5 bộ phim về đề tài ''quay ngược thời gian'' giúp bạn trân trọng hiện tại hơn

Tin Tức
03:00 - 08.01.2018
Nếu có cơ hội quay ngược thời gian, bạn sẽ làm gì?

Trong cuộc sống hiện tại, đã có khi nào bạn suy nghĩ nếu bản thân có cơ hội được quay lại quá khứ thì bạn sẽ làm gì chưa? Bạn sẽ dành thời gian quý báu đó để ở bên cạnh những người bạn yêu thương mà hiện tại họ đã không còn nữa? Bạn sẽ giúp đỡ hoặc cứu sống một ai đó? Hay chỉ đơn giản là để gặp lại mối tình đầu của mình?

Nhưng có lẽ đều kỳ diệu đó sẽ không bao giờ xảy ra với chúng ta mà chỉ có trong phim mà thôi. Vậy những nhân vật trong phim dù tình cờ hay may mắn có cơ hội quay lại quá khứ thì họ sẽ làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó qua một số bộ phim truyền hình Hàn Quốc có chủ đề quay ngược thời gian được ra mắt gần đây.

1. God’s Gift - 14 Days (Món Quà Của Thượng Đế - 14 Ngày)

Được ra mắt năm 2014, God’s Gift - 14 Days là hành trình giải cứu của một bà mẹ trẻ có con gái bị bắt cóc do nữ diễn viên Lee Bo Young thủ vai. Cô may mắn có cơ hội được quay trở lại 14 ngày trước khi vụ bắt cóc xảy ra. Trong khoảng thời gian đó cô đã trải qua hàng loạt thử thách khác nhau, để có thể cứu sống được con gái của mình. Bộ phim không chỉ mang đến cho người xem những giây phút kịch tính, hồi hộp mà còn gửi gắm nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt là tình cảm thiêng liêng của một người mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình.

Nữ diễn viên Lee Bo Young

2. Live Up To Your Name (Danh y Heo Im)

Bộ phim là câu chuyện về một bác sĩ trẻ do Kim A Joong thủ vai, cô tình cờ được trở về thời Joseon cách đây 400 trăm năm. Tại đây cô đã dùng những kiến thức y khoa hiện đại của mình để cứu chữa cho những người đang phải gánh chịu bao đau đớn bởi dịch bệnh và chiến tranh. Bằng sự giúp sức của một lang y tại Joseon do Kim Nam Gil thủ vai, hai người đã cứu sống được rất nhiều tính mạng của bá tánh vô tội bằng tình yêu thương và hết mình vì người bệnh. Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, có khi tưởng rằng đã mất mạng.

Nữ diễn viên Kim A Joong và nam diễn viên Kim Nam Gil trong phim.

3. Go Back Couple (Cặp đôi vượt thời gian)

Ma Jin Joo (Jang Na Ra) và Choi Ban Do (Son Ho Jun) là hai người trẻ, họ yêu nhau ngay từ những ngày đầu tiên gặp mặt và sau đó họ nhanh chóng đưa ra quyết định kết hôn. Nhưng những ngày tháng hạnh phúc đó không kéo dài được bao lâu, bởi vì những khó khăn và áp lực trong cuộc sống để rồi họ phải đưa ra quyết định ly hôn. Tưởng rằng mọi thứ đã kết thúc nhưng một tai nạn bất ngờ xảy đến giúp cho hai vợ chồng có cơ hội quay ngược thời gian trở về những ngày đầu tiên gặp mặt. Họ đã có cơ hội thứ hai để sống, để yêu, để trưởng thành và có những quyết định đúng đắn hơn cho tương lai sau này của mình.

4. Manhole: Wonderland’s Pil (Miệng cống: Cảm giác của tiên giới)

Miệng cống: Cảm giác của tiên giới là câu chuyện xoay quanh một anh chàng tên Bong Pil (Kim Jae Joong). Cuộc sống bình yên của anh bỗng trở nên sóng gió khi biết mối tình đơn phương 28 năm của mình là Soo Jin (Uee) sắp kết hôn trong tuần tới. Bằng bất cứ mọi giá anh cũng phải ngăn cản điều đó xảy ra. Trong lúc cảm thấy tuyệt vọng nhất, một điều kỳ diệu đã đến từ một miệng cống giúp cho anh quay về quá khứ, để rồi anh có cơ hội tìm lại tuổi thanh xuân của mình. Manhole không chỉ mang đến cho người xem những thước phim tràn ngập tiếng cười mà bên cạnh đó còn thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau về những người trẻ trong cuộc sống hiện nay, những người đã để thanh xuân trôi qua một cách lặng lẽ và giờ đây họ muốn thay đổi nó.

Cặp đôi chính do Kim Jae Joong và Uee thủ vai

5. Longing Heart

Là bộ phim mới nhất của đài OCN sẽ được ra mắt vào ngày 08/1/2018, cũng là câu chuyện vượt thời gian của chàng trai Kang Shin Woo do Lee Jung Shin thủ vai, anh đã rất hối hận vì để tình yêu đầu của mình tan vỡ vào 10 năm trước. Kang Shin Woo luôn dằn vặt và đau khổ vì bản thân đã không thể nói ra những điều cần nói với người con gái anh yêu. Tưởng rằng anh sẽ phải ân hận và trăn trở đến những ngày tháng về sau nhưng đã có một phép màu xảy ra, khi anh vô tình được quay ngược thời gian về thời điểm 10 năm trước. Với lần trở lại này bằng tất cả quyết tâm và lòng can đảm, anh nhất định anh sẽ nắm giữ được tình yêu của đời mình.

Được quay lại quá khứ dù bằng cách này hay cánh khác, dù tình cờ hay may mắn thì tất cả những nhân vật có cơ hội đó đều muốn thay đổi những điều đã xảy ra theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Còn chúng ta, chúng ta không được may mắn như họ, chúng ta không thể thay đổi được quá khứ nên chỉ còn cách sống thật tốt ở hiện tại, trân trọng những gì mình đang có để không phải hối tiếc và ân hận vì những gì đã qua.

Bài viết liên quan trên HayTv