241 Bài viết
0 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
90%90%
Thể loại
Phim hài

4 bộ phim Châu Tinh Trì dứt khoát phải xem nếu bạn muốn "cảm" được Tân Vua Hài Kịch

Tin Tức
03:35 - 13.02.2019
Bạn đã xem Tân Vua Hài Kịch rồi những vẫn chưa thấy buồn cười? Hay mới nghe review của đám bạn và vẫn quá thấy mông lung? Vậy hãy xem những phim sau trước khi đến với Tân Vua Hài Kịch để có thể thưởng thức tác phẩm này trọn vẹn.

Cộp mác Châu Tinh Trì nhưng Tân Vua Hài Kịch không đạt được nhiều thành tích phòng vé dù phát hành đúng dịp Tết nguyên đán. Khán giả xem bộ phim chia ra hai luồng ý kiến: người thì vỗ đùi đen đét khen phim hay, người thì xem xong lại phải quay lại hỏi: “Phim hết rồi à?”. Nguyên nhân là do bộ phim mượn rất nhiều chất liệu cũ nhưng lại chưa làm mới được hết cỡ, dẫn đến những ai không quen thuộc với các tựa phim cũ của Châu Tinh Trì sẽ cảm thấy khó hiểu trước các màn chọc cười trong phim. Vậy nên, trước khi quyết định đến với Tân Vua Hài Kịch, hãy dành thời gian làm quen với những bộ phim sau.

 

1. Vua Hài Kịch (1999)


Đây là bộ phim bạn chắc chắn phải xem trước khi thưởng thức Tân Vua Hài Kịch. Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai Doãn Thiên Cừu, một diễn viên quần chúng không có cơ hội đổi đời, cuối cùng nhận lời một cảnh sát chìm, giả làm nhân viên giao cơm thâm nhập vào một băng đảng xã hội đen, để rồi suýt mất cả mạng. Sau biến cố, anh chàng nhận ra mình thật sự phải thức tỉnh, an phận với một công việc mới. So với phần mới, bản gốc thậm chí còn có kết cấu chặt chẽ hơn, tạo được tiếng cười tự nhiên. Tân Vua Hài Kịch cũng có kha khá easter eggs gợi nhắc về phiên bản cũ này, nên với khán giả nào chưa xem Vua Hài Kịch sẽ dễ rơi vào trạng thái: “Không hiểu chúng nó cười gì?” khi xem phiên bản mới.

 

2. Thực Thần (1996)


Để hiểu được phong cách hài của Châu Tinh Trì, Thực Thần là một ví dụ vô cùng điển hình, nhờ nội dung được kết hợp khéo léo, cân bằng giữa hai yếu tố “hài” và “bi”. “Vua hài Hong Kong” vào vai một đầu bếp tài giỏi nhưng cao ngạo, ngông cuồng. Bị bạn thân phản bội, ông trở nên thân bại danh liệt, sa chân vào chốn giang hồ. Thực Thần được coi là một cái tên kinh điển khi nhắc đến phim Châu Tinh Trì. Có tuổi đời hơn 20 năm nhưng nét hài của phim vẫn chưa bao giờ lỗi thời mà còn vẹn nguyên cả sự sâu cay trong đó.

 

3. Đội Bóng Thiếu Lâm (2001)


Đội Bóng Thiếu Lâm
nói về câu chuyện của những đệ tử Thiếu Lâm sau khi xuống núi lâm vào cảnh nghèo khó vì không thể dùng võ thuật kiếm tiền. Họ được phát hiện bới một cầu thủ bóng đá hết thời và cùng nhau tạo thành một đội bóng với sức mạnh kì lạ. Cũng giống như những tác phẩm khác của Châu Tinh Trì, phim mượn tiếng cười để châm biến những mảng tối xã hội, điển hình là nạn gian lận, cá độ trong ngành công nghiệp bóng đá. Đội Bóng Thiếu Lâm nằm trong top những phim Hoa ngữ ăn khách nhất mọi thời đại ở thị trường quốc tế, cũng là tác phẩm kinh điển trong gia tài phim ảnh đồ sộ của Tinh gia.

 

4. Tuyệt Đỉnh Kung-Fu (2004)


Bạn chắc chắn không thể tưởng tượng được là Tuyệt Đỉnh Kung-Fu đã được sản xuất cách đây tận 15 năm nếu đã xem bộ phim này. Tác phẩm không chỉ gây sốt toàn cầu mà còn mang lại cho Châu Tinh Trì thành tích không nhỏ khi nhận được đề cử Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của BAFTA - giải thưởng tương đương với Oscar của Anh. Chuyện phim xoay quanh anh chàng tên Tinh thất nghiệp, rất đỗi vô dụng, nhưng bất ngờ khám phá ra tài năng võ thuật thiên bẩm sau khi được đả thông kinh mạch. Lí do bạn nên xem Tuyệt Đỉnh Kung-Fu này trước khi đến với Tân Vua Hài Kịch, một là vì tác phẩm này quá “đỉnh”, đúng như tên gọi của nó, thứ hai là vì phim có mô típ “bất tài nhưng lương thiện, chịu khó ắt gặp thành công” không quá khác với Tân Vua Hài Kịch.

Bài viết liên quan trên HayTv