5 bộ phim võ thuật Thái Lan nhất định phải xem nếu bạn mê Muay Thái

Tin Tức
10:34 - 21.03.2018
Muay Thái - môn võ thuật cổ truyền Thái Lan có thể khiến bạn đạt "level" tay không chống địch. Nếu mê môn võ này, bạn nhất định không thể bỏ qua 5 tác phẩm dưới đây

1. Truy tìm tượng phật (Ongbak) – 2003

Ongbak được xem là đỉnh cao của quyền thuật trên màn ảnh, đặc biệt là Muay Thái. Bộ phim xoay quanh Ting (Tony Jaa) - một chàng trai tỉnh lẻ, tình nguyện lên thành phố tìm lại đầu pho tượng phật thiêng liêng của quê hương bị đám tội phạm cướp đi. Không ngờ, sự giúp đỡ của gã đồng hương vô tích sự đã đẩy Ting vào những cuộc chiến đấu bất hợp pháp. Với bản tính thật thà, chất phác, Ting lao vào những cuộc đấu hòng tìm lại hành trang đã mất cùng mong mỏi tìm lại được cổ vật thiêng mà cả làng đang ngóng chờ.

Truy Tìm Tượng Phật

Không hề sử dụng kỹ xảo, thiết bị hỗ trợ hay diễn viên đóng thế, Tony Jaa sẽ cho khán giả chiêm ngưỡng những đòn quyền sống động, chân thực nhất sau quá trình anh khổ công luyện tập suốt 4 năm.

2. Phượng hoàng nổi giận (Raging Phoenix) - 2009

Raging Phoenix sẽ đem đến những pha võ thuật hoàn toàn độc đáo khi kết hợp giữa võ nghệ và hip hop cùng nhiều yếu tố khác nhau hứa hẹn đem đến cho khán giả những thước phim hấp dẫn nhất.

Phượng Hoàng Nổi Giận

Phim là câu chuyện kể về Deu (JeeJa), cô gái bị tất cả mọi người vứt bỏ, bị mẹ bỏ rơi, ban nhạc ruồng rẫy, đến ngay cả người thân duy nhất của cô là bố cũng bỏ cô mà ra đi mãi mãi. Thế rồi một ngày Deu bị bắt cóc và may mắn thay, cô được giải cứu bởi người thân của nhóm người cũng bị giam tại đây. Cũng vì điều này mà sau đó cô đã theo học võ thuật và tham gia chống lại nạn bắt cóc đang hoành hành.

3. Người bảo vệ (The Protector) - 2005

The Protector xoay quanh cuộc sống của Kham (Tony Jaa) và gia đình của mình cùng với chú voi con mà anh nuôi dưỡng. Khi nạn săn bắt voi để lấy ngà đang hoành hành, chú voi thân yêu của Kham cũng bị băng đảng Mafia quốc tế bắt và đem đến Sydney. Kham quyết định lên đường đến thành phố xa lạ để giải cứu thú cưng.

Người Bảo Vệ

4. Tay quyền Thái bự con (Somtum) - 2008

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua bộ phim hành động hài đặc sắc nhất Thái Lan này. Phim kể về người đàn ông mang quốc tịch nước ngoài dù to con nhưng lại không làm được việc gì, anh quyết định đến với Muay Thái và chính môn võ này đã thay đổi cuộc đời anh. Sau khi học xong môn võ này, anh ta dùng nó để xử lý vụ án "đánh cắp kim cương". Những yếu tố hài hước cùng cách xử lý tình huống và biểu cảm của diễn viên đã đem đến cho khán giả cảm giác vừa hồi hộp lại vừa thoải mái khi theo dõi bộ phim. 

Tay Quyền Thái Bự Con

5. Sát thủ báo thù (Vengeance of an Assassin) - 2014

Vengeance of an Assassin là một trong những tác phẩm ăn khách của Thái Lan. Phim xoay quanh Natee - một anh chàng vốn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc nhưng tất cả đã thay đổi khi cả gia đình anh bị sát hại chỉ trong một đêm và anh là người duy nhất còn sống sót. Nỗi đau quá khứ cùng sự bất mãn đã khiến Natee trở thành tên sát thủ máu lạnh có tiếng. Thế nhưng, mục đích anh giết người không giống như những tên sát thủ khác, anh không vì tiền mà mục đích của anh là tìm ra chân tướng vụ việc năm xưa đã khiến anh mất đi gia đình.

Sát Thủ Báo Thù

Qua đó, bộ phim truyền tải bức thông điệp sâu sắc đến người xem rằng mỗi một con người, dù cho họ là ai, họ có xấu xa đến mấy thì bên trong mỗi con người họ đều có những câu chuyện riêng của mình

Bài viết liên quan trên HayTv