Chỉ mặt những ông hoàng bảo chứng phim của phòng vé xứ Hàn năm 2017

Tin Tức
11:16 - 04.12.2017
Những diễn viên tên tuổi bằng tài năng và tài chọn phim của mình đã trở thành gương mặt bảo chứng của phòng vé xứ kim chi.

Những tên tuổi góp mặt trong danh sách 11 diễn viên có sức hút mạnh mẽ nhất tại phòng vé Hàn tính đến ngày 25/11/2017, do các trang điện ảnh Hàn Quốc đã công bố, đều là những người sở hữu nhiều tác phẩm trên 4 triệu khán giả nhất lịch sử. Khá bất ngờ khi trong số 11 cái tên thì không có một đại diện nào là nữ giới. Top 11 hoàn toàn bị thống trị bởi các nam tài tử đình đám nhất của làng phim ảnh xứ kimchi.

1. Kim Yoon Suk

Kim Yoon Suk

Nhờ vai diễn phản diện trong Tazza: The High Rollers, kể từ năm 2006, Kim Yoon Suk đã trở thành cái tên lớn của màn ảnh Hàn. Tính đến thời điểm hiện tại, 5 tác phẩm ăn khách nhất của anh là The Thieves (12,98 triệu vé), Jeon Woo Chi (6,06 triệu vé), The Priests (5,44 triệu vé), Punch (5,31 triệu vé) và The Chaser (5,04 triệu vé).

2. Sol Kyung Gu

Sol Kyung Gu trong The Merciless

Trong số 5 phim có lượng khán giả cao nhất, Sol Kyung Gu sở hữu tới 2 phim trên 10 triệu vé đó là Haeundae (11,32 triệu) và Silmido (11,08 triệu). Không chỉ đơn thuần là ông hoàng phòng vé, nam diễn viên còn được khẳng định tài năng diễn xuất bằng hàng loạt giải thưởng danh giá. Trong năm 2017, anh nhiều lần lên ngôi Ảnh đế nhờ tác phẩm The Merciless.

3. Lee Byung Hoon

Lee Byung Hoon trong Masquerade

Tính đến thời điểm hiện tại, tác phẩm ăn khách nhất trong sự nghiệp của anh là bộ phim dán nhãn 19+ Masquerade với 12,32 triệu vé. Điều này đã giúp bộ phim trở thành phim Hàn bị gắn mác 18+ có lượng người xem cao nhất mọi thời đại. Lee Byung Hun là một trong những sao Hàn hiếm hoi mà tên tuổi không bị kéo xuống bởi scandal.

4. Ryu Seung Ryong

Ryu Seung Ryong trong Miracle In Cell No.7

Ryu Seung Ryong sở hữu tác phẩm Roaring Currents ăn khách nhất lịch sử phòng vé Hàn với 17,61 triệu khán giả. Nam diễn viên còn là một trong những nghệ sĩ được trả lương cao nhất Chungmuro. Ngoài ra, Ryu Seung Ryong cũng tham gia hai phim trên 10 triệu vé khác là Miracle In Cell No.7 (12,81 triệu) và Masquerade (12,32 triệu).

5. Kang Dong Won

Kang Dong Won trong Kundo

Kang Dong Won là cái tên trẻ nhất xuất hiện trong danh sách này, anh là một trong những diễn viên dưới 40 tuổi thành công nhất Hàn Quốc. Tuy lượng khán giả của các phim trên 4 triệu vé không bằng Ryu Seung Ryong nhưng Kang Dong Won vẫn được xếp trên vì số lượng tác phẩm trên 4 triệu vé nhiều hơn. Mặc dù anh có tận 6 phim trên 4 triệu vé A Violent Prosecutor, Master, Jeon Woo Chi, The Priests, Secret ReunionKundo nhưng có phim nào đạt trên 10 triệu vé.

6. Lee Jung Jae

Lee Jung Jae trong The Thieves

So với người bạn thân Jung Woo Sung, sự nghiệp của Lee Jung Jae có nhiều hit hơn. Anh sở hữu tới 6 phim trên 4 triệu vé như Kang Dong Won, 2 phim trên 10 triệu vé là The ThievesAssassination (12,7 triệu).

7. Yoo Hae Jin

Yoo Hae Jin (bên trái ) trên phim trường Confidential Assignment

Không sở hữu ngoại hình điển trai như bao đồng nghiệp khác nhưng cái tên Yoo Hae Jin vẫn luôn tạo được sức hot trong làng phim Hàn. Dường như, “trai xấu” Yoo Hae Jin rất mát tay trong việc lựa chọn dự án điện ảnh. Tác phẩm ăn khách nhất của anh là Veteran, một hiện tượng của phòng vé Hàn năm 2015 với 13,41 triệu khán giả. Riêng trong năm 2017, nam diễn viên có tới 2 phim trên 4 triệu vé là A Taxi Driver (12,18 triệu) và Confidential Assignment (7,81 triệu).

8. Oh Dal Soo

Oh Dal Soo trong The Attorney

Thêm một “trai xấu” khác, Oh Dal Soo Cũng thường xuyên đóng vai phụ trong những dự án ăn khách. Nam diễn viên có tới 7 phim trên 4 triệu vé và 5 phim trong số đó đã cán mốc 10 triệu, đó là: Ode to My Father (14,26 triệu), Veteran, The Thieves, Miracle In Cell No.7The Attorney (11,37 triệu).

9. Hwang Jung Min

Hwang Jung Min (ở giữa) trong The Himalayas

Từng có ý định từ bỏ nghiệp đóng phim vì "gương mặt không hợp làm diễn viên" nhưng giờ đây, Hwang Jung Min đã trở thành "trai xấu" được yêu thích nhất màn ảnh Hàn. Ngôi sao The Himalayas đã là trùm phòng vé với 8 phim trên 4 triệu khán giả và 2 phim trên 10 triệu là Ode to My FatherVeteran. Khác với hai trai xấu ở trên, hầu hết các vai của Hwang Jung Min những năm gần đây đều là vai chính.

10. Ha Jung Woo

Ha Jung Woo trong Assassination

Bên cạnh Lee Byung Hoon, Song Kang Ho, Ha Jung Woo là một trong ba diễn viên được trả cát – xê cao nhất điện ảnh Hàn. Điều này hoàn toàn hiển nhiên bởi có tới 9 phim trên 4 triệu, 1 phim trên 10 triệu (Assassination). Bên cạnh việc đóng phim, Ha Jung Woo còn là đạo diễn, nhà sản xuất phim điện ảnh.

11. Song Kang Ho

"Thần tài" phòng vé trong tác phẩm A Taxi Driver

Song Kang Ho được mệnh danh là "thần tài" phòng vé bởi anh sở hữu 12 phim trên 4 triệu vé, bỏ khá xa các đồng nghiệp của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, đây cũng là diễn viên Hàn Quốc duy nhất có 3 phim đóng vai chính và cán mốc 10 triệu khán giả. Sau The Host (13,01 triệu), The AttorneyA Taxi Driver. Mong rằng sẽ sớm được thấy bộ phim hơn 10 triệu khán giả thứ 4 trong sự nghiệp của anh.

Bài viết liên quan trên HayTv