"50 Sắc thái" tiếp tục ''bội thu'' đề cử, nhẵn mặt tại giải Mâm Xôi Vàng 2018

Tin Tức
06:02 - 22.01.2018
Fifty Shades Darker (50 Sắc thái: Đen) góp mặt đầy đủ trong tất cả các hạng mục của giải "Oscar dành cho phim dở".

Giải thưởng Mâm Xôi Vàng (The Golden Raspberry Award) được nhà làm phim John Wilson thành lập vào năm 1980 với mục đích "tôn vinh" các cá nhân, tác phẩm tồi tệ trong năm. Từ "raspberry" (quả mâm xôi) còn có ý chỉ tiếng tặc lưỡi, bỉu môi với hàm ý chế nhạo.

Năm nay, các ứng cử viên được tham dự Mâm xôi vàng đều là những gương mặt quen thuộc khiến khán giả phải lắc đầu ngao ngán. Với trình độ thảm họa lên mức thượng thừa, không ngạc nhiên khi Fifty Shades Darker được ưu ái có mặt trong cả ba hạng mục quan trọng: Phim dở nhất, Nam diễn viên chính dở nhất (Jamie Dornan) và Nữ diễn viên chính gây ức chế nhất (Dakota Johnson). Đây là lần thứ hai loạt phim Fifty Shades góp mặt tại giải thưởng này.

"50 Sắc thái" là gương mặt quen thuộc của Mâm xôi vàng

The Emoji – bộ phim hoạt hình bị giới phê bình phim Bắc Mỹ cực kỳ căm ghét cũng là một trong các ứng cử viên trong hạng mục Phim dở nhất. Sánh vai cùng The Emoji, Fifty Shades Darker còn có Transformers: The Last KnightThe Mummy Baywatch.

Phim hoạt hình bị ghét nhất năm

Ở hạng mục diễn xuất, hai ngôi sao hạng A gồm Johnny DeppTom Cruise sẽ cùng nhau tranh tài cho giải Nam diễn viên có diễn xuất thảm họa. Gương mặt cùng lối diễn tưng tửng của Johnny trong Pirates of the Caribbean 5 không còn khiến người xem thích thú. Còn Tom Cruise thì cứ mãi lo chạy thục mạng trong The Mummy mà không quan tâm đến chuyện nên diễn xuất ra sao.

Mark Wahlberg là tài tử vừa gây xôn xao với mức thù lao 1,5 triệu USD (cao hơn chục lần so với cô bạn đồng nghiệp Michelle Williams) trong All Money in the World. Mark nổi tiếng vì thường xuyên góp mặt trong nhiều bộ phim hành động, giải trí của Hollywood. Nhưng khả năng diễn xuất của anh trong năm qua thì không được đánh giá cao. Người khác được đề cử vì đóng một phim dở, còn Mark Wahlberg là cái tên duy nhất được đề cử vì đóng 2 phim đều dở thảm hại là Daddy’s Home 2  Transformers: The Last Knight.

Mark Wahlberg lương cao nhưng cũng chẳng cứu vớt được ai

Cô nàng "Bella" xinh đẹp Emma Watson được gọi tên ở hạng mục Nữ diễn viên gây ức chế nhất. Bộ phim giúp cô lọt vào danh sách này là The Circle đóng cùng Tom Hanks. Người đẹp từng đoạt giải Oscar Jennifer Lawrence tiếp tục có bước lùi trong sự nghiệp. Bộ phim Mother! không chỉ gây tranh cãi gay gắt trong lòng khán giả Mỹ, mà còn giúp cô lần đầu được góp mặt tại giải Mâm xôi vàng.

Emma Watson rất đẹp nhưng không được đánh giá cao trong diễn xuất

Giải thưởng Mâm xôi vàng sẽ công bố danh sách người chiến thắng vào ngày 03/03 (1 ngày trước khi Oscar diễn ra). Người thắng cuộc sẽ vinh dự nhận được một mô hình quả mâm xôi màu vàng bằng nhựa, có giá 4,89 USD. Tuy nhiên, rất hiếm ngôi sao nào dám xuất hiện tại sân khấu để đón nhận "vinh dự" này.

Jennifer Lawrence trong "Mother!"

Bài viết liên quan trên HayTv