Các nhà làm phim Hollywood đang ưa chuộng kiểu làm phim nào?

Tin Tức
11:46 - 03.01.2018
Trào lưu là làn sóng mạnh mẽ mà không ai có thể bỏ qua, đặc biệt là ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Khởi động lại các tác phẩm kinh điển

Chắc chúng ta vẫn còn nhớ bộ phim King Kong (2005)

Cứ nhìn vào những phim được sản xuất gần đây mà xem: The Mummy, IT, Baywatch,…tất cả đều có một điểm chung là được “tái sinh” sau một thời gian dài ngủ yên. Đó cũng là điều dễ hiểu, vì trong quá khứ, chúng đều là những tên tuổi làm mưa làm gió trên màn ảnh lớn, nên người ta không dễ gì bỏ qua một cơ hội này để tiếp tục sinh lời. Khán giả thì cũng kỳ vọng vào những thước phim mới, đột phá hơn, hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh, âm thanh, nhất là khi công nghệ đang vô cùng phát triển. Nhưng như thế không có nghĩa là họ không yêu cầu cao về nội dung. Khán giả luôn mong chờ những gì mới mẻ, thay vì kịch bản đã quá quen thuộc. Điều này cũng bị mọi người đánh giá khi cho rằng biên kịch của Hollywood càng ngày càng thiếu sáng tạo, cạn kiệt ý tưởng, không thể tạo ra một tác phẩm mới mà toàn dựa vào những gì có sẵn.

Dòng phim live-action

Bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2017

Và người khởi xướng trào lưu này không ai khác chính là Disney. “Nhà chuột” luôn có sẵn những tác phẩm hoạt hình ăn khách, gắn bó với biết bao thế hệ, nên việc họ khai thác những tác phẩm của mình ở một góc độ khác cũng là điều dễ hiểu và rất đáng hoan nghênh. Thật tuyệt vời hơn nữa khi chúng đều được công chúng đón nhận, như Cinderella, The Jungle Book, Maleficent, Beauty and the BeastĐó sẽ là bàn đạp để Disney tiếp tục những dự án live-action của mình sau này.

Ngay cả những bộ phim anime cũng là đối tượng được các nhà làm phim Hollywood nhắm đến. Chúng ta có Ghost in the shell, Death Note,…

Đề cao nữ quyền

Biểu tượng nữ quyền là đây - Wonder Woman

Nữ quyền từ lâu đã nhen nhóm trong Hollywood bằng các tác phẩm của Disney, nhưng nó chỉ thực sự được thổi bùng lên bằng Frozen và mới đây nhất là Wonder Woman của nhà DC. Các nhân vật nữ không còn làm nền cho các nhân vật nam nữ mà đã đứng ra “lãnh đạo” xuyên suốt mạch phim. Họ hoàn toàn có thể làm được những việc mà nam giới làm, và điều đó đã tạo nên sức mạnh cho những người phụ nữ ở ngoài xã hội.

Phim kinh dị đầu tư kịch bản

Phim kinh dị xuất sắc nhất năm

Đây vốn được xem là dòng phim hạng B bởi chỉ chú trọng vào những pha hù dọa giật gân mà nội dung thiếu đi tính xã hội. Khán giả đã quá quen với việc một nhân vật vô tình, hoặc không may bị ma ám và dẫn theo đó là vô vàn những nguy hiểm. Hay một tên giết người hàng loạt đi “săn lùng” nạn nhân cũng những cảnh máu me. Nhưng năm 2017 đã chứng kiến sự thay da đổi thịt, từ Split đề cập đến nạn ấu dâm, cho đến Get Out như mũi dao đâm thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc. Những bộ phim kinh dị đã khiến người ta phải suy ngẫm nhiều hơn, đầu tư chất xám nhiều hơn thay vì chỉ nhát ma thông thường.

Bài viết liên quan trên HayTv