Bí mật động trời của 'Tân Ỷ Thiên': Chu Chỉ Nhược ép Trương Vô Kỵ chỉ được sinh con chứ không cưới Triệu Mẫn?

Tin Tức
04:36 - 14.04.2019
Bản chỉnh sửa tiểu thuyết "Ỷ thiên đồ long ký" của Kim Dung chắc chắn làm người hâm mộ phát sốt vì tình tiết gây sốc xoay quanh Chu Chỉ Nhược - Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn.
Nhân vật Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký của Kim Dung có mối quan hệ yêu đương với 4 người con gái là Ân Ly, Tiểu Chiêu, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn. Trong nhiều bản phim điện ảnh lẫn truyền hình, Trương Vô Kỵ luôn lựa chọn Triệu Mẫn, còn Chu Chỉ Nhược thì sống trong cảnh dày vò, đau khổ cho đến cuối đời. Với số đông khán giả, kết thúc này được cho là khá hợp lý, phản ánh đúng quan niệm yêu ghét - hận thù của những người trẻ sống trong thời hiện đại.
 
 
Nhưng, dù có thích kết thúc đến cỡ nào đi nữa, khán giả cũng chỉ mãi là khán giả thôi! Người có quyền quyết định thực sự không phải khán giả mà là Kim Dung. Cũng chỉ Kim Dung mới có quyền chỉnh sửa tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký, định đoạt số phận Trương Vô Kỵ là chàng đích thực yêu cô gái nào. Và buồn lòng thay, Kim Dung lại ưu ái Chu Chỉ Nhược hơn nàng Triệu Mẫn quận chúa.
 
 
Chu Chỉ Nhược

Trong bản chỉnh sửa Ỷ thiên đồ long ký lần thứ 3, Kim Dung đã để Trương Vô Kỵ nhận lời làm cho Chu Chỉ Nhược 1 điều. Chu Chỉ Nhược ép Trương Vô Kỵ hứa rằng không được cưới Triệu Mẫn. Vì tình nghĩa Triệu Mẫn dành cho mình quá lớn, Trương Vô Kỵ chẳng thể rời xa nàng. Trương Vô Kỵ không cưới Triệu Mẫn nhưng xin Chu Chỉ Nhược được có con với nàng. Chu Chỉ Nhược đồng ý với yêu cầu đó.
 
Cũng trong bản chỉnh sửa này, Kim Dung một lần nữa để Trương Vô Kỵ tự suy ngẫm rằng người chàng thực sự yêu là ai. Dù ở bên Triệu Mẫn nhưng Trương Vô Kỵ vẫn không có câu trả lời chính xác.
 
 
Trương Vô Kỵ.
 
Trên các diễn đàn giải trí, khán giả tỏ ra khá bức xúc với bản chỉnh sửa của Kim Dung. Nhiều người cho rằng Kim Dung quá ưu ái Chu Chỉ Nhược, vì dựa vào cách hành xử của Trương Vô Kỵ có thể đoán ra rằng Trương Vô Kỵ vẫn có tình cảm với Chu Chỉ Nhược. Còn chuyện chàng sống với Triệu Mẫn chỉ là đáp lại sự hy sinh nàng đã dành cho.
 
Triệu Mẫn.
 
"Thật không thể hiểu nổi. Vì sao Kim Dung lại chỉnh sửa nội dung này, Chu Chỉ Nhược có chỗ nào hơn Triệu Mẫn chứ", "Cứ nghĩ rằng Trương Vô Kỵ yêu Triệu Mẫn nhưng cuối cùng chỉ là tình nghĩa thôi sao", "Kim Dung quá ưu ái Chu Chỉ Nhược, tất cả tình tiết đều có lợi cho cô ấy", "Thương Triệu Mẫn quá, chỉ mong các nhà làm phim đừng làm theo bản chỉnh sửa này", "Tôi sẽ xem như không biết đến bản chỉnh sửa. Tôi chỉ biết là Trương Vô Kỵ yêu Triệu Mẫn thôi" - Một số khán giả bình luận.

Thu Thảo/Theo Helino

Bài viết liên quan trên HayTv