171 Bài viết
14 Theo dõi
Điểm cộng đồng haytv
100%100%

[REVIEW] Những điều khiến sau hơn 11 năm công chiếu High Kick 1 vẫn hay đến thế

Tin Tức
12:00 - 24.10.2017
Gia đình là số 1 phần 1 được phát sóng từ năm 2006 nhưng cho đến nay bộ phim dù chiếu lại nhiều lần vẫn rất được thu hút.

Gia đình là số 1 phần 1

Bộ phim Gia Đình Là Số 1 phần 1

Mình là một đứa khá khó tính khi xem phim. Còn để giới thiệu phim hay cho người khác, mình càng khó tính hơn vì chỉ muốn giới thiệu những bộ phim chất lượng nhất.

Sitcom hài “Gia đình là số 1 phần 1” là loạt phim đã gây “chấn động” vào năm 2006, khi mới trình làng khán giả. Bộ phim đã đạt kỉ lục rating và được mệnh danh là phim sitcom kinh điển của màn ảnh Hàn.

Đây cũng là loạt phim duy nhất mình đã xem lại đến 4 lần, mỗi lần đủ 167 tập và cảm giác vẫn luôn hay như lần đầu tiên. Bộ phim hội tụ đầy đủ mọi khía cạnh của cuộc sống từ gia đình, học đường, hình sự, và tình cảm đôi lứa, tất cả đều chạm đến tâm hồn của người xem và bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó.

Đạo diễn phim rất tài tình khi xây dựng tình huống truyện vui nhộn, độc đáo đến nỗi khiến người xem quên hết mọi muộn phiền của cuộc sống hiện tại mà đắm vào câu chuyện. Mỗi tập phim đều mang một cốt truyện chủ đạo, hài hước nhưng đồng thời truyền tải thêm vài thông điệp nhỏ đầy ý nghĩa.

Không như những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thông thường khác, tư tưởng lớn nhất được truyền tải qua bộ phim này là tình cảm gia đình thiêng liêng. Hai chữ “Gia đình” được phản ánh rất nhân văn, chạm được đến những góc khuất trong tâm hồn con người. Tất nhiên, chính gia đình trong bộ phim không phải lúc nào tràn đầy yêu thương, nhưng cãi vã xích mích hàng ngày khiến họ gần lại nhau hơn, trân trọng nhau hơn.

Bộ phim này đã mang lại cho mình những tràng cười sảng khoái, nhưng cũng lấy đi không ít nước mắt của mình, đặc biệt là ở đoạn kết phim. Xuyên suốt bộ phim đa số là các tình huống hài hước để rồi cái kết khiến cho khán giả cảm thấy bồi hồi, hoài niệm. Chính mình lúc đấy đã nghĩ ước gì series kéo dài mãi.

Về dàn diễn viên thì có lẽ không phải bàn nhiều, họ không chỉ có ngoại hình đẹp mà khả năng diễn xuất rất tuyệt vời, dường như kịch bản phim được viết chỉ để dành cho họ. High Kick 1 là một trong những series phim sitcom sản sinh ra nhiều gương mặt nổi tiếng nhất của làng giải trí xứ Hàn như Park Min Young, Jung Il Woo, và Kim Bum.

Một điều mình thấy đáng tiếc về bộ phim là do được sản xuất từ năm 2006 nên không có bản HD. Tuy nhiên, nội dung phim quá ấn tượng nên yếu tố này không ảnh hưởng nhiều. Một điều nữa, đây là phim lồng tiếng. Chắc chắn đa số các khán giả điện ảnh, cũng như mình đều không có hứng thú với phim lồng tiếng. Mình đã từng rất khó chịu về vấn đề này khi lần đầu biết đến “High kick 1”, nhưng càng xem càng thấy sự khác biệt bởi dàn lồng tiếng khá tốt, không như mình đã nghĩ.

Không cần phải chứng minh nhiều về độ “hot” của bộ phim khi mà nhà sản xuất còn tiếp tục cho ra phần 2 và phần 3. Nếu như High Kick 1” không thành công đến thế, có lẽ những phần tiếp theo cũng không thể ra đời. Cá nhân mình nghĩ thì ai cũng nên biết đến bộ phim này, các bạn chắc chắn sẽ không phải hối hận khi xem. Đây thật sự là một tuyệt tác điện ảnh.

Bài viết liên quan trên HayTv