1001 cách "ngược dòng thời gian" trong phim Hoa ngữ

Tin Tức
10:13 - 28.03.2018
Dòng phim xuyên không đã không còn xa lạ gì với các mọt phim Hoa ngữ và được khán giả vô cùng yêu thích. Đặc biệt, dòng phim còn thể hiện sức sáng tạo vô đối của biên kịch, đạo diễn khi mỗi bộ phim đều có một phương thức xuyên không vô cùng độc đáo mà khán giả không thể nào ngờ tới được, tiêu biểu như những trường hợp dưới đây:

1. Bộ Bộ Kinh Tâm

Đã là mọt phim Hoa ngữ thì chắc chắn bạn không thể không biết bộ phim kinh điển này, không chỉ ghi điểm trong lòng khán giả bởi nội dung bám sát nguyên tác, Bộ Bộ Kinh Tâm còn khiến khán giả vô cùng hứng thú với tình tiết xuyên không do điện giật khá là... hợp lý và khoa học.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Mọi thứ đều ăn khớp một cách lạ kỳ khi nữ chính Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) và bạn trai cãi nhau ở công trường đang thi công ngổn ngang toàn dây điện, còn mặt đường thì ướt át. Trong cơn giận dữ, cô bước đi vội vã và bất ngờ bị xe tông, bay vào đám dây điện rồi văng thẳng vào tấm poster Thanh triều được treo gần đó, vậy là Trương Hiểu được xuyên không thẳng về triều đại nhà Thanh, sống dưới thân phận của một cách cách, em vợ của Bát a ca và mang tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

2. Cung Tỏa Tâm Ngọc

 Cung Tỏa Tâm Ngọc là một phiên bản khác của Bộ Bộ Kinh Tâm qua diễn xuất của nàng hoa đán Dương Mịch cũng gây sốt không kém. Trong phim, Dương Mịch vào vai cô gái trẻ Lạc Tình Xuyên, vì bị thu hút bởi một bức tranh cổ, vô tình bị cơn gió cuốn bay đến gốc cây cổ thụ mà xuyên không về 300 năm trước của triều đại nhà Thanh. Tuy nhiên, tình tiết xuyên không của Cung Tỏa Tâm Ngọc lại gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều khi một bộ phận khán giả cho rằng Lạc Tình Xuyên vượt thời gian là do bức tranh, số khác lại cho rằng đó là do cây cổ thụ, nhưng có lẽ hợp lí nhất vẫn là vì sự kết hợp giữa cả hai yếu tố.

Cung Tỏa Tâm Ngọc

3. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Nếu đã là fan của dòng phim xuyên không, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không biết tới bộ phim từng một thời làm mưa làm gió này. Phim là câu chuyện xuyên không có phần đơn giản của Trương Bằng, vì trốn bạn gái nên anh đã nhảy xuống hồ bơi, bị ăn một đá của cô gái dưới hồ khiến anh bất tỉnh rồi xuyên không về thời cổ đại.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Trớ trêu thay, sau khi xuyên không, linh hồn của anh lại nhập vào thân xác của nàng thái tử phi Trương Bồng Bồng. Tuy đơn giản nhưng câu chuyện xuyên không trong Thái Tử Phi Thăng Chức Ký lại là tình huống xuyên không tréo ngoe nhất trong tất cả các bộ phim thuộc cùng đề tài.

4. Tân Bộ Bộ Kinh Tâm

Nối tiếp thành công của bản truyền hình, Bộ Bộ Kinh Tâm cho ra mắt bản điện ảnh do Trần Ý Hàm thủ vai Nhược Hy. Vẫn giữ nguyên phương thức xuyên không điện giật như bản truyền hình, nhưng bản điện ảnh lại có phần kém hấp dẫn hơn và khiến người xem thảng thốt khi nữ chính chỉ đơn giản là trẹo chân, ngã vào bồn tắm rồi xuyên không. Tuy nhiên, có lẽ một phần do cái bóng của bản truyền hình đã thành công quá lớn, khó có thể thay thế được nên Tân Bộ Bộ Kinh Tâm không nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Tân Bộ Bộ Kinh Tâm

5. Cỗ Máy Thời Gian

Nghe tên có thể bạn sẽ liên tưởng ngay đến bảo bối thần kì của chú mèo máy Doraemon rồi, nhưng không, đây lại là bộ phim truyền hình kinh điển của đài TVB. Phim kể về một cảnh sát Hong Kong chấp nhận quay về quá khứ để có thể làm lành với bạn gái. Thế nhưng, cỗ máy thời gian lại đưa anh quay ngược về thời gian của 2000 năm trước dưới thời nhà Tần.

Cỗ Máy Thời Gian

Trên đây là những cách thức vượt thời gian qua một số tác phẩm xuyên không nổi bật và còn hàng tá phương thức khác của những bộ phim cùng đề tài. Dẫu có phần phi lý nhưng không thể phủ nhận, những bộ phim thuộc thể loại này luôn có một sức hút riêng khiến và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Bài viết liên quan trên HayTv