Ăn chia nhập nhằng sau thành công của "Mad Max: Fury Road" khiến George Miller quyết tâm kiện hãng phim Warner Bros.

Tin Tức
12:00 - 14.11.2017
Nếu hãng Warner Bros. không làm rõ khoản ăn chia của bom tấn 2015 thì khó lòng nào đạo diễn George Miller có thể tiếp tục bắt tay vào làm tiếp phần 5 của loạt phim đình đám này.

Mad Max: Fury Road là bộ phim hành động 3D kinh phí lớn của đạo diễn George Miller. Đây là phần phim nối tiếp bộ ba bom tấn ra đời từ hơn ba thập kỷ trước: Mad Max (1979), Mad Max 2 (1981) và Mad Max Beyond Thunderdome (1985).

Mad Max: Fury Road (2015) đại thắng các phòng vé khi thu về gần 380 triệu USD cùng với 6 giải thưởng Oscar, vươn lên trở thành hiện tượng toàn cầu. Phần phim nối tiếp này đã phải chịu qua rất nhiều vụ trì hoãn trước khi chính thức bước vào công đoạn sản xuất.

Hai nhân vật chính Furiosa (trái ) và Max Rockatansky (phải)

Trước thành công mà bộ phim mang lại, đạo diễn George Miller hy vọng làm thêm phần tiếp theo, bao gồm cả một bộ phim riêng cho nhân vật Furiosa của Charlize Theron.

Tuy nhiên, đạo diễn George Miller và hãng phim Warner Bros lại có những mẫu thuẫn về việc ăn – chia doanh thu của phần phim rũ. Chi phí sản xuất, quảng bá và phát hành của bộ phim lên đến gần 200 triệu USD thay vì 150 triệu USD như đã công bố. Theo điều khoản đặt ra trước đó, hãng sản xuất Kennedy Miller Mitchell của đạo diễn George Miller sẽ được nhận được tiền thưởng nếu kinh phí sản xuất không vượt quá 157 triệu USD. Vị đạo diễn này cho biết rằng chính hãng phim Warner Bros đã nhúng tay vào làm cho số tiền sản xuất phim vượt khỏi ngân sách đề ra trước đó bằng cách cố tình đưa ra những quyết định không cần thiết, khiến công ty của ông mất đi 7 triệu USD tiền thưởng như đã giao kèo. Điều này bắt buộc ông phải đâm đơn kiện lên tòa.

Đạo diễn George Miller

Tháng 9 năm nay, công ty Kennedy Miller Mitchell đã đem vụ kiện đến Tòa án tối cao của New South Wales để tố cáo hành động của hãng sản xuất Warner Bros và nhằm đòi lại khoản tiền thưởng thiết hụt kia. Ngoài ra, ông cũng tố cáo Warner Bros. đã đồng ý nhận khoản cấp vốn 12,5% tổng kinh phí từ RatPac Entertainment mà không thông qua công ty Kennedy Miller Mitchel của công. Điều này đã vi phạm điều khoản hợp đồng trước khi thực hiện các hợp tác bổ sung với đối tác thứ ba.

Đạo diễn George Miller và nữ diễn viên Charlize Theron trên phim trường

Hiện tại, từ phía Warner Bros. cũng đã đưa ra thông báo ngắn bác bỏ những cáo buộc của đạo diễn George Miller về hãng phim của mình, đồng thời khẳng định họ có bằng chứng để chứng minh những lời tố cáo trên là thiếu cơ sở.

Bài viết liên quan trên HayTv