất của Cường thì quả thực còn nhiều cái đáng bàn, đồng thời phân cảnh ghép đầu của Tâm cũng gây quá nhiều ám ảnh.

Vậy là "vũ trụ mở màn" chưa thấy nhưng chắc hẳn sau Lôi Báo, cần thêm một thời gian dài để siêu anh hùng khác của Việt Nam đủ khả năng để lộ diện.

Vậy rốt cuộc, bến đỗ nào nên có để các siêu anh hùng Việt Nam có thể “tấp vào lề”?

Legend Warrior, liệu siêu nhân Nhật Bản có là chỗ dựa vững chắc?

Tạm thời xa rời kịch bản của những siêu anh hùng có sức mạnh từ thí nghiệm hoặc đột biến thường thấy của điện ảnh Mỹ, chúng ta chuyển qua các siêu nhân được “tuyển chọn” bởi những đấng quyền năng như Siêu Thú, Siêu máy móc, Cướp biến…của vựa muối tuổi thơ Nhật Bản.

Dù 8x hay 9x và cả 2k, ai trong chúng ta cũng xem ít nhiều 1 hoặc nhiều hơn cả 10 bản siêu nhân, “vũ trụ siêu nhân” của Nhật bản rồi. Đại diện trong số đó là Siêu nhân Gao ranger, Siêu nhân cuồng phong, Siêu nhân khủng long…

Và đương nhiên, chẳng cần phải bàn xét cũng thấy rõ cái vũ trụ siêu nhân này có sức thu hút thế nào với những bạn nhỏ, thậm chí cả chúng ta, những người trưởng thành cùng các lớp siêu nhân đó cho tới giờ xem lại lòng vẫn rưng rưng.

Vừa qua thì poster đầu tiên của bộ phim Legend Warrior: The Phoenix đã được ra mắt. Thoạt đầu khi nhìn qua, hẳn 99% chúng ta đều sẽ nghĩ rằng đây là một bộ phim của Nhật bản, tạo hình của siêu nhân lại giống Kamen như đúc. Dù đã miễn cưỡng để suy tưởng rằng, tạo hình này của anh chàng siêu nhân là hình ảnh cờ đỏ sao vàng.

Tuy nhiên, khi biết rằng đây là bộ phim siêu nhân, siêu anh hùng của Việt Nam, rất nhiều những bình luận trái chiều đã xuất hiện, đa phần bày tỏ rõ sự nghi ngờ, nghi ngại nếu bộ phim ra rạp liệu có thành công không? Hay tiếp tục là một Lôi Báo không tới nơi khác.

Bên cạnh đó vì tượng đài của dòng phim siêu nhân vốn đã bị xâm chiếm bởi siêu nhân Nhật Bản trong suốt gần 2 thập kỷ vậy nên với tạo hình và poster ban đầu như vậy Legend Warrior sẽ khó có thể vượt qua được “vòng kiểm duyệt” của cộng đồng yêu thích phim siêu nhân.

Nhưng các fan cũng đừng lo, vì đây là dự án Việt Nam liên kết với ekip Nhật Bản nên có thể sẽ khỏi phải bận tâm về nội dung dù có sến.

Phim sẽ được ra mắt tại tuần lễ Japan Wave Festival 9/6/2019

 

 

Bài viết liên quan trên HayTv