22 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv

Cơ hội nào cho Kong trong cuộc đối đầu không cân sức với 'gã khổng lồ' Godzilla?

Tin Tức
03:31 - 26.02.2019
Mới đây Legendary đã khiến fan của vũ trụ quái vật sướng rên khi chính thức xác nhận lịch chiếu cho phần phim tiếp theo Godzilla vs. Kong (3/2020) khi mà phần phim sắp tới còn chưa ra mắt. Vậy là Kong còn đúng 1 năm nữa để tiếp tục “lớn” để có thể đối đầu với vua quái vật.

Đây rõ ràng là cuộc chiến không cân sức, Kong được nhà sản xuất tiết lộ là một trong những đại quái vật có thể phát triển không ngừng. Trong phần phim Kong: Đảo Đầu Lâu, bộ xương bố mẹ của Kong được trông thấy với kích thước ấn tượng, tuy nhiên nếu đem so với Godzilla thì cũng vẫn chỉ đến bụng gã Vua Quái Vật.

Hiện tại từ dữ liệu trong Kong: Đảo Đầu Lâu thì Kong có kích thước là 31,7m (vẫn đang tiếp tục lớn) còn Godzilla hiện tại có chiều cao 110m và nặng 90.000 tấn. Khỏi nói cũng thấy đây rõ ràng không phải cuộc chiến mà Kong có thể tham dự, Godz cũng chẳng phải đối tượng mà Kong nên dây vào. Kong chỉ đứng đến đầu gối của Godz, chẳng cần đến “hơi thở nguyên tử” Godz chỉ cần đá nhẹ một cái cũng khiến Kong ngã nhào. Vậy cơ hội nào cho Kong trong cuộc đấu với Vua Quái Vật đây?

Kong sẽ…“lớn nhanh như thổi” để kịp trưởng thành

Cốt truyện ban đầu của Godzilla vs. Kong đã được nhà sản xuất Legendary tiết lộ. Trong hồ sơ mật của Monarch, “titan” là cái tên mà tổ chức này chuyên gọi cho các loại quái vật khổng lồ, những thực thể thiên nhiên hùng mạnh nhất rải rác khắp Trái Đất. Và trong hồ sơ đó có Kong, một trong những đại quái vật có áp lực với nhân loại. Họ đã xuất hiện ngay từ phần phim đầu mở màn cho vũ trụ quái vật đồng thời bắt đầu quá trình nghiên cứu từ lâu. Cho rằng dù có được Mothra bảo vệ hay không, tất cả các thực thể tự nhiên đó đều gây nguy hiểm nên sau cùng các nghiên cứu tỉ mỉ của Monarch chính là “hủy diệt toàn bộ” các đại quái vật đó bất kể tốt xấu. Đó là lý tưởng bảo vệ Trái Đất của họ.

Tuy nhiên trong quá trình giao tranh giữa các quái vật, con người sẽ chẳng khác nào kiến cỏ khi bị cuốn vào các cuộc chiến đó. Họ buộc phải có những tiến bộ cấp tốc trong khoa học và một trong những dự án khả thi được fan bóc tách chính là “khổng lồ hóa” những quái vật để chúng đánh nhau tới chết. Như vậy rất có thể trong cuộc đối đầu quá lệch này, Kong sẽ nhờ một biến cố nào đó khiến chú khỉ thiếu niên này “lớn nhanh như thổi”, có thể đạt đến kích thước 90 - 100m. Rất có thể từ sau sự kiện Đảo Đầu Lâu, nhóm thám hiểm rời khỏi đảo nhưng đám người Monarch đã xuất hiện và bắt được Kong, vì trong hồ sơ của họ đã sớm đưa Kong vào nhận diện tuyệt mật cấp độ 2 rồi. Rất có thể Kong đã bị bắt và đang trong quá trình nghiên cứu để “khổng lồ hóa” cũng nên.

Cuộc giao chiến giữa 2 quái vật sẽ dừng lại trong… hòa bình

Là một trong những tư tưởng “đánh rồi thân quen” thậm chí là “thông não thần chưởng” của Nhật Bản. Luận điểm này không hoàn toàn là không có cơ sở, nhất là đặt trong mối quan hệ cả hai đại quái vật này đều là những lực lượng tự nhiên bảo vệ Trái Đất, người Nhật thì luôn tồn tại và bảo vệ quan điểm tôn trọng thiên nhiên - vạch trần tội ác loài người thì dĩ nhiên cái chết của 1 trong 2 quả thật khó mà được chấp nhận.

Nhưng đó là nếu như Toho sản xuất phim, thực tế trong phần phim Godzilla vs. Kong đầu tiên 1962, hai quái vật đã có màn solo khá cân sức do kích thước của Kong gần tương đồng với Godz. Còn hiện tại dưới bàn tay nhào nặn của Legendary, chiến tranh là sẽ phải mất mát.

Tuy vậy Godz và Kong theo đúng quan điểm vẫn là “kẻ tay trái người tay phải” hốt bạc của hãng, nên chẳng dễ gì để Kong chết một cách đơn giản, cửa sống là vẫn còn nhiều.

Kong lợi dụng ưu thế sức mạnh của mình đồng thời có sự trợ giúp của quái vật khác?

Ưu thế của Kong chính là tốc độ và sự linh hoạt của loài linh trưởng. Với kích thước quá đồ sộ sẽ làm phản ứng lẫn phản xạ và tốc độ ra đòn của Godz trì trện hơn (đó là trong trường hợp Godz không dùng đến “hơi thở nguyên tử”). Vậy nên nếu như chơi “nhây” thì Kong vẫn sẽ có lợi thế một chút nhưng không thể lâu dài.

Vậy Kong với kích thương lệch hơn dù có “khổng lồ hóa” so với Godz vẫn là không thỏa. Kong cần thêm sức mạnh và sức mạnh đó có thể đến từ các đại quái vật khác như nhện Kumonga , khủng long Anguirus, mực Kingu hoặc thậm chí “nữ hoàng quái vật” Mothra cũng sẽ đến trợ giúp Kong nếu Godzilla ra tay tàn phá quá khủng khiếp.

Bạn có đồng ý với những giả thiết trên đây không? Godzilla vs. Kong sẽ ra mắt sớm hơn 2 tháng so với dự kiến vào 13/3/2020.

Bài viết liên quan trên HayTv