100 Bài viết
1 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
80%80%

Chi tiết kết nối trực tiếp 'Shazam!' với 'Suicide Squad' mà không ai nhận ra!

Tin Tức
Nếu không phải là một fan truyện tranh cứng cựa thì hẳn bạn đã bỏ lỡ easter egg quan trọng trong 'Shazam!', kết nối bộ phim với bom tấn khác của nhà DC là Suicide Squad.

Tác phẩm mới nhất của DC là Shazam! đã đề cập đến không ít các siêu anh hùng của Liên Minh Công Lý. Tuy nhiên có một chi tiết mang tính kết nối đến chuyện tình của Joker và Harley Quinn xuất hiện trong phim, bạn có đủ tinh tường để nhận ra không?

(chú ý: bài viết tiết lộ nội dung phim)

Với những khán giả đã có cơ hội xem Shazam!, hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với phân đoạn khi Billy Batson, hay siêu anh hùng Shazam! cùng người bạn Freddy Freeman thử nghiệm hết các năng lực siêu nhiên mà cậu được thừa hưởng từ vị pháp sư bí ẩn.

Hai cậu nhóc quyết định trốn học để đến một nhà kho bỏ hoang để “quậy” cho đã, và chính ở đây, easter egg liên quan đến Suicide Squad được lồng vào khéo léo. Trong một bài test sức mạnh, những fan tinh mắt đã để ý đến logo ở phía sau trên một bồn chứa hóa chất.

Đây chính là logo của ACE Chemicals, một tập đoàn khét tiếng trong vũ trụ DC. Logo này chính là công cụ đánh dấu các chất hóa học đã biến Joker trở thành kẻ điên loạn với làn da trắng và mái tóc xanh lè. Thực chất, trong Suicide Squad, những bồn chứa hóa chất của ACE Chemicals đã xuất hiện ngay trong phân đoạn khi Joker biến bác sĩ Harleen Quinzel trở thành Harley Quinn.

 

Bên cạnh đó, ACE Chemicals cũng xuất hiện trong một vài phim DC khác, tuy nhiên chỉ ở phạm vi của thành phố Gotham. Việc tập đoàn này có cơ sở ở Philadelphia có phải chỉ là vô tình? Theo giải thích của những khán giả “thông thái”, nhà kho bỏ hoang nơi Freddy và Billy test sức mạnh chính là Hearn Generating Station, một trạm cao thế có thật ở thành phố Toronto, Ontario, tuy nhiên đã ngừng hoạt động.

Điều ngạc nhiên là đây cũng chính là địa điểm mà ACE Chemicals xuất hiện ở trong Suicide Squad. Vậy nên easter egg này có khả năng cao là một tính toán của đạo diễn David F.Sandberg để kết nối hai bộ phim với nhau, đồng nghĩa với việc Shazam! thực chất không quá tách biệt với những phim khác của vũ trụ điện ảnh DC.

Chắc sẽ còn là một tương lai rất xa nữa để chúng ta thực sự nhìn thấy Shazam xuất hiện trong cùng một khung hình với các nhân vật khác của nhà DC như Liên Minh Công Lý hay Biệt Đội Cảm Tử. Nhất là khi Warner Bros. đang mong muốn tập trung vào phim riêng của từng siêu anh hùng để “gỡ vốn” sau quá nhiều thất bại đến từ việc vội vàng xây dựng vũ trụ điện ảnh chung. Trước mắt, hãy cùng đón chờ những dự án thú vị khác của DC như Joker của Joaquin Phoenix sẽ sớm “trình làng” vào tháng 10 tới!

Xem thêm: 'Hoàng Tử Hề' Joker của Joaquin Phoenix hé lộ hình ảnh tăm tối, gai góc trong poster mới

Bạn có nhìn thấy Batman trong trailer Joker mới của Joaquin Phoenix?

Tất tần tật về 'Hellboy': Bản reboot 2019 sẽ là sự trở lại hay lụi tàn của chàng Quỷ Đỏ?

Bài viết liên quan trên HayTv