[Về nhà đi con] Khác hẳn với ông Sơn nhẫn nại, Quốc gây sốc toàn tập khi dạy con: 'Mấy cái bao cao su bố mua cho không biết xài à?'

Tin Tức
Về nhà đi con ngày càng bước vào những tập gay cấn với các tình tiết thú vị xoay quanh các thành viên trong gia đình có cảnh “gà trống nuôi con”. Bên cạnh các nhân vật như Thư, Huệ, Vũ… phim còn có sự xuất hiện của các ông bố với cách dạy con của riêng mình.
Bố Sơn: "Ông bố quốc dân" luôn ấm áp vỗ về các con
 
NSƯT Trung Anh trong vai người bố có ba đứa con gái trong Về nhà đi con đã thực sự gây xúc động mạnh với khán giả. Ba người con gái với ba tính cách khác nhau, thế nhưng với họ điểm chung lớn nhất và cũng là điều tuyệt vời nhất đó là họ có một người bố hết lòng tận tụy, hết mực yêu thương các con, ông luôn sẵn sàng bao bọc và nói "Về nhà đi con" bất cứ khi nào họ cần một mái ấm... Họ có thể không có được tình yêu thương của mẹ nhưng bù lại họ lại có được người cha đáng kính và đáng trân trọng hơn bất cứ ai.
 
Ông Sơn với cảnh gà trống nuôi con gây sốt màn ảnh
 
Ông Sơn đã từ bỏ hạnh phúc cá nhân của mình, hy sinh cả cuộc đời để chăm sóc, nuôi nấng, dạy bảo các con mà không nề hà khó khăn. Đối với một người phụ nữ, việc phải một mình nuôi con đã chẳng dễ dàng thì đối với đàn ông việc đó là một gánh nặng hơn bao giờ hết.
 
Ông Sơn hoàn toàn có thể tái hôn để tìm cho ba cô con gái một người mẹ, nhưng ông không làm vậy, ông đặt hạnh phúc của các con lên trên hạnh phúc cá nhân mình. Hằng ngày ông chăm chút đời sống, hỏi han các con từng vấn đề một, cho dù có đôi lần nặng lời nhưng chưa một lần quay lưng với con, cho dù đó là những giây phút hỗn hào hay cãi lại, bởi ông hiểu chúng đã thiếu thốn tình cảm của mẹ quá nhiều.
 
 
 
Những cảnh quay ông bất lực khi nói chuyện với con hay những cảnh ông vỗ về các con khi các con gặp khó khăn khiến không ít khán giả phải rơi nước mắt. NSƯT từng chia sẻ: “Vai ông Sơn của tôi chẳng chịu đi bước nữa mà cứ ở vậy nuôi con. Rồi khi các con gặp rắc rối, chính ông cũng mang nhiều sự tổn thương. 3 cô con gái của ông Sơn, mỗi người mang 1 tính cách riêng biệt. Như cô con gái thứ 2 là Anh Thư chẳng hạn, Anh Thư yêu thương bố cùng cực, lúc nào cũng ở bên cạnh bố nhưng hễ cô nào ngấp nghé bố là vỗ mặt luôn, đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà. Đó cũng là bi kịch của ông ấy”.
 
Có thể thấy, nỗi đau của người bố trong câu chuyện Về nhà đi con không phải đơn giản chỉ là sự cô đơn, sự lo lắng mà là ông buộc phải trở thành người đàn ông nghiêm khắc để dạy dỗ các con dù không muốn vậy, đôi khi chính vì tính cách đó mà ông vô tình làm tổn thương các con nhưng vì cuộc sống vất vả vô tình đã đẩy ông vào tình thế như vậy. Chẳng có ai có thể thay thế ông Sơn và làm tốt vai trò của ông nhiều như vậy, vì cho dù có nghiêm khắc ra sao ông vẫn là người yêu thương các con vô bờ bến.
 
 
Đối với mỗi đứa con ông lại có cách dạy khác nhau, như đối với chị cả vốn thay mẹ chăm sóc các em, chịu khá nhiều bất hạnh và xui xẻo nhưng tính cách hiền lành nên ông thường xuyên tâm sự, nói chuyện nhẹ nhàng. Đối với đứa con thứ hai có phần mạnh mẽ, cá tính, ông cũng đôi lần phải mắng mỏ nhưng vẫn giữ sự ấm áp vốn có.
 
Đặc biệt với đứa con có phần nam tính, khác biệt như Dương thì ông thường xuyên phải hao tâm tổn trí để tìm ra cách dạy bảo. Sau cùng, mỗi lần bi kịch xảy ra, ông lại chính là vòng tay ấm áp và rộng mở nhất đón chào các con sau những sai lầm của cuộc đời, chính vì vậy cả Huệ, Thư hay Dương, chẳng ai dám một lần trách móc hay ghét bỏ bố.
 
NSƯT Trung Anh khẳng định chính bản thân mình phải rơi nước mắt nhiều với vai diễn này, ông chia sẻ nhân vật Sơn có quá nhiều đau buồn và tất cả đều vì là những đứa con, xuất phát từ tình yêu với con nên đôi khi ông quên mất cả bản thân mình. Không còn là một Lương Bổng lạnh lùng cứng rắn, Trung Anh của nhân vật Sơn là một người đàn ông mang quá nhiều u sầu, ông thương các con và thương cả vai diễn của chính mình.
 
 
Sẽ chẳng ai vất vả như ông Sơn khi phải hao tâm khổ tứ trong việc dạy con, bởi có hẳn 3 đứa con gái mà tính cách chẳng đứa nào giống đứa nào. Thế nhưng ông Sơn cũng không vì thế mà có một chút lơ là. Người xem vẫn mãi đắm chìm trong những khoảnh khắc xúc động mà NSƯT mang lại đó là những câu nói khắc sâu trong tâm trí như:
 
"Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về".
 
"Hạnh phúc của con còn quan trọng hơn nỗi buồn của người khác"
 
"Tất cả mọi nỗi thất vọng đều bắt nguồn từ hy vọng, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn. Cứ chậm chậm mà chắc lại hay con ạ!".
 
'Đến một lúc nào đó con đủ trưởng thành, con sẽ hiểu thứ đắng cay nhất, thứ khó học nhất chính là lòng vị tha.'
 
“Nếu ở một trường hợp nào đó, bố phải lựa chọn giữa các con mong muốn cá nhân mình, bố luôn lựa chọn các con!”…
 
 
NSƯT Trung Anh từng thừa nhận nếu là bản thân mình ở ngoài đời cũng sẽ khó lòng kiên nhẫn được như nhân vật Sơn của Về nhà đi con. Đúng vậy, sự vị tha và ấm áp mà ông Sơn mang lại là điều tuyệt vời nhất trong tất cả các tập phim, đó là lý do vì sao ông được gọi là “ông bố quốc dân” và được yêu mến đến vậy. Tất cả các ông bố nếu chìm ngập mãi trong nước mắt chẳng có ông bố nào chịu đứng yên, nuôi ba cô con gái trưởng thành như ông Sơn trong phim được.
 
 

Nhân vật Quốc - bố của Bảo: "Ông bố bá đạo" nhất màn ảnh Việt

Khác với nhân vật trầm tính có phần nhẹ nhàng của bố Sơn thì bố Quốc cũng là một nhân vật gây chú ý. Ông bố trẻ không có nhiều kinh nghiệm dạy dỗ hay phải có nhiều gánh nặng như ông Sơn vì vậy tính cách có phần thẳng thắn, sỗ sàng.

Thay vì nhẹ nhàng chỉ bảo con, Quốc lại thường xuyên dạy con theo cách bá đạo của riêng mình như rình con đi chơi với bạn nào, bắt tại trận con ở cửa nhà nghỉ, thậm chí là khi có việc nghi ngờ con làm bạn có bầu cũng lập tức hỏi con về các chiêu thức bố đã dạy. Nhân vật Quốc mà Tuấn Tú mang lại chính là một yếu tố khá thú vị sau khi phải chứng kiến quá nhiều cảnh u uất, đau buồn hay nước mắt của các nhân vật khác.
 
 
Thẳng thắn đến mức hỏi con trai sao không dùng bao cao su bố cho
 
Mặc dù cũng là khó tính và nghiêm khắc nhưng không như ông Sơn, Quốc lại thích gì nói nấy, chỉ cần thấy con làm gì sai là ngay lập tức nói thẳng, mắng mỏ và giải quyết vấn đề, đó là lý do vì sao Bảo lại sợ bố đến như vậy. Cặp bố con này cũng không ít lần mang đến một gia vị hoàn toàn mới cho Về nhà đi con.
 
Vẫn còn nhớ khi nhận tin con làm bạn có bầu, câu đầu tiên mà Quốc nói chính là "Con cái là của trời cho, thôi thì nuôi vậy". Chưa biết đầu đuôi ra sao, ngay lập tức đồng ý nhận nuôi cháu và chấp nhận nuôi, bỏ qua việc tai tiếng này nọ, suy cho cùng ngoài lời nói có thể mạnh mẽ thì Quốc là người khá tình cảm. Không chỉ vậy, Quốc còn hỏi con trai là "Mày tưởng ngủ với nhau cho vui à?" và "Mấy cái bao cao su bố mua cho không biết xài à?". Nói Quốc khó tính thì hoàn toàn sai khi mà chẳng có ông bố nào lại có thể bình tĩnh và dạy con một cách hiện đại như Quốc cả.
 
 
Ông bố này còn thoải mái tránh con không biết tán gái, tự khai luôn là nhà mình có truyền thống “ăn cơm trước kẻng” nên chẳng có vấn đề gì phải nề hà. "Sâu đậm thế mà không chinh phục được à? Thế mà cũng đòi là con của bố, quá kém" chính là câu thoại bá đạo nhất mà ông bố Quốc dành cho cậu con trai tên Bảo mà chẳng hề dễ bảo của mình.
 
 
Trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng, MC Tuấn Tú đã có màn lột xác hoàn toàn mới mẻ, không còn là hình ảnh soái ca ngày nào mà là ông bố trẻ. Anh chia sẻ trong họp báo ra mắt phim rằng: “Được tham gia cùng cùng ê kíp của Người phán xử (từ đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đến các bậc tiền bối NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh…) với các bạn diễn giai đoạn này đang rất nổi tiếng càng khiến cho Tú thêm áp lực, làm thế nào để làm tốt nhất, hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình đã rất khó khăn”. Thế nhưng thực sự MC Tuấn Tú đã đang làm tốt vai diễn của mình mặc dù không phải tuyến chính nhưng không ít lần cảm thấy đời thực và rất mới mẻ.
 
Suy cho cùng mỗi người chọn cho mình cách dạy dỗ con cái riêng nhưng tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương các con. Cho dù là ông Sơn hay Quốc đại diện cho hai thế hệ khác nhau với các cách dạy con khác nhau nhưng Về nhà đi con đã khẳng định được vị trí của người đàn ông trong vai trò là chủ gia đình cũng không hề kém cạnh với phụ nữ. Nhân vật mà NSƯT Trung Anh và MC Tuấn Tú mang lại là sự góp công không hề nhỏ cho thành công của tác phẩm đang gây sốt màn ảnh Việt trong thời gian gần đây.
 
 

Bài viết liên quan trên HayTv