Bài học chân lý từ ENDGAME: Làm gì thì làm, đừng làm chú của Spider-Man!

Tin Tức
11:33 - 03.05.2019
Làm chú của Spider-Man thật sự là nghề 'nguy hiểm' nhất thế giới, nếu như chú Ben phải chết hết lần này đến lần khác trong hai bản phim đầu tiên thì chú Iron-Man Tony Stark cũng có cái kết không khá hơn trong Endgame.

Trong cả 3 phiên bản của Spider-Man, các anh chàng người nhện đều có một người chú yêu thương mình hết mực, dạy cho họ triết lý sống. Đó là chú Ben trong Spider-Man hai phiên bản đầu tiên và chú Stark trong phiên bản của Tom Holland. Tuy nhiên, cuối cùng những người chú này đều phải có cái kết buồn.

Chàng Peter nào cũng có người người chú đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời họ.

Chú Ben phải chết hết lần này đến lần khác

Câu chuyện về cách chàng sinh viên Peter Parker biến thành Spider-Man đã trở nên vô cùng quen thuộc. Trong đoạn mở đầu phim, sau khi có siêu năng lực, Peter đã tha cho một tên cướp để rồi hắn chạy đi và vô tình bắn chết chính chú Ben của mình. Sự ra đi đầu bi kịch của chú Ben là cột mốc quan trọng đánh dấu việc Spider-Man từ sử dụng siêu năng lực để kiếm tiền, trở thành dùng siêu năng lực để báo thù và cứu giúp thế giới. Chính chú Ben là người đã có câu nói nổi tiếng "Sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao" khiến cho Spider-man biết kiềm chế sự cao ngạo của bản thân và trở thành một siêu anh hùng chân chính.

Chú Ben đã xuất hiện và phải chết trong cả hai phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire và Andrew Garfield.

Chú Ben phiên bản đầu tiên trong Spider-Man do Tobey Maguire đóng.

*Lưu ý, nội dung bài viết dưới đây có thể tiết lộ nội dung phim, độc giải cân nhắc trước khi xem

Chú Ben thoát chết, nhưng chú Stark phải hy sinh

Rất nhiều fan của Spider-Man đã vui mừng khi nghe tin nhân vật chú Ben sẽ không xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming - phiên bản làm lại lần thứ 3 do Tom Holland đóng vai chính. Các fan của nhân vật này đều cảm thấy mệt mỏi khi phải thấy chú Ben chết hết lần này đến lần khác.

Chú Ben là người có vai trò quan trọng trong việc định hướng Peter sử dụng siêu năng lực của mình một cách đúng đắn. Không còn chú Ben bên cạnh, nhưng Peter Paker bản Tom Holland lại có một người chú khác "ngầu" hơn rất nhiều - chú Tony Stark (Robert Downey Jr.). Ông chú mới vừa giàu có, lại thông minh, tài giỏi, còn là Iron-Man người dẫn đầu biệt đội siêu anh hùng giỏi nhất Trái Đất.

Chú Stark luôn xuất hiện cực

Nhờ có chú Stark, Peter được trở thành một thành viên của Avengers, được chế tạo cho một bộ giáp cực đỉnh, được du hành ngoài vũ trụ, được chiến đấu bảo vệ Trái Đất.

Chú Stark đã cho cậu bé Peter Parker những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Dù thời gian gắn bó không nhiều nhưng giữa Peter và chú Stark đã tạo nên một tình cảm đặc biệt. Cảnh Peter tan biến ở đoạn cuối Avengers: Infinity War, miệng nói không muốn chết khiến nhiều fan vô cùng xúc động. Chính Spider-Man cũng là người khiến Tony Stark quyết định trở lại chiến đấu với Thanos sau 5 năm quyết định sống cuộc đời lảng tránh quá khứ.

Dẫu vậy, cuối cùng chú Stark cũng có cái kết không khác gì chú Ben - cùng phải chết. Sự hy sinh của Tony Stark trong Avengers: Endgame khiến các fan của Marvel rất đau lòng, nhất là khi cậu bé Peter Paker ôm lấy người chú của mình và nói: "Chúng ta thắng rồi chú Stark ơi!"

Tony Stark hy sinh trong Endgame khiến các fan tiếc nuối cho tình chú cháu đẹp giữa Iron-Man và Spider-Man.

Thế mới thấy, làm chú của Spider-Man chính là "nghề" nguy hiểm nhất thế giới, bằng cách này hay cách khác bạn cũng sẽ phải "bay màu". Nếu trong tương lai, thương hiệu Spider-Man có được làm lại một lần nữa, liệu sẽ có một nhân vật người chú nào khác phải hy sinh?

Chọng Chọng/ Theo Helino

Bài viết liên quan trên HayTv