85 Bài viết
0 Theo dõi

Chu Chỉ Nhược bị cưỡng hiếp, 'Tân Ỷ Thiên Đồ Long' lại gây tranh cãi khi 'đổi trắng thay đen' kịch bản Kim Dung

Tin Tức
04:14 - 05.04.2019
Chưa hết khiến khán giả ngán ngẩm vì kỹ xảo thái quá, dàn diễn viên như tượng thì mới đây, để làm lớn mong cứu vãn màn rating đi xuống thì 'Tân Ỷ Thiên 'đã ngang nhiên cải biên hoàn toàn khi thêm một tình tiết vô lý để Chỉ Nhược bị hãm hiếp.

Không chỉ một mà là 2 lần liên tiếp, cùng lúc. Nhưng rất may là cô nàng không mất đi tiết hạnh chứ không thì cũng đã sớm tự tử rồi.

Xem Thêm: Nhìn lại Nhĩ Thái Hoàn Châu Cách Cách - Trần Chí Bằng và những trò lố trên sân khấu

Tình tiết ngày gây nên quá nhiều ý kiến trái chiều hay chính xác hơn là không bất cứ một ai thèm ủng hộ. Cả ở Trung Quốc lẫn Việt Nam, thậm chí nhiều người còn kêu gọi tẩy chay nếu phim một lần nữa dám làm điều tương tự.

Triệu Mẫn bị đám người Cái Bang Trần Hữu Lượng bắt giữ cùng Tống Thanh Thư. Tên Tống Thanh Thư này vốn dĩ qua các phiên bản ai cũng hiểu gã là một kẻ tiểu nhân si tình, tuy nhiên đến Tân ỷ Thiên thì Tống Thanh Thư còn trở thành một tên bại hoại nữa.

Tình tiết Chu Chỉ Nhược bị Trần Hữu Lượng bắt nhốt, hắn nói đám đệ tử 9 túi Cái Bang “hãy chiều chuộng Chu cô nương cho tốt”. Đây quả thực là điều vô cùng phản cảm khi đưa lên phim ảnh, nhất là trong truyện Kim Dung. Vì sự việc cưỡng dâm tập thể này chưa bao giờ được nhà văn đưa vào chứ đừng nói miêu tả kỹ lưỡng đến thế.

Xem Thêm: Rốt cuộc Chu Chỉ Nhược có phải là ác nữ?

Đồng thời ý đồ của Trần Hữu Lượng chính là vừa hủy đi trinh tiết của Chỉ Nhược lại muốn Tống Thanh Thư chứng kiến điều đó, khiến phim diễn biến tiêu cực, mất chất.

Sau đó, khi bị Tống Thanh Thư đuổi đi, thì Chỉ Nhược lại “ngâu si” tiết lộ rằng mình sẽ thành thân với Vô Kỵ. Sau khi biết tin này, Tống Thanh Thư đã rất thất vọng nói rằng “sao lại là hắn”, “muội gả cho ai cũng được nhưng tuyệt đối không thể là hắn”, Chỉ Nhược lại đáp “chân tình của huynh ta không có phúc hưởng, Vô Kỵ là đại ma đầu cũng được nhưng ta nhất định sẽ thành thân với huynh ấy”. Vậy là ba máu sáu cơn Thanh Thư đã đè Chỉ Nhược ra hãm hiếp tập hai “ta không thể để hắn làm vấy bẩn muội”.

Thắc mắc là một thân võ học của Chỉ Nhược để đi đâu khi cô chỉ biết giãy giụa phản kháng trong vô vọng. Rất may cho Chỉ Nhược là thất hiệp Võ Đang đến kịp đuổi Thanh Thư đi.

Thêm vào đó, tình tiết cưỡng hiếp này cũng rất vô lý, dù khán giả có sắp xếp nó lên trước diễn biến “cướp rể” của Triệu Mẫn đi chăng nữa.

Diễn biến của phim nếu đặt phân đoạn CHỉ Nhược bị hãm hiếp từ khi rời đảo Linh Xà thì tại sao Trần Hữu Lượng lại “nhặt” được CHỉ Nhược ở đâu về. Vì khi rời đảo, Triệu Mẫn bị nghi oan, đám Tạ Tốn không tha cho Triệu Mẫn nên ba người Vô Kỵ, CHỉ Nhược, Tạ Tốn luôn đồng hành cùng nhau. Trong đoàn có tới hai đại cao thủ, kẻ võ mồm như Trần Hữu Lượng dựa vào đâu đòi cướp đi “người đẹp”.

Xem Thêm: Chỉ Nhược tiếp tục giả nai, sắp đến lục bị Hoàng Sam "nặn" thủ

Còn theo đúng tình tiết, Chỉ Nhược lúc này đã lén luyện Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, chỉ cần xử ra vài chiêu tin rằng đám Thanh Thư, Hữu Lượng cũng bị nàng xử đẹp. Lại thêm việc nàng vốn đã bị cái ác xâm lấn, ra tay giết chết Thù Nhi đổ vạ cho Triệu Mẫn thì đám tạp nham Cái Bang 9 túi sao lại khiến nàng thèm liếc mắt. Ấy vậy mà lại chỉ biết nằm đó la lối như… bánh bèo.

Đồng thời với những fan KIm DUng cho rằng việc làm này của Trần Hữu Lượng, của đạo diễn đã thực sự làm ô uế danh tiếng ngàn năm của Thiên Hạ Đệ Nhất Bang rồi.

Vậy nên dù trước hay sau thì kịch bản này không thể nào khớp nổi với nội dung của toàn bộ câu chuyện. Hoặc có chăng đạo diễn muốn chơi lớn chính là để thu hút thêm người xem cho bộ phim đang dần hạ thấp rating này, cũng là một cách để cứu vớt hình tượng Chu Chỉ Nhược đã hoen ố, chỉ có điều cứu chưa thấy đâu lại khiến thân trinh tiết của Chỉ Nhược suýt bị vấy bẩn.

Bộ phim vẫn được chiếu trên sóng Đằng Tấn từ thứ 4 đến thứ 6 mỗi ngày 2 tập

Bài viết liên quan trên HayTv