10 năm Iron Man: Thiên tài Tony Stark có tất cả bao nhiêu bộ giáp?

Tin Tức
11:30 - 07.02.2018
Bắt đầu từ năm 2008, cho đến nay Iron Man đã ra mắt khán giả được 10 năm, trở thành một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất Marvel và là trụ cột quan trọng của Biệt đội Avengers. Một trong những điều làm nên tên tuổi Tony Stark chính là những bộ giáp tối tân của anh.

Bộ sưu tập đồ sộ của Iron Man

Số lượng các bộ giáp này đã đủ làm bạn choáng chưa? Thế nhưng đây vẫn chỉ là những bộ giáp tiên tiến nhất của Iron Man chứ không phải toàn bộ. Chỉ tính riêng trong Iron Man 3, chúng ta đã được chiêm ngưỡng đến 42 bộ giáp, trong đó mỗi bộ giáp đảm nhận một nhiệm vụ và có vai trò riêng khác nhau.

Iron Man Tony Stark (Robert Downey Jr.) vốn là một tỉ phú, một thiên tài khoa học và công nghệ nên chẳng có lý do gì để ngăn anh ta ngày đêm nghĩ cách cải tiến và nâng cáp các bộ giáp của mình. Kể từ sau khi bị một nhóm khủng bố bắt giữ và trúng đạn suýt chết (trong Iron Man 1), Tony đã liên tục cho phát triển các bộ giáp Iron Man để tự bảo vệ chính mình khỏi các thế lực thù địch. Qua mỗi phần phim của Marvel mà Tony xuất hiện, khán giả lại có cơ hội chiêm ngưỡng một bộ giáp mới cao cấp hơn của ông trùm công nghệ này.

Bộ giáp Mark I đời đầu

Đây là bộ giáp Iron Man đời đầu có tên Mark I, được Tony Stark hợp tác sản xuất cùng nhà khoa học Ho Yinsen trong căn cứ của bọn khủng bố. Nhờ có bộ giáp này mà Tony Stark mới có thể sống sót sau khi bị trúng đạn ngay gần tim, và cũng nhờ nó mà anh trốn thoát khỏi bọn khủng bố. Bộ giáp này có khá thô sơ do các công cụ và nguồn lực hạn chế. Sau này khi đã trở về tòa nhà Stark, Tony đã nâng cấp lên bộ giáp Mark II.

Ngay sau đó, bộ giáp Mark II ra đời

Sau bộ giáp Mark I là bộ Mark II. Nó được xây dựng trên nguyên mẫu của bộ giáp đầu tiên và tập trung vào phát triển khả năng bay lượn. Bộ giáp này đã để lộ điểm yếu khi bị đóng băng nếu bay ở độ cao vượt quá mức cho phép. Tony đã ngay lập tực khắc phục nhược điểm này ở bộ giáp Mark III.

Sau khi biêt điểm yếu của Mark II, Tony lập tức phát triển bộ giáp thứ 3

Mark III là bộ giáp thứ 3 được xây dựng bởi Tony Stark. Bộ giáp này được thiết kế với công nghệ tiên tiến vượt trội với các tính năng cải tiến so với người tiền nhiệm và là bộ đầu tiên được sơn đỏ. Đây là bộ giáp mạnh nhất trong Iron Man 1 nhưng trong phần cuối phim, nó đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nó được thiết kế để tùy cơ ứng biến với các thay đổi bên ngoài. Mark III đã được thay thế bởi Mark IV trong Iron Man 2 và nó tiếp tục xuất hiện trong Iron Man 3 trong bộ sưu tập các bộ giáp ở biệt thự Malibu của Tony Stark nhưng căn nhà này đã bị phá hủy sau đó.

Bộ giáp Mark VI

Trong Iron Man 2, Tony tiếp tục trình làng Mark IV, V, VI và bộ giáp đầu tiên dành riêng cho War Machine. Trong đó bộ Mark VI là hiện đại và tiên tiến nhất. Nó có thể chịu được một đòn sấm sét từ Thor và thậm chí hấp thụ năng lượng từ đó. Sự khác biệt lớn nhất giữa Mark VI và các đàn anh đi trước là ở lò phản ứng Core Arc Reactor mới, mạnh mẽ hơn, cung cấp năng lượng nhiều hơn. Nó phù hợp với tình huống chiến đấu kéo dài và cực đoan cùng với những thiệt hại không đáng kể. 

Đây là bộ giáp đầu tiên có thể hoạt động dưới nước, các động cơ đẩy được gắn ở chân và tay giúp Tony có thể bay nhanh và dễ dàng hơn. Nó có sự kết nối với lò phản ứng hồ quang tại tòa tháp Stark, gắn cặp laser có thể cắt qua bất cứ thứ gì và có một tên lửa xuyên giáp cánh tay, ở ngay bên dưới khớp khuỷu tay cùng 6 quả lựu đạn, 6 tên lửa hạng nặng ở 2 vai.

 Bộ giáp Mark VII

Trong Avengers, bộ giáp Mark VII đã được Tony Stark cho ra mắt dù chưa hoàn thiện do Mark VI đã bị hư hỏng quá nặng. Nó có nhiều cải tiến mới so với người tiền nhiệm của mình như sử dụng lò phản ứng Vibranium Arc, được trang bị nhiều tên lửa và vũ khí, đặc biệt là tia hồng ngoại, cũng như khả năng chống chịu của Mark VII tốt hơn rất nhiều. 

Iron Man 3 là bộ phim có sự xuất hiện của nhiều bộ giáp nhất. Tính sơ thì đã có tới 42 bộ giáp cùng góp mặt và chiến đấu bên cạnh Tony Stark. Các bộ giáp này đều có chức năng tự động khởi động sau khi được nhận lệnh từ JARVIS. Trong cuộc chiến cuối cùng ở bến cảng, tất cả các bộ giáp đều được huy động, và ngay sau đó chúng đã bị phá hủy để làm đẹp lòng cô bạn gái Pepper Pots.

Một phần nhỏ các bộ giáp xuất hiện trong Iron Man 3

Mark 15: Sneaky: Bộ giáp có khả năng tàng hình
Mark 16: Nightclub: Bộ giáp có khả năng tàng hình
Mark 17: Heartbreak: Bộ giáp có hỏa lực khủng
Mark 18: Casanova: Bộ giáp vừa tàng hình vừa có hỏa lực khủng
Mark19: Tiger: Bộ giáp có tốc độ cao (bay, chạy, nhảy, ...)
Mark 20: Python: Được thiết kế để bay dường dài
Mark 21: Midas: Bộ giáp có khả năng bay với độ cao cực cao.
Mark 22: Hot ROD: Phiên bản mẫu của War Marchine 2.0
Mark 23: Shades: Có khả năng chịu đc nhiệt độ cao
Mark 24: Tank: Cận chiến tốt
Mark 25: Thumper (hay còn gọi là Striker): Dùng để xây dựng các công trình.
Mark 26: Gamma: Nâng cấp của Mark 25
Mark 28: Jack: Có khả năng chịu bức xạ cao
Mark 29: Fiddler: Kỹ sư xây dựng
Mark 30: Blue Steel: Phiên bản update của bộ Silver Centurion (bộ giáp có năng lượng cao)
Mark 31: Piston: Bộ giáp bay với tốc độ cao
Mark 32: Romeo: Tăng cường tự động (để ráp vào các bộ khác)
Mark 33: Silver Centurion: Tăng cường năng lượng tối đa
Mark 34: Southpaw: Cứu hộ khi có thảm họa (bản mẫu)
Mark 35: Red Snapper: Dùng để cứu hộ khi có thảm họa.
Mark 36: Peacemaker: Dùng để trấn áp các cuộc bạo loạn, biểu tình,...
Mark 37: Hammerhead: Dùng để lặn sâu.
Mark 38: Igor: Nâng nhấc các vật nặng (trong phim đỡ cái cần trục nặng hơn trăm tấn)
Mark 39: Gemini: Dùng để bay vào không gian, vũ trụ.
Mark 40: Shotgun: Bay với tốc độ cực nhanh.
Mark 41, 42: Hù dọa đối thủ

Tony Stark trong bộ giáp Mark XLIII

Trong Avengers: Age of Ultron, bộ giáp Mark XLIII đã được nâng cấp và trình làng. Nó được trang bị nhiều vũ khí và công nghệ hiện đại. Nó có tính năng kích hoạt bằng giọng nói, cho phép JARVIS điều khiển từ xa và bảo vệ người sử dụng, nhất là khi Tony hack vào máy chủ của Hydra ở Sokovia. Bộ giáp này cho phép Tony nhìn xuyên qua các bức tường của căn cứ Hydra để phá hủy trụ sở này từ bên trong. Tương tự như bộ XLII, nó cho phép Tony triệu hồi lần các mảnh của bộ giáp, nó đồng thời tích hợp rất nhiều vũ khí hạng nặng và đây chính là cốt lõi của bộ giáp Hulkbuster lừng danh.

Bộ giáp XLVI xuất hiện trong Cap 3

Đồng hành cùng Tony Stark trong Captain America: Civil War là bộ Mark XLVI. Nó có độ bền cao hơn hẳn so với những người tiền nhiệm với phần vỏ làm từ titan và vàng. Trong cuộc nội chiến, Tony đã chịu được những chiếc máy bay không ngưới lái, các cú nổ hay những cú đánh vibranium, ... mà chỉ bị dính vài vết xước. Bộ giáp có tốc độ bay nhanh hơn, kỹ năng chiến đấu tốt hơn khi phải đối mặt với cả Captain America và Winter Soldier. Ngoài các tên lửa và tia laser, Mark XLVI còn có sự trợ giúp từ trí thông minh nhân tạo tên FRIDAY, cô có thể phân tích khả năng tấn công của đối thủ, từ đó đưa ra các chiến thuật hợp lý. 

Nó đồng hành cùng Tony và bộ giáp của War Machine

Vũ khí mạnh nhất của Mark XLVI chính là tia đẩy phát ra từ lò phản ứng Arc Reactor, nó thậm chí có thể phá hủy cảnh tay thép của Bucky Barnes. Nó còn có một chùm tia kẹp từ kim loại phóng ra từ phía bên phải của áo giáp, đủ sức giữ chân Captain America.

Mark XLVII xuất hiện trong Spider Man: Home-coming

Trong Spider Man: Home-coming, Tony Stark lại xuất hiện cùng bộ giáp mới Mark XLVII cùng những cải tiến đặc biệt về khả năng sức mạnh, hệ thống laser tiên tiến, trí tuệ nhân tạo FRIDAY, chức năng điều khiển từ xa và có thể hoạt động tốt dưới nước.

Một phần bộ giáp tiếp theo của Iron Man được tiết lộ trong trailer thứ hai của Avengers: Infinity War

Và trong trailer mới nhất của Avengers: Infinity War, chúng ta đã được chiêm ngưỡng một phần trong bộ giáp mới của Tony Stark. Không giống những người tiền nhiệm của mình, nó có vẻ được chế tạo từ các tấm kim loại mỏng và mạch điện rời rạc. Có thể bộ giáp này được thiết kế dựa trên công nghệ Model-Prime, linh hoạt hơn, mạnh mẽ hơn để Tony có thể kích hoạt bộ Hulkbuster trong nháy mắt chứ không còn chậm chạp như trước. 

Chúng ta đều biết rằng Tony Stark là một thiên tài công nghệ và quá giàu có để tiếp tục xây dựng, phát triển các bộ giáp tối tân hơn. 10 năm qua đã chứng minh điều đó, cộng thêm một cô công chúa Shuri (Letitia Wright) tài giỏi thì ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào những bộ Mark tiếp theo trong những bộ phim sắp tới của MCU.

Bài viết liên quan trên HayTv