10 điều MCU làm sai với Avengers (Phần 1)

Tin Tức
10:11 - 17.04.2018
The Avengers là một trong những cái tên quá nổi tiếng trong giới điện ảnh với việc hội tụ các siêu anh hùng lại trong những pha hành động mãn nhãn. Tuy nhiên khó có thứ gì là hoàn hảo, cùng đến với danh sách 10 điều mà MCU đã làm sai với Avengers.

10. Đội Avengers gốc

The Avengers khi ra mắt vào năm 2012, giới thiệu một đội hình gồm 6 siêu anh hùng : Captain America, Iron Man, Thor, Hulk, Black Widow, Hawkeye. Tuy nhiên, trong truyện tranh, lần đầu tiên các Avengers hội tụ lại với nhau là năm 1963, và có chút khác biệt trong đội hình.

Trong truyện, nhóm Avengers gốc chỉ có 5 người là Iron Man, Thor, Hulk, Ant-Man và The Wasp. Tại thời điểm đó, Captain America vẫn đang nằm trong khối băng và phải mất một thời gian mới có thể gia nhập Avengers.

Thêm vào đó, Black Widow và Hawkeye cũng chưa được đứng vào hàng ngũ siêu anh hùng thuở đầu. Điều thú vị là Ant-Man với The Wasp chắc chắn khiến nhiều người không ngờ tới. Marvel Studios cũng đã cố gắng đưa 2 nhân vật này vào trong The Avengers tuy nhiên lại phải cắt bỏ đi bởi lẽ điều này sẽ khiến bộ phim quá “đông đúc”.

9. Mối quan hệ giữa Black Widow và Hulk

Avengers: Age of Ultron có khá nhiều yếu tố sai lầm, nhưng gây sốc nhất chắc hẳn là mối quan hệ không rõ từ đâu xuất hiện giữa Natasha Romanoff và Bruce Banner.

Mối quan hệ giữa Black Widow và Hulk cũng chưa từng được đề cập tới trong nguyên tác truyện tranh. Natasha có thể có nhiều mối quan hệ với các Avengers khác như Hawkeye hay Daredevil, nhưng cô và Hulk thì thật là kì lạ.

Mối quan hệ này hoàn toàn được dựng nên bởi đạo diễn Joss Whedon, và nó thực sự không hiệu quả. Thay đổi cốt truyện, tính cách của Black Widow, biến nữ điệp viên tài năng này trở thành một người chỉ xuất hiện trong các bộ phim để gần gũi với tất cả các siêu anh hùng khác, không giống với những gì Black Widow được mong đợi.

8. Tất cả mọi người đều hài hước

Truyện tranh thì thường được thêm vào các yếu tố vui nhộn để trở thành một hình thức giải trí, nên cũng dễ hiểu khi lên màn ảnh, các nhân vật như Tony Stark, Spider-Man có các tình huống hài hước khiến khán giả thích thú. Tuy nhiên, khi tới Avengers, yếu tố hài hước có vẻ đã được nâng tới mức độ không lành mạnh cho lắm.

Avengers: Age of Ultron, thêm cả Thor: Ragnarok nữa, cả 2 bộ phim trở nên đầy ắp những yếu tố hài hước từ tất cả các nhân vật xuất hiện trên màn ảnh. Đúng là những giây phút hài hước tới từ Iron Man hay Hawkeye thì sẽ hợp lý, nhưng khá thiếu tự nhiên khi siêu anh hùng như Captain America hay Thor cố tỏ ra vui nhộn.

Sự “quá tay” này dù khiến những bộ phim rất thoải mái khi xem nhưng nó làm giảm đi tính nghiêm túc của một vài tình huống nhất định, và có lẽ các đạo diễn trong tương lai nên cẩn thận nếu không muốn tác phẩm của mình trở thành phim hài và khó mà đọng lại ấn tượng cho khán giả.

7. Bỏ quên The Defenders và các siêu anh hùng khác

Trong truyện tranh, đội Avengers rất hay kết hợp với các siêu anh hùng khác trong cùng một vũ trụ. Những thành viên của Defenders thực ra gần với đội Avengers hơn nhiều người nghĩ, các nhân vật còn trở thành bạn của nhau.

Tuy nhiên trong MCU, ta không có sự xuất hiện của bất cứ ai từ đội Defenders, cho dù đây là những cái tên rất sáng giá, đội Avengers trong MCU còn không biết tới sự tồn tại của các siêu anh hùng khác.

Điều này cũng xảy ra theo cách tương tự với các anh hùng trong Agents of S.H.I.E.L.D., những người họ đã chứng tỏ mình xứng đáng là thành viên của MCU. Khá buồn khi một vài biểu tượng của truyện tranh lại không thể đứng cùng với nhau trên màn ảnh, ví dụ như Captain America và Punisher, hay Spider-Man cùng Daredevil.

6. Thiếu hụt đội hình phản diện

Nhiều năm trời, người hâm mộ của Marvel đã kêu gào mong muốn có một đội hình phản diện trong MCU. Đối với nguyên tác truyện tranh, việc các siêu phản diện tập hợp lại với nhau để hạ gục các siêu anh hùng là điều thường thấy. Không may, đây là yếu tố mà phim ảnh chưa làm tốt lắm.

Cũng có những lúc các phản diện hợp tác với nhau, như Mandarin làm việc cho A.I.M. trong Iron Man 3, hay Quicksilver và Scarlet Witch trở thành tay sai cho Ultron trong Age of Ultron, tuy nhiên đây chưa hẳn là một đội ngũ siêu phản diện thực thụ.

Liên hệ một chút với Justice League và DC, post-credits của Justice League có phần giới thiệu một Liên minh xấu xa đang trên đường có một bộ phim riêng. Hi vọng rằng MCU sẽ làm được điều này trong Phase 4.

Bài viết liên quan trên HayTv